Vacheron Constantin ra mắt đồng hồ ấn tượng và độc đáo chào đón năm 2021

Vậy là “năm của Chuột” đầy biến động sẽ sắp qua đi khi chỉ còn hơn 3 tháng nữa là đến Tết âm lịch. Để chào đón năm mới sắp đến, thương hiệu đồng hồ Vacheron Constantin đã công bố thêm hai sáng tạo mới vào dòng Métiers d’Art The legend 12 con giáp, kết hợp bộ máy Calibre 2460 G4 và vẻ đẹp nghệ thuật thủ công điêu luyện.

Vacheron Constantin chào đón năm 2021 với mẫu đồng hồ tôn vinh “năm của Trâu”

Trâu là loài vật tượng trưng cho sự kiên trì, trung thành và tính kiên nhẫn. Và Trâu sẽ là linh vật tiếp quản vị trí linh vật của năm nay vào Tết Nguyên Đán 12 tháng 2 năm 2021. 

Tại Châu Á, Trung Quốc là quốc gia được Vacheron Constantin chọn để vun đắp mối quan hệ hợp tác đặc biệt bắt đầu từ năm 1845 cùng kĩ thuật cắt giấy có tên Jianzhi kể từ khi được biết đến đã trở nên phổ biến vang dội trong văn hóa Thụy Sĩ qua những tác phẩm kinh điển Scherenschnitt. Giờ đây nghệ thuật tinh tế này đã được tiếp cận ấn tượng và tái hiện sống động ngay chính trên mẫu Métiers d’Art The legend 12 con giáp, lột tả một cách tài tình kĩ năng và chuyên môn của các bậc thầy thợ khắc và thợ tráng men.

Vacheron Constantin chào đón năm 2021 với mẫu đồng hồ tôn vinh “năm của Trâu”

Mặt số được các nghệ nhân thể hiện hết mực tỉ mỉ như một “bức tranh hoa” chân thực nhất. Các họa tiết lá xung quanh được lấy ý tưởng từ những biểu tượng thuộc cổ điển của đất nước Trung Hoa được khắc cẩn thận trên kim loại. Những đường nét hoa văn càng được nổi bật trên nền vàng nhờ vào đôi bàn tay điêu luyện sắp đặt tinh tế, cũng bởi vậy, mà khi ta nhìn vào tạo tác đều có hiệu ứng chiều sâu “nịnh mắt” khiến các thảm thực vật dường như “nổi” trên mặt số.

Sau đó đến giai đoạn tráng men Grand Feu, một kỹ thuật của tổ tiên vẫn còn được lưu giữ bởi một số rất ít nghệ nhân đặc biệt lành nghề. Bằng cách áp dụng lớp men liên tiếp, người nghệ nhân tráng men đã tài tình nâng cao cường độ của mặt số màu xanh lam hoặc tông màu đồng. Để đạt được độ thuần thục cần thiết về màu sắc và phản ứng khi nung ở nhiệt độ từ 800 đến 900 độ C đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức chuyên môn mà chỉ có thể có được qua nhiều năm kinh nghiệm. Hình ảnh “Trâu” được làm bằng bạch kim hoặc vàng hồng, được chạm khắc bằng tay và tinh xảo nổi bật tại trung tâm mặt số.

Vacheron Constantin chào đón năm 2021 với mẫu đồng hồ tôn vinh “năm của Trâu”

Lược bỏ các kim chỉ giờ và cọc số để chiêm ngưỡng toàn bộ sự hoàn mĩ của mặt số, nên thời gian sẽ được theo dõi qua bốn khẩu độ dành cho giờ, phút, ngày và tháng. Đây chính là hiện thân tự hào của Savoir – Faire lâu đời mà Maison nắm giữ trong việc thiết kế và phát triển mặt số hiển thị nguyên bản.

Có thể nhìn thấy rõ ràng qua mặt sau bằng tinh thể sapphire của vỏ bằng bạch kim hoặc vàng hồng là bộ máy Calibre 2460 G4 được trang trí lấy cảm hứng từ biểu tượng thánh giá Maltese. Tất cả các bộ phận chuyển động thực sự được hoàn thiện tinh xảo theo các tiêu chí của Hallmark of Geneva – quy chuẩn chất lượng mà Vacheron Constantin là đại diện trung thành nhất.

Đồng hồ mang đậm bản sắc Châu Á sẽ xuất hiện trong hai phiên bản vỏ bằng bạch kim và vàng hồng, lần lượt đi kèm với dây đeo cá sấu màu xanh đậm hoặc màu nâu cùng với màu sắc mặt số. Số lượng phiên bản giới hạn là 12 chiếc cho mỗi chất liệu.

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan