Tại sao 4 trong số những biểu tượng tuyệt vời nhất của ngành đồng hồ lại đột ngột được cải tiến?

Từ Rolex Submariner, Omega Speedmaster, đến mẫu Patek Philippe Nautilus và Audemars Piguet Royal Oak Jumbo… Bộ tứ đồng hồ nổi tiếng nhất ngành đồng hồ đã từng bước được tân trang lại và có những sự thay đổi đáng ngạc nhiên.  Đây có phải là sự trùng hợp đơn thuần? Hãy cùng Boss Luxury khám phá điều này trong bài viết ngay dưới đây.

Thật vậy, bốn trong số những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất trên thị trường hiện tại đều đang được tân trang trong vòng vài tháng qua.

Mặc dù chắc chắn không phải là điều mới mẻ khi thấy các thương hiệu tìm kiếm các mẫu đồng hồ phổ biến của họ để ra mắt các bản phát hành mới, nhưng điều đáng ngạc nhiên hơn là thấy các sản phẩm nổi tiếng được ưa chuộng hoặc thậm chí là danh sách chờ bị ngừng sản xuất.

Những chiếc đồng hồ vốn rất thành công này nay lại được tạo hình lại, trong khi sự thực là vẻ đẹp của chúng đã quá hoàn hảo và không cần phải sửa lại để đảm bảo thành công về mặt thương mại. Chắc chắn, các mẫu biểu tượng luôn phải phát triển để duy trì sự phù hợp. Nhưng lý do còn hơn thế nữa. Việc quản lý tính sẵn có và tính độc quyền mới là chìa khóa để tạo ra sự ghen tị và tạo ra sự ham muốn cho khách hàng. 

Có một thực tế, sự khan hiếm là nền tảng của khái niệm xa xỉ. Hiện hữu – hay ở ngoài tầm với chính là điều đã khiến những chiếc đồng hồ thép chuyên nghiệp như Patek Philippe Nautilus hay dòng Rolex professional trở thành những mẫu đồng hồ hàng đầu của ngành trong nhiều năm.

“Điều đó là chưa đủ để tạo ra những chiếc đồng hồ đẹp nhất trên thế giới. Tôi cũng phải đảm bảo rằng chúng vẫn giữ được giá trị của mình, và sự quý hiếm là một trong những chìa khóa của điều đó”. Về mặt này, Patek Philippe có thể đúng khi ngừng sản xuất Nautilus 5711. 5711 sẽ đi vào huyền thoại của thương hiệu, trong khi một trang mới sẽ được viết. “Chúng tôi đang làm điều này cho những khách hàng đã sở hữu một chiếc Patek Philippe và để bảo vệ thương hiệu của chúng tôi không trở nên quá thương mại… Tôi đang bảo vệ công ty trong tương lai” ( trích lời của ngài Thierry Stern – Chủ tịch Patek Philippe). 

Cải tiến một tác phẩm cổ điển là một công việc đầy tinh tế. Các thương hiệu cần cập nhật thiết kế và thông số kỹ thuật, đồng thời giữ lại những gì làm cho chiếc đồng hồ nguyên bản trở nên đặc biệt. “Họ không sản xuất đồng hồ theo cách họ từng làm” là câu mà đôi khi bạn vẫn nghe thấy.

Nhưng bạn không nhất thiết phải bó chặt trong sự kìm kẹp của nỗi nhớ. Đồng hồ cơ học hiện đại thường được chế tạo với các tiêu chuẩn tốt hơn nhiều so với nhiều thập kỷ trước. Công nghệ và kỹ thuật sản xuất đã được cải thiện để đồng hồ có thể tồn tại lâu hơn. Theo lời của ngài Thierry Stern với với New York Times: “Việc ngừng sản xuất một mẫu cho phép chúng tôi tạo ra một cái gì đó mới một lần nữa. Chúng tôi không thể chỉ nghỉ ngơi, chúng tôi phải phát triển và tiếp tục gây ấn tượng với mọi người”. 

Xem xét kỹ hai trong số các biểu tượng quan trọng nhất được cập nhật gần đây, Rolex Submariner và Omega Speedmaster Moonwatch, điều thú vị là mọi bộ phận đồng hồ đã được thiết kế lại, cách tân, hiện đại hóa, tối ưu hóa…

Tháng 9 năm ngoái, đồng hồ Rolex đã tiết lộ phiên bản mới của một trong những chiếc đồng hồ lặn sang trọng được yêu thích và săn đón nhất, Submariner. Nếu phiên bản Sub mới này đã được chờ đợi từ lâu, thì việc cập nhật biểu tượng ra đời từ đầu những năm 1950 này là một điều tinh tế.

Sự thay đổi chính liên quan đến kích thước mới của đồng hồ, giờ đây là đường kính 41mm so với 40mm ở thế hệ trước (mặc dù trên thực tế, mức tăng chỉ khoảng vài phần mười milimét). Nhưng ngoài kích thước lớn hơn một chút, vô số chi tiết đã được cập nhật.

Đặc biệt, hình dạng và tỷ lệ của vỏ máy đã phát triển với thiết kế càng nối dây thuôn nhọn hơn và chiều rộng càng lớn hơn. Cuối cùng và quan trọng nhất, lần làm mới này của Submariner là cơ hội để nâng cấp bộ máy cơ học bên trong. Mẫu 124060 hiện được trang bị bộ máy thế hệ mới của thương hiệu, thay thế bộ máy 3130 bằng bộ máy 3230 mới, có các cải tiến đáng kể (bao gồm bộ thoát, bộ truyền bánh răng, cơ cấu lên dây và hộp cót hiệu quả hơn). Tất nhiên, những cập nhật này cũng liên quan đến các mô hình ngày, với tỷ lệ tương tự và trang bị bộ máy 3235.

Tương tự như vậy, chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng nhất của Omega cũng được cải tiến vào đầu năm nay. Chiếc Omega Speedmaster Moonwatch Professional mới hiện được trang bị bộ máy Master Chronometer Calibre 3861. Sở hữu bộ thoát đồng trục, bộ máy hiện đại này được chứng nhận chronometer theo các thông số kỹ thuật do METAS xác định (+0 / + 5 giây mỗi ngày) và có khả năng chịu được từ trường lên đến 15.000 gauss.

Sự tăng cường lớn bên trong này cũng đi kèm với các cập nhật thiết kế đáng chú ý. Hầu hết mọi chi tiết của Omega Speedmaster Moonwatch Professional Master Chronometer là mới… nhưng (may mắn thay) nó vẫn rất giống một chiếc Moonwatch. Một sự tiến hóa hình ảnh tinh tế nhưng nâng cấp kỹ thuật đáng kể

Những mẫu đồng hồ tiếp theo nào sẽ được cải tiến? Câu hỏi này đã lan truyền trong ngành một thời gian. Tuy nhiên, nhiều người đã rất ngạc nhiên khi biết rằng Patek Philippe Nautilus 5711 sẽ bị ngừng sản xuất.

Là biểu tượng thuần túy nhất của thương hiệu về đồng hồ thể thao sang trọng bằng thép với dây đeo tích hợp, hậu duệ trực tiếp của mẫu 3700 được giới thiệu vào năm 1976, đơn giản là một trong những chiếc đồng hồ được thèm muốn nhất trên thế giới. Nhưng Nautilus 5711 cũng sớm trở thành một phần quá khứ của Patek.

Nhưng điều làm dấy lên những suy đoán bây giờ là người kế nhiệm của biểu tượng Nautilus sẽ trông như thế nào? Theo lời của Thierry Stern, “Mẫu đồng hồ thay thế cho Ref. 5711 thực sự quan trọng. Nó chắc chắn tốt sẽ hơn so với Ref. 5711″ nhưng trong thời gian chờ đợi, một mẫu đồng hồ được tung ra mang tên Olive Green Nautilus 5711, sẽ chỉ xuất hiện trong một khoảng thời gian giới hạn và như bạn có thể tưởng tượng, với số lượng rất hạn chế. 

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, theo thông báo gần đây của Giám đốc điều hành François-Henry Bennahmias, Audemars Piguet cũng sắp ngừng sản xuất một biểu tượng tuyệt đối, theo đó Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin. 15202ST sẽ được thay thế vào năm sau, kỷ niệm 50 năm bộ sưu tập.

Vào năm 1972, Gerald Genta và Audemars Piguet đã tạo ra cú nổ lớn với Royal Oak, đồng hồ thể thao sang trọng với dây đeo tích hợp.  Và giờ đây mẫu Royal Oak Jumbo Extra-Thin 15202ST cổ điển sẽ sớm được thay thế cho lễ kỷ niệm 50 năm của mẫu đồng hồ này, vào năm 2022.

Bạn có tò mò những điều bất ngờ sẽ xuất hiện sắp tới trong làng đồng hồ, hãy theo dõi Boss Luxury và đón đọc những thông tin mới nhất và thú vị nhất cùng chúng tôi.

XEM THÊM:

  • 5 Mẫu đồng hồ Tourbillon tỏa sáng nhất tại Watches & Wonders 2021
  • Rolex, Omega & Cartier dẫn dắt doanh số bán đồng hồ năm 2020

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn/

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan