Rolex, Tudor và Patek Philippe ngừng phát hành đồng hồ mới năm 2020

Vừa qua, theo thông báo mới, các nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ Rolex , Tudor và Patek Philippe đều đã xác nhận rằng các bản phát hành mới của họ cho năm 2020 sẽ bị trì hoãn trong bối cảnh các nhà máy đóng cửa sớm hơn do đại dịch Covid-19.

Baselworld 2019 kết thúc vào ngày 26 tháng 3 năm ngoái và lịch trình 2021 của sự kiện dự kiến ​​vào ngày 27 tháng 1, điều đó có nghĩa là trong 22 tháng sẽ không có bất kỳ bản phát hành ra mắt đồng hồ mới nào từ ba thương hiệu, một hiện tượng chưa từng có trong những năm gần đây.

Mặc dù vậy, không ai trong số ba thương hiệu trên đưa ra mốc thời gian rõ ràng khi nào sẽ công bố hoặc phát hành các mẫu đồng hồ sắp tới của họ, vì vậy vẫn có thể hy vọng cho những người đam mê và sưu tập ngoài đó nếu tình hình coronavirus tốt hơn trước khi năm kết thúc . Với điều này, các chuyên gia trong ngành đã bày tỏ mối quan tâm lo ngại về sinh tử của Baselworld nếu Rolex, Tudor và Patek Philippe quyết định công bố các mô hình năm 2020 ngoài chu kỳ công bố ra mắt hàng năm của họ. Theo một bài báo mới được công bố cũng nói rằng, chương trình đồng hồ lâu đời đã có một thời gian hỗn loạn kể từ khi phải hoãn từ tháng 3 sang cuối tháng 4 năm nay.

Điều này có ý nghĩa gì đối với ngành đồng hồ?

Patek Philippe. 5168G màu xanh lá cây là một trong những chiếc đồng hồ được nhắc đến nhiều nhất của Baselworld 2019

Tin tức này mang nhiều ý nghĩa đối với người trong ngành. Các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng này dựa vào mạng lưới đại lý ủy quyền ổn định và nhất quán. Đây đều là những thương hiệu toàn cầu, không chỉ trong một hoặc hai thị trường. Có thể bạn vẫn nhớ, cả Patek Philippe và Rolex / Tudor đều phải đóng cửa các cơ sở sản xuất của họ vài tuần trước khi Thụy Sĩ tự vật lộn với đại dịch COVID-19. Họ vẫn đóng cửa đến bây giờ, cũng như nhiều trung tâm phân phối toàn cầu và văn phòng thị trường địa phương, không có mốc thời gian chính thức nào được phát hành để mở cửa trở lại.

Điều quan trọng ở đây là tác động của những quyết định này đối với chính Baselworld. Nếu Rolex, Tudor và Patek Philippe dừng phát hành sản phẩm ngoài chu kỳ ra mắt sản phẩm thường niên mà không có sự trợ giúp của Basel và việc này thành công, họ có thể được khuyến khích rút khỏi triển lãm đồng hồ Baselworld 2021. Họ sẽ xem đó là quá sớm hoặc chi tiêu không cần thiết. Đó sẽ là một “con dao 2 lưỡi” cho Baselworld – nơi được gọi là trung tâm tập hợp hàng năm lâu đời nhất của ngành đồng hồ. Trường hợp khác, nếu họ quyết định chờ đợi và tiết lộ những chiếc đồng hồ mới tại Baselworld 2021, đó sẽ là một sự thể hiện về tính đoàn kết có thể giúp chương trình Baselworld tiếp tục được thực hiện giống như nhiều người mong đợi.

Điều này có thật sự đáng lo ngại không?

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với giám đốc điều hành của Hublot – ông Ricardo Guadalupe – đã nói rằng đồng hồ mới thường chiếm 15% doanh số hàng năm.

Ông Ricardo Guadalupe, giám đốc điều hành Hublot trong một sự kiện ra mắt đồng hồ mới

Những chiếc đồng hồ mới rất quan trọng, ông nhấn mạnh, bởi vì chúng tạo ra sự phấn khích giữa các nhà bán lẻ và khách hàng. Nhưng với tình dịch đại dịch đang trầm trọng hiện nay, sức khỏe và an ninh tài chính của mọi người quan trọng hơn nhiều, quyết định trì hoãn có vẻ là thận trọng và rủi ro tối thiểu đối với Patek Philippe và những thương hiệu khác theo cùng một chiến lược.

+ Đối với các thương hiệu như Patek Philippe, Rolex/ Tudor và Audemars Piguet, thường có “danh sách khách hàng chờ đợi” kéo dài cho một số đồng hồ độc quyền nhất định, hoãn việc tạo ra các mẫu mới trong một năm cũng có thể cho phép họ xoay vòng nguồn lực để sản xuất nhiều đồng hồ bán chạy nhất.

+ Điều đó có thể cho phép nguồn cung đuổi kịp nhu cầu, bắt kịp nhanh chóng doanh số của những mẫu rất đáng mong đợi này, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà bán lẻ và giúp nâng cao tinh thần của những người tiêu dùng đồng hồ đã dành nhiều năm trong danh sách chờ đợi.

+ Giảm bớt áp lực cho các nhà bán lẻ để mua các bộ sưu tập mới trong bối cảnh này, vì nhiều nhà bán lẻ truyền thống chắc chắn sẽ phải vật lộn sau khi đóng cửa hàng tuần hoặc hàng tháng trong năm 2020. Mặc dù không phải là điều thú vị nhất đối với khách hàng đang tìm kiếm sản phẩm mới tuyệt vời nhất trong năm, những quyết định này cuối cùng có thể là những điều tốt nhất cho các nhà sản xuất đồng hồ, nhà bán lẻ đồng hồ và người mua đồng hồ.

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan