Richard Mille RM 35-02 Rafael Nadal Quartz-TPT: Siêu phẩm đồng hồ nhẹ như lông vũ

Bạn yêu thích bộ môn thể thao quần vợt với những cú vung tay phóng khoáng? Bạn như đắm chìm vào những chuyển động của những cỗ máy đếm thời gian một cách chính xác và bền bỉ? Nếu đúng như vậy, hãy để Boss Luxury giới thiệu đến bạn một siêu phẩm đồng hồ kết hợp cả hai thú vui đó lại: Richard Mille RM 35-02 Rafael Nadal Quartz-TPT với màu đỏ cực kỳ bắt mắt và thú vị.

Đầy sắc màu, kỹ thuật chế tác thuộc hàng thượng thừa, yêu thích sự mới mẻ và sáng tạo, thương hiệu với những mẫu đồng hồ có giá hàng trăm ngàn tới triệu đô la Richard Mille đã thực sự khuấy động làng chế tác với model mang tên RM 35-02 Rafael Nadal Quartz-TPT. Đúng như cái tên của mẫu đồng hồ, đây là thiết kế thuộc dòng đồng hồ lấy nguồn cảm hứng từ tay vợt kỳ cựu trong làng quần vợt Rafael Nadal. Hãy một lần thử trên tay, Richard Mille RM 35-02 Rafael Nadal Quartz-TPT sẽ chinh phục bạn từ kiểu dáng, nét thẩm mỹ cho đến cân nặng.

RM 35-02 được làm từ loại vật liệu công nghệ cao, cực khó chế tác – Quartz TPT. Đúng vậy, bạn không nhầm lẫn, quartz TPT là một loại vật liệu, tạo nên vỏ đồng hồ, như ở trong chiếc đồng hồ có mặt tại Boss Luxury, bộ vỏ làm từ quartz TPT trong màu đỏ hết sức cá tính và cực kỳ nổi bật khi đi kèm dây cùng chất liệu. Mặc dù có chữ quartz có thể khiến chúng ta nhầm lẫn về bộ máy quartz giá rẻ trên thị trường, RM 35-02 Rafael Nadal Quartz-TPT là một chiếc đồng hồ cơ đích thực khi chuyển động của bộ máy có thể được chiêm ngưỡng ở cả hai mặt đồng hồ, nhưng chúng ta sẽ bàn tới ở phần bên dưới.

Quay trở lại với bộ vỏ đồng hồ, RM 35-02 Rafael Nadal Quartz-TPT có kích thước là 49,94mm x 44,50mm và dày 13,15mm. Dễ nhận thấy kích thước của chiếc đồng hồ này phù hợp với cổ tay nam giới hơn. Quartz – sợi thạch anh, là chất liệu được thương hiệu Richard Mille sử dụng đầu tiên để làm bộ vỏ đồng hồ, đúng như những gì giới báo chí đánh giá Richard Mille là tiên phong về những sáng tạo, thích tạo ra sự khác biệt tới từng đứa con tinh thần của mình.

Bộ vỏ của đồng hồ RM 35-02 Rafael Nadal Quartz-TPT không có màu đỏ đơn thuần, mà còn xen lẫn những đường như sợi chỉ màu trắng, điều có thể thấy rõ khi nhìn cạnh bên đồng hồ. Theo như Boss Luxury đã tìm hiểu, những lớp màu trắng này là sợi quartz nguyên bản, không được pha màu, còn để tạo ra màu đỏ, sáng rỡ trên vỏ đồng hồ RM 35-02 hiện tại, thương hiệu Richard Mille đã sử dụng thêm một loại vật liệu tổng hợp riêng đã được phát triển bởi công ty NTPT (North Thin Ply Technology). 

Trên nhiều phương tiện truyền thông, Richard Mille đã tự hào rằng vật liệu đặc biệt tạo nên bộ vỏ đồng hồ như trên chiếc RM 35-02 Rafael Nadal Quartz-TPT mang tính cải tiến vượt trội trong ngành chế tác. Bộ vỏ đồng hồ nặng chưa tới 5g. Nhẹ nhưng cứng, nhẹ nhưng chống sốc siêu tốt, không gì khác đó chính là quartz-tpt. Là một thiết kế dành cho ông vua sân đất nện, và cũng được Rafael Nadal từng đeo trên tay, nhưng với phiên bản màu cam, RM 35-02 phải đáp ứng đủ yêu cầu như chống sốc tuyệt đối (bởi những cú vung tay cực hóc hiểm và mạnh bạo) và chống xước ấn tượng (trường hợp xảy ra va chạm không đáng có). 

Với những tiêu chí nêu trên, RM 35-02 là một cỗ máy đếm thời gian cực kỳ phù hợp khi được đeo trong những trận đấu thể thao và vẫn có thể an toàn trên cổ tay. Chiếc đồng hồ RM 35-02 Rafael Nadal Quartz-TPT có bộ vỏ dáng tonneau cong mềm, được thiết kế với tỉ lệ có tính toán kỹ từ nhà sản xuất để có thể ôm trọn cổ tay rắn chắc của nam giới. Với bộ vỏ chắc chắn, núm vặn cỡ lớn bên hông đồng hồ, RM 35-02 như ở Boss Luxury có thể kháng nước ở mức 50m. Để khẳng định khả năng kháng nước của đồng hồ, nhà sản xuất đã khắc ngay trên phần vỏ mặt đáy của mẫu đồng hồ hiện tại.

Giữ trọn chức năng cơ bản của một cỗ máy đếm thời gian, RM 35-02 Rafael Nadal Quartz-TPT có mặt số dạng skeleton không mấy xa lạ với fan của thương hiệu. Những chi tiết đã được lược bỏ tối đa để bộ máy đồng hồ phô bày hai mặt trước sau. Tại mặt số đằng trước chỉ còn lại bộ ba kim với hai kim giờ và phút được làm đậm nét hơn, mang đến sự khỏe khoắn hơn.

Thông qua mặt kính chống lóa ở cả hai mặt, không chỉ là mặt số mà bộ máy RMAL1 cung cấp năng lượng cho RM 35-02 Rafael Nadal Quartz-TPT cũng dễ dàng phô bày dáng vẻ khi đang hoạt động trước mặt người hâm mộ. Bộ máy đồng hồ này hiện lên với tấm khung đỡ bằng titanium cấp độ 5 và hệ thống các cầu nối đã được hoàn thiện dạng cát mịn có phủ PVD. 

Rotor bất đối xứng quen thuộc một lần nữa vẫn được giữ vững trong thiết kế bộ máy RMAL1 hiện tại, vốn được tích hợp sáng chế về sự tự điều chỉnh theo từng cấp độ hoạt động cổ tay của người đeo. Khi được lên cót đầy đủ, khả năng dự trữ năng lượng của mẫu đồng hồ Richard Mille RM 35-02 Rafael Nadal Quartz-TPT có thể đạt 55 giờ đồng hồ.


Xem thêm:

HỆ THỐNG ĐỒNG HỒ CHÍNH HÃNG

Bài viết liên quan