Top 10 thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu năm 2019

Không thể phủ nhận rằng, giá trị xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ tăng nhẹ trong năm 2019, nhưng điều đó cho thấy ngành công nghiệp này đã phải đối mặt với nhiều thách thức trong những năm qua. Nhưng nếu xem xét ở một khía cạnh mới, đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp vẫn hấp dẫn, nhưng đối với phân khúc thấp/trung cấp đó lại là việc chịu áp lực vì việc mở rộng những chiếc smartwatch( đồng hồ thông minh). Điều này dẫn đến những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ phân khúc này phải trả giá bằng giá thấp hơn. 

Hầu hết các thương hiệu đồng hồ là truyền thống và lâu đời của Thụy Sĩ đều bí mật về số liệu bán hàng của họ. Điển hình như Swatch, Richemont và LVMH, những tập đoàn này hầu như không cung cấp chi tiết theo nhãn hiệu trong báo cáo tài chính của mình.

Biểu đồ thể hiện doanh số đồng hồ dự kiến của 10 thương hiệu

Bạn đã bao giờ tự hỏi, đâu là những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu, và họ dựa vào những tiêu chí nào để chở thành những thương hiệu đi tiên phong. Boss Luxury xin được phép liệt kê 10 thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu dựa trên doanh số ước tính năm 2019. Và bài viết này chỉ dựa trên thương hiệu. Để so sánh, Boss Luxury sẽ dựa trên doanh số của Swatch Group (Tập đoàn đóng vai trò là diến viên chính của ngành đồng hồ Thụy Sĩ, với doanh số ước tính là 8.000 triệu CHF trong năm 2019 – sở hữu trên 15 thương hiệu đồng hồ và nhiều cơ sở sản xuất, cung cấp các bộ phận cho phần còn lại của ngành.

1.Rolex

 • Doanh số đồng hồ dự kiến: ~ 5.500 CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 950.000

Thương hiệu đồng hồ Rolex chính hãng đứng vị trí thứ nhất trong 10 thương hiệu 

Là thương hiệu sở hữu thiết kế logo ấn tượng, Rolex là thương hiệu luôn nằm trong vị trí dẫn đầu không thể tranh cãi của top những chiếc đồng hồ cao cấp. Rolex cũng là một trong những tên tuổi được biết đến rộng rãi nhất trong ngành xa xỉ. Được sinh ra bởi người cha đẻ là Hans Wilsdorf đầy tài năng, thương hiệu đã phát triển nhanh chóng và duy trì hình ảnh là một trong những thương hiệu hàng đầu. Nếu Rolex sản xuất gần 1 triệu đồng hồ mỗi năm, thì toàn bộ bộ sưu tập chuyên nghiệp của họ đã trở thành một ranh giới mà không thương hiệu nào có thể dễ dàng đạt được nhờ thành công của Rolex.

2.Omega

 • Doanh số đồng hồ dự kiến: ~ CH50 2,350 triệu
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 650.000

Mẫu đồng hồ của thương hiệu Omega

Omega được biết là người khổng lồ khác của ngành công nghiệp đồng hồ và là một trong những thương hiệu nằm trong tập đoàn Swatch Group hùng mạnh nhất. Được thành lập vào năm 1848, Omega được biết đến với nhiều thành tựu và đã tham gia vào các sự kiện đáng chú ý. Omega cũng là thiết bị bấm giờ chính thức được lựa chọn cho thế vận hội (Olympic Games) năm 1932 và là người tạo ra chiếc đồng hồ đầu tiên đeo trên Mặt trăng, chính sự kiện đó đã giúp cho Omega ngày càng nổi tiếng về chất lượng của mỗi chiếc đồng hồ mà hãng sản xuất ra. Bên cạnh đó, hãng còn sở hữu chứng nhận Master Chronometer, Omega đã thiết lập một chuẩn mực công nghiệp mới về độ chính xác, hiệu suất và khả năng chống từ.

3.Cartier

 • Doanh số đồng hồ dự kiến: ~ 1.700 triệu CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 450.000

Mẫu đồng hồ của thương hiệu Cartier

Cartier được biết đến là một trong những thợ làm đồng hồ hàng đầu. Một chiếc đồng hồ sơ khai đầu tiên của thương hiệu có từ năm 1853. Được sở hữu bởi Richemont có trụ sở tại Thụy Sĩ, thương hiệu này là người đóng góp chính cho lợi nhuận của tập đoàn. Một thợ làm đồng hồ nói chung của người Viking, Cartier sản xuất một loạt các đồng hồ từ những bộ phận có thể tiếp cận đến những chiếc đồng hồ đeo tay hay trang sức tinh xảo nhất của Haute Horlogerie.

4.Longines

 • Doanh số đồng hồ dự kiến: ~ 1.650 triệu CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 1.600.000

Mẫu đồng hồ của thương hiệu Longines

Thuộc sở hữu của Swatch Group trong hơn 30 năm, Longines được tạo ra vào năm 1832 và có thể tự hào với một trong những truyền thống chế tạo đồng hồ phong phú nhất trong toàn ngành. Ngày nay, thương hiệu nổi bật và được chú ý đến như một tên tuổi đáng tin cậy và là đồng hồ tuyệt vời với tỷ lệ chất lượng/ giá đặc biệt.

5.Patek Philippe

 • Doanh số đồng hồ ước tính: ~ 1.500 CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 60.000

Top 10 thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ hàng đầu năm 2019

Mẫu đồng hồ của thương hiệu Patek Philippe

Vẫn thuộc sở hữu tư nhân của gia đình Stern, Patek Philippe thường được coi là thương hiệu độc quyền và nổi tiếng nhất trong số tất cả các nhà sản xuất Haute Horlogerie (thuật ngữ này được hiểu là quá trình chế tác đồng hồ thủ công từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thành của một chiếc đồng hồ). Và khi nói đến đồng hồ như một khoản đầu tư thì Patek thống trị ngành công nghiệp. Mùa thu năm ngoái, đồng hồ Patek Philippe 6300A Steel (2019) đã trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán đấu giá tại 31 triệu CHF và Nautilus của nó đơn giản là không thể tìm thấy tại các nhà bán lẻ.

6.Audemars Piguet

 • Doanh số đồng hồ dự kiến: ~ 1.200 CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 40.000

Mẫu đồng hồ của thương hiệu Audemars Piguet

Cùng với Patek Philippe và Vacheron Constantin, Audemars Piguet vẫn là một doanh nghiệp độc lập, thuộc sở hữu gia đình hoạt động tại Vallée de Joux, cái nôi của chế tạo đồng hồ phức tạp. Sự ra mắt của Royal Oak vào năm 1972 đã đánh dấu một mốc quan trọng trong lịch sử của thương hiệu. Với việc thay đổi mã phổ biến, biểu tượng thiết kế đã trở thành thể loại đồng hồ thể thao sang trọng.

7.Tissot

 • Doanh số đồng hồ ước tính: ~ 1.000 triệu CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 3.500.000

Mẫu đồng hồ của thương hiệu Tissot

Được tạo ra vào năm 1853 tại Jura Thụy Sĩ, Tissot tự hào có truyền thống lâu đời. Ngày nay thuộc sở hữu của Swatch Group, đồng hồ Tissot là thứ dễ tiếp cận nhất trong số mười sản phẩm hàng đầu này (giải thích khối lượng lớn hơn) và nổi bật với tỷ lệ giá / chất lượng vượt trội.

8.IWC

 • Doanh số đồng hồ dự kiến: ~ 825 triệu CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 100.000

Mẫu đồng hồ của thương hiệu IWC

IWC được thành lập bởi thợ đồng hồ người Mỹ Florentine Ariosto Jones vào năm 1868. Jones thành lập ở Schaffhausen để kết hợp các công nghệ sản xuất của Mỹ với tay nghề và chuyên môn của Thụy Sĩ. Thuộc sở hữu của Richemont, thương hiệu nổi tiếng với sự xuất sắc về kỹ thuật. Bên cạnh những sáng tạo phức tạp của Haute Horlogerie, IWC được biết đến với những chiếc đồng hồ thể thao và hàng ngày chất lượng cao, bao gồm đồng hồ phi công và đồng hồ bấm giờ.

9.Hublot

 • Doanh số đồng hồ dự kiến: ~ 670 triệu CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 60.000

Mẫu đồng hồ của thương hiệu Hublot

Hublot được thành lập vào năm 1980 bởi Carlo Crocco. Thương hiệu đã có một sự phát triển ngoạn mục sau sự gia nhập của Jean-Claude Biver với sự ra mắt của đồng hồ Hublot Big Bang và các sáng kiến ​​tiếp thị rực rỡ. Thuộc sở hữu của LVMH, Hublot đã đạt được sự tăng trưởng liên tục để tiến lên trong số những người chơi lớn nhất của ngành.

10.Tag Heuer

 • Doanh số đồng hồ dự kiến: ~ 650 triệu CHF
 • Số lượng đồng hồ ước tính được bán: 500.000

Mẫu đồng hồ của thương hiệu TAG Heuer

Thuộc sở hữu của LVMH, TAG Heuer được thành lập vào năm 1868 bởi Edouard Heuer. Thương hiệu này có một lịch sử đổi mới mạnh mẽ (TAG có nghĩa là Kỹ thuật công nghệ-Garde) và là một trong những thương hiệu nổi tiếng về những chiếc đồng hồ thể thao, đặc biệt là đồng hồ bấm giờ đua.

Nguồn: bossluxurywatch

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan