Siêu phẩm Richard Mille RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon – Sự hòa quyện đỉnh cao giữa Yin và Yang, giữa chất liệu tiên phong và nghệ thuật chạm khắc

Mẫu đồng hồ RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon chính là thành quả đỉnh cao của một trong những dự án đặc biệt được Richard Mille yêu thích. Sự sáng tạo nghệ thuật chưa từng có trong tiền lệ, giữa việc hợp nhất từ sapphire và vàng vào bộ chuyển động tourbillon đòi hỏi quy trình chế tác sapphire phức tạp kết hợp với sự tinh tế đầy chất nghệ trong chạm khắc. Richard Mille đã phô diễn khả năng của mình qua cách tiếp cận mới vô cùng táo bạo khi kết nối hai thế giới tưởng chừng không có điểm chung này.

Mẫu đồng hồ RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon – sự kết hợp chưa từng có tiền lệ giữa nghệ thuật chạm khắc tinh xảo với chất liệu Sapphire tiên phong.

Hình tượng Rồng là một biểu tượng bắt nguồn từ thế giới tưởng tượng cổ xưa được lưu truyền lại và không thể tách rời trong văn hóa Phương Đông với ý nghĩa tâm linh. Đó là biểu tượng của sự kiên trì, bền vững, thành công, quyền lực và sức mạnh. Khái niệm về sự mạnh mẽ và vững chắc, có thể nhìn thấy trong dáng điệu của con rồng đang bao bọc chắc chắn bộ máy Tourbillon lên dây cót bằng tay. Toàn bộ quá trình sáng tạo được thực hiện bởi những nghệ nhân chạm khắc tại Olivier Vaucher (một tên tuổi lớn trong lĩnh vực chạm khắc tại Geneva)  kết hợp với bộ chuyển động của Richard Mille và những kỹ sư để cùng tạo nên nỗ lực phi thường này.

Hình ảnh Rồng mang nhiều ý nghĩa trong văn hóa phương Đông một lần nữa được Richard Mille tái hiện

Là một sinh vật huyền bí di chuyển được dưới nước, con Rồng trong RM 57-03 Tourbillon Sapphire chính là dung hợp một cách hài hòa hai yếu tố đối nghịch: tính Âm của sapphire – tượng trưng cho nguyên tố nước, và tính Dương của vàng – mang sức nóng và ý nghĩa tích cực của Mặt trời.

Chạm khắc tinh xảo đòi hỏi tay nghề cao của những nghệ nhân chuyên nghiệp

Chất liệu Sapphire vốn luôn giữa một vị trí đặc biệt tại Richard Mille, nơi sử dụng vật liệu này để chế tạo các vỏ và bộ phận chuyển động phức tạp nhất. Để sapphire đạt đến độ trong suốt tột bậc cần đến sự tinh khiết của hợp chất Nhôm oxit (Al2O3), cùng với độ cứng của 1,800 Vickers khiến sapphire trở thành một chất liệu đầy hứng thú để xử lý.

Chạm khắc tinh xảo đòi hỏi tay nghề cao của những nghệ nhân chuyên nghiệp

Thông thường Richard Mille sẽ nghiền bộ vỏ sapphire, nhưng ở thiết kế này công nghệ đó được thay thế bằng cắt laser siêu vi, sử dụng một loại máy đặc biệt cho dự án này. Điều này giúp đạt được những chi tiết và đường cong chính xác tuyệt đối những vẫn phải đảm bảo tránh được những phản ứng vật lý và hóa học không mong muốn. Tất cả đều nhờ hàng giờ đồng hồ nghiên cứu phát triển và lập trình trên CAD để toàn bộ cấu trúc được tạo hình và các điểm yếu được loại trừ.

Quay trở lại với chiếc đồng hồ, để chạm khắc hình rồng, Olivier Vaucher và đội ngũ đã phát triển một kỹ thuật đánh bóng bằng tay hoàn toàn mới nhằm làm nổi bật sự trong suốt tự nhiên của sapphire.

Phần thân rồng được tạo nên từ Sapphire nguyên khối

Phần đầu và chân được khắc bằng vàng đỏ với mục đích nhấn mạnh cấu trúc pha lê của sapphire và chiều sâu của vật thể. Các chi tiết cực nhỏ như bộ vẩy là kết quả của quá trình sơn với vàng vô cùng tỉ mỉ và tốn thời gian, trong khi đó sơn màu cho phần lưỡi và đôi mắt của rồng lại mang đến một hình ảnh quả quyết, tạo nên một điểm nhấn nghệ thuật cuối cùng cho chiếc đồng hồ này.

Đôi mắt của rồng được sơn vô cùng tỉ mỉ

Phần thiết kế lộ khung của bộ máy RM 57-03 được làm bằng titanium cấp độ 5, thể hiện trọn vẹn khung đỡ tối giản để tạo nên một góc nhìn mới cho bộ chuyển động và các bánh răng.

Bộ chuyển động với cỗ máy Tourbillon và rồng Sapphire được bao bọc bên trong bộ vỏ từ chất liệu Carbon TPT

Cỗ máy thời gian RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon là sự bổ sung tự nhiên vào bộ sưu tập những cỗ máy thời gian tuyệt vời của nhà Richard Mille, với sự kết hợp của kỹ thuật truyền thống và cách tân cơ khí sau rất nhiều lần thử nghiệm. 

Siêu phẩm Richard Mille RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon - Sự hòa quyện đỉnh cao giữa Yin và Yang, giữa chất liệu tiên phong và nghệ thuật chạm khắc

Mẫu đồng hồ RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon

Sử dụng tạo hình là Rồng, một trong những biểu tượng cao quý trong văn hóa phương Đông, mẫu RM 57-03 Tourbillon Sapphire Dragon được Richard Mille chế tạo dành riêng cho thị trường châu Á. Với số lượng chỉ 55 chiếc giới hạn, trong đó có 5 chiếc là phiên bản đặc biệt sở hữu bộ vỏ chế tác hoàn toàn từ Sapphire.

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan