Vacheron Constantin mở rộng bộ sưu tập Métiers D’art Villes Lumières với một phiên bản mới dành riêng cho Tokyo

Kỹ thuật tráng men Grand Feu Thụy Sĩ và nghệ thuật rắc bột đá quý Nhật Bản, cùng nhau kiến tạo nên phông cảnh về đêm rực rỡ của các đô thị Geneva, New York, Paris, Bắc Kinh và Tokyo trên chính mặt số Métiers D’art Villes Lumière.

Vacheron Constantin Métiers d’Art Villes Lumières – Tokyo

Được giới thiệu vào năm 2017, bộ sưu tập Métiers D’Art Villes Lumières của Vacheron Constantin mời gọi chúng ta đến một cuộc hành trình về đêm trên những thành phố danh giá nhất thế giới. Mặt số nổi bật của những chiếc đồng hồ này, giống như bảng kim loại thu nhỏ đích thực, mang đến cái nhìn nguyên bản về các thành phố hấp dẫn. Đồng hồ Métiers d’Art Villes Lumières bắt nhịp với nhịp điệu của chuyển động sản xuất cơ khí được hoàn thiện tinh tế, phù hợp với kỹ thuật Haute Horlogerie truyền thống.

Sau những mẫu đầu tiên dành riêng cho sự kỳ diệu về đêm ở Geneva, Paris, New York và Bắc Kinh (tất cả đều được giới thiệu vào năm 2017), bộ sưu tập Métiers d’Art Villes Lumières mới đây đã bổ sung thêm một đô thị khác, đó chính là thành phố Tokyo của Nhật Bản.

Hình ảnh nghệ nhân đang mài dũa bằng tay đá quý (kim cương, ngọc trai) và kim loại quý (vàng, bạch kim)

Trên mặt số được phủ một lớp nền tráng men với các sắc thái đậm – nhạt, nhiều loại bột khác nhau tạo nên một hoạt cảnh thu nhỏ của các thành phố này. Để tạo ra khung cảnh ngoạn mục một cách chân thực nhất, việc chế tạo đòi hỏi kết hợp hai thủ công nghệ thuật truyền thống: một là nghệ thuật tráng men Grand Feu của các nghệ nhân Vacheron Constantin và một là kỹ thuật rắc bột quý được áp dụng dưới đôi bàn tay tài năng của Nhật Bản (một nghệ thuật chưa từng được sử dụng ở Haute Horlogerie).

Kỹ thuật bột quý độc đáo được thực hiện hoàn toàn bằng tay, vô cùng tỉ mỉ trên mặt số đồng hồ, trong đó các hạt vàng, ngọc trai, bạch kim và bột kim cương được chưng cất cẩn thận từng hạt một, mang lại cho lớp men vẻ đẹp rạng rỡ đặc biệt nhất. Các chấm sáng, được đặt với độ chính xác cao tuyệt đối, tạo nên bức chân dung của những cảnh quan đô thị rộng lớn và hùng vĩ ngay trên mặt số. Điều đáng kinh ngạc, các hiệu ứng ánh sáng chiếu trên những con đường, con sông và địa danh nổi tiếng đều hiện lên chân ấn tượng.

Hình ảnh nghệ nhân đang mài dũa bằng tay đá quý (kim cương, ngọc trai) và kim loại quý (vàng, bạch kim)

Vacheron Constantin đã miêu tả các thành phố lớn thông qua bức tranh toàn cảnh về đêm của những thành phố danh giá này. Việc áp dụng các hạt bột quý một cách tự nhiên cho thấy sự khéo léo cực độ của người thợ chế tác trên bề mặt đồng hồ, kể cả những điểm nhỏ nhất của thành phố để truyền tải một cách thực tế nhất sự chuyển động của các thành phố.

Đối với mỗi mặt số, người thợ tráng men bậc thầy Vacheron Constantin kiểm tra lần đầu tiên các khả năng mà champlevé có được để làm nổi bật hình dạng của các con phố, khu vườn và mặt nước. Sau khi làm rỗng mặt số vàng thủ công theo các đường viền đã chọn, người nghệ nhân phủ các lớp men màu mờ liên tiếp. Giữa mỗi lớp phủ, mặt số được nung ở nhiệt độ cực cao 850 ° C. Trong bộ sưu tập Métiers D’Art Villes Lumières, người thợ tráng men bậc thầy đã thực hiện thêm thử thách là sáng tác các sắc thái mờ và tối một cách tinh tế để tái tạo bầu không khí ban đêm đặc biệt.

Hình ảnh các loại bột đá quý mà nghệ nhân Nhật Bản Yoko Imai sử dụng sáng tạo trên mặt số của các mẫu đồng hồ thuộc bộ sưu tập Métiers d’Art Villes Lumières

Vacheron Constantin đã mời nghệ nhân Nhật Bản Yoko Imai cùng thực hiện màn tung hứng ăn ý trên đồng hồ. Được đào tạo bởi các bậc thầy vĩ đại của Nhật Bản, cô đã phát triển kỹ thuật nghệ thuật của riêng mình: vẽ tranh thư pháp lấy cảm hứng từ vải, lấy cảm hứng từ bột quý. Hợp tác với Vacheron Constantin, Yoko Imai đã điều chỉnh quá trình này với lớp men của mặt số đồng hồ, đồng thời tạo ra hiệu ứng phối màu sáng-tối hấp dẫn. Để đảm bảo phiên âm trung thực của ánh đèn thành phố, đôi bàn tay khéo léo của Yoko Imai được dẫn dắt bởi sự thuần thục tuyệt đối, sự tập trung ổn định và sự nhạy cảm đặc biệt đòi hỏi một hình thức tập trung và nhạy cảm đặc biệt.

Thông qua một chiếc bút trâm mỏng, các hạt bột được gắn riêng lẻ bằng một kỹ thuật vẫn là một bí mật được bảo vệ cẩn mật. Phép thuật chói sáng của hoạt cảnh đã hoàn thành phụ thuộc vào cách tiếp cận cực kỳ nghiêm ngặt: mỗi mảnh vỡ được định vị hoàn hảo ở đúng vị trí của nó và không có chỗ cho bất cứ thứ gì ngẫu nhiên hoặc thừa.

Nghệ nhân đang mài dũa bằng tay đá quý (kim cương, ngọc trai) và kim loại quý (vàng, bạch kim)

Bên cạnh đó, mỗi hạt bột được chọn theo kích thước và độ lung linh, sau đó được xử lý từ nhiều góc độ và với nhiều loại ánh sáng khác nhau, để đảm bảo độ rạng rỡ và chân thực được nâng cao. Trước hết, những hạt vàng li ti tạo thành phông nền phát sáng. Sau đó, bột kim cương và bạch kim được phủ liên tiếp để tạo ra các hiệu ứng sáng và tối, chấm phá bởi các hình tam giác ngọc trai. Độ sáng khác nhau của chúng giúp điều chỉnh hướng và kích thước của các vùng phát quang, để truyền cho mặt số sự sống động và ấm áp.

Trên nền men, giữa những đường gờ vàng nổi lên, hàng vạn hình khối lấp lánh dưới ánh sáng. Các hạt bột quý giá, có tất cả các sắc thái và mức độ sáng khác nhau, tương tác với nhau và với các sắc thái tối của nền tráng men Grand Feu. Sự tỏa sáng của thành phần có cường độ mạnh hơn ở trung tâm mặt số và dần dần dịu đi về phía các cạnh ngoài của mặt số. Được chế tác thủ công trong hơn ba tháng và được tạo ra từ sự kết hợp của các thủ công nghệ thuật, mỗi mặt số thực sự là duy nhất.

Nghệ nhân đang thực hiện giai đoạn phủ men nền mặt số

Như đã nêu ở trên, Vacheron Constantin đưa chúng ta du hành qua 5 thành phố xa hoa, bắt đầu từ Geneva, cái nôi của kĩ thuật và chế tác những chiếc đồng hồ danh giá. Nổi tiếng là nơi nuôi dưỡng nghệ nhân vẽ tranh thu nhỏ trên men. Vacheron Constantin được sinh ra ngay trung tâm thị trấn, thuộc quận St-Gervais, nơi những nghệ nhân đồng hồ uy tín và lành nghề làm việc trong các xưởng của họ.

Sau đó, thương hiệu tiếp tục đưa chúng ta đến với Paris, “Kinh đô ánh sáng”, được đông đảo các nghệ sĩ, triết gia và nhà văn yêu thích, nổi tiếng thế giới với sự sang trọng không thể bắt chước. Khung cảnh từ trên nhìn xuống thủ đô tái hiện lại cuộc sống của các địa danh nổi tiếng như: Place de I’Etoile và Champs Elysees, sông Seine, hay tháp Eiffel thông qua chất liệu vàng.

Vacheron Constantin Métiers d’Art Villes Lumières – Tokyo

Cuộc hành trình tiếp tục với thành phố New York, thành phố không bao giờ ngủ, một biểu tượng của những giấc mơ và sự sôi động. Việc tái hiện lại thành phố mở rộng kỹ thuật áp dụng các loại bột quý đến giới hạn tuyệt đối. Được lại trên lớp men Grand Feu, hàng chục nghìn chấm nhỏ làm sống động những đường viền rực rỡ của vùng đảo Manhattan, công viên Trung tâm. Sông Hudson và Brooklyn.

Sau đó, hành trình tiếp nối đến Bắc Kinh xuất hiện ở đường chân trời. Ánh sáng lung linh, huyền ảo của Cố Cung nhìn từ trên cao mang một chút cảm nhận huy hoàng, minh chứng cho một lịch sử đáng tự hào của đất nước Trung Hoa. Những vầng sáng mạnh mẽ của một số di tích, thắng cảnh cùng các con phố sôi động bao quanh Tử Cấm Thành rộng lớn. Người am hiểu có thể phân biệt giữa Cổng Ngọ Môn, Cổng Thiên Bình và Quảng trường Thiên An Môn trên bản đồ tỉ mị được làm bừng men và bột quý giá này.

Cuối cùng, ánh đèn sân khấu chính là Tokyo, tạo điểm nhấn lấp lánh quý giá cho mặt số tráng men mờ Grand Feu, với màu tối hơn cho thành phố và màu xanh cho Vịnh Tokyo. Những đốm vàng làm nổi bật các địa điểm mang tính biểu tượng: khu mua sắm sang trọng Ginza, Tháp Tokyo mang tính biểu tượng, trung tâm chính trị Kasumigaseki và Nagatcho, Cầu Rainbow, cũng như điểm nóng Roppongi siêu thời thượng. Bản đồ về đêm sôi động này cho thấy năng lượng hài hòa đặc trưng của thủ đô Nhật Bản. Nước – đất, công nghệ – lịch sử, tương phản nổi bật đồng thời hòa quyện để tạo nên sự hỗn hợp giả kim cân xứng hoàn hảo.

Vacheron Constantin Métiers d’Art Villes Lumières – Tokyo

Những chiếc đồng hồ của bộ sưu tập Métiers d’Art Villes Lumières được chứng nhận bởi Hallmark of Geneva, một dấu hiệu chắc chắn về độ chính xác và độ tin cậy. Nhà sản xuất Vacheron Constantin đã hiển thị mặt sau trong suốt, bánh lắc bằng vàng 22 carat được chạm khắc tinh xảo lấy cảm hứng từ thập tự giá Man-ta biểu tượng đặc trưng của thương hiệu. Bộ máy cơ tự động, Calibre 2460 SC giúp hiển thị giờ, phút và giây. Mỗi thành phần, dù có thể nhìn thấy hay ẩn, đều được trang trí bằng các lớp hoàn thiện được chế tác theo các kỹ năng chế tác đồng hồ tốt nhất được thể hiện bằng cách vát, tạo hạt tròn và đánh bóng. Cỗ máy sử dụng chất liệu vàng trắng 18k quý giá co bộ vỏ.

Như vậy, bộ sưu tập Métiers d’Art Villes Lumières là sự sáng tạo nghệ thuật và đồng hồ đeo tay tôn vinh những giá trị truyền thống của thương hiệu Vacheron Constantin. Trong đó, sự nổi bật của các mặt số giống như những sân khấu thu nhỏ chân thực, cung cấp một cái nhìn toàn diện về các thành phố quyến rũ và nghệ thuật chế tác đồng hồ truyền thống, không ngừng được khám phá.

XEM THÊM

  • 9 lý do bạn nên sở hữu đồng hồ Vacheron Constantin trong bộ sưu tập
  • Huyền thoại trở lại: Vacheron Constantin tái xuất Cornes De Vache 1955 với phiên bản thép

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan