Phái nữ hiện đang săn lùng đồng hồ nam cổ trên thị trường thứ cấp

Đã qua rồi cái thời mà một chiếc đồng hồ trang sức xinh xắn là điểm nhấn thích hợp duy nhất cho cổ tay của một quý cô. Vào năm 2020, phụ nữ muốn đồng hồ automatic, và một trong những nơi tốt nhất để tìm thấy chúng là thị trường đồng hồ cổ và sở hữu đồ cổ dành cho nam giới.

Trước những năm 1980, các mẫu đồng hồ dành cho nam có kích thước nhỏ hơn, thường là 36 mm hoặc 38 mm (quá khiêm tốn đối với một số thị hiếu của nam giới hiện nay, thường xoay vòng từ 42 mm đến 50 mm) nhưng lại là size hoàn hảo cho phụ nữ hiện đại muốn sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay.

Dù là đã được sở hữu trước đây, cổ hay mới, những chiếc đồng hồ mà phái nữ đang tìm kiếm đều khác thường và lớn. Không phải phái nữ không thích những chiếc đồng hồ nữ tính nữa; đó là sự nữ tính còn có khía cạnh khác. Phụ nữ đương đại giờ đây cần một chiếc đồng hồ có chức năng cao, mạnh mẽ và có thể đa nhiệm với nhiều nhu cầu tương tự được đưa vào kỹ thuật của đồng hồ nam, chuyên gia đồng hồ Rebecca Ross của Christie nói. Hôm nay bạn đọc hãy cùng Boss Luxury tìm hiểu về những chiếc đồng hồ được những quý cô hiện đại tìm kiếm.

Patek Philippe Nautilus 3800

Các thương hiệu nổi tiếng nhất dành cho nam giới trên thị trường thứ cấp là Rolex , Patek Philippe và Audemars Piguet cũng có xu hướng tìm kiếm sự ưu ái với nữ giới. Và vì lý do chính đáng: Họ đã trở thành trụ cột của thiết kế với sức mạnh bền bỉ hàng thập kỷ. Các nhà sưu tập nữ yêu thích đồng hồ, các đại lý cho biết là Rolex Submariner, GMT-Master và Daytona Reference 16528, cũng như Patek Philippe Nautilus Reference Reference 3700 và 3800 và các phiên bản hạng trung của Audemars Piguet Royal Oak. Tất cả được thiết kế trong thập niên 60 và 70, ban đầu được dành cho phụ nữ.

Đặc biệt, Nautilus 3800 của Patek Philippe, đã trở thành kiểu mẫu dành cho phụ nữ, nhờ kích thước nhỏ hơn 37,5 mm, so với 3700 ở mức 42 mm. Kích thước của mặt số không phải là sự khác biệt duy nhất: Bởi vì 3700 thân thiện với nam giới hơn, nó có giá cao hơn khoảng ba lần so với 3800, thường có giá bán đồng hồ patek philippe chính hãng từ 80.000 đến 100.000 đô la. Song song đó Nautilus 3800 đã tăng đáng kể từ mức giá dưới 10.000 đô la từ 5 năm trước, nhưng vẫn ở mức khoảng 30.000 đô la cho thép cơ bản hoặc vàng vàng và 50.000 đô la cho vàng trắng, theo đại lý Eric Wind, chủ sở hữu của Wind Vintage . Anh ta gọi kích cỡ Nautilus 3800 là tỷ lệ thu nhỏ hoàn hảo, dành cho phụ nữ.

Rolex Daytona Ref. 16528

Nữ giới thúc đẩy nhu cầu bổ sung cho những chiếc đồng hồ unisex phổ biến, như Rolex Daytona dành cho nam, có thể bán lại tới hai lần giá bán lẻ ban đầu, theo Matthew Clarke, giám đốc bán hàng tại The RealReal, thị trường trực tuyến và trực tiếp cho lô hàng xa xỉ từng được sở hữu.

Tuy nhiên, những thiết kế đồng hồ cho phái nữ có những fan hâm mộ riêng. Patek Philippe có giá trị bán lại cao nhất trong số các mẫu cao cấp của phụ nữ, ở mức 49%, Clarke nói. Một trong những chiếc đồng hồ nữ phổ biến nhất của thương hiệu là lần ra mắt mới nhất, từ năm 2018, Twenty ~ 4 Automatic tự giới thiệu, giới thiệu lại mẫu ban đầu được phát hành lần đầu tiên vào năm 1999 và sau đó có giá khoảng 6.250 đô la với các điểm nhấn kim cương trên vỏ. Một vài trong số những mẫu đồng hồ cũ hơn đã được “soi” thấy trên các trang web như 1stdibs, có giá lên tới 10.000 USD. Trong khi đó, kiểu dáng nạm kim cương của Twenty-4 ban đầu, không giống như phiên bản tròn hiện đại có mặt vuông, gần đây được bán tại Christie New York với giá 81.250 đô la. Đồng hồ đeo tay nữ bán chạy nhất khác là các mẫu Ballon Bleu de Cartier và Tortue của Rolex Datejust và Day-Date và Cartier.

Cartier Crash

Cameron Barr, người sáng lập trang web đồng hồ cổ điển và tiền sở hữu có trụ sở tại Craft + Tailored đã chia sẻ: ” Gần đây tôi có một khách hàng nữ yêu cầu Cartier Crash, điều này thật bất thường, vì đó là một chiếc đồng hồ của đàn ông thực sự. Đây không phải là một chiếc đồng hồ mà nhiều người biết đến trừ khi họ thực sự thích đồng hồ, và chúng tôi đã phải săn lùng nó.

Barr cũng có một khách hàng thường xuyên yêu cầu một chiếc Catier dành cho nam giới cổ điển khác: Cartier Tank với mặt số Paris, cho thấy cô ấy cũng đã thực sự nghiêm túc tìm kiếm. Anh Barr nhìn thấy một thị trường đang phát triển với các nhà sưu tập nữ và có kế hoạch ra mắt một trang web chính về đồng hồ cho chị em  trong năm tới.

James Lamdin (phải) là người sáng lập trang web đồng hồ đeo tay điện tử Analog / Shift với những chiếc đồng hồ đã qua sở hữu

Các mẫu độc đáo của Cartier đang bắt đầu tăng giá, nhưng sự quan tâm ngày càng tăng hơn nữa. James Lamdin, người sáng lập đồng hồ đeo tay điện tử Analog / Shift tiền sở hữu chia sẻ rằng: các yêu cầu gần đây từ khách hàng của ông đã bao gồm các mẫu Cartier Tank Cintrée, Santos de Cartier, Crash và Tank Louis cổ điển. Ngoài ra, ông còn dự đoán tương lai có lẽ sẽ xảy ra sự gia tăng đối với những chiếc đồng hồ như Rolex Datejust của quý cô và Datejust 28 mm với những mặt số kỳ lạ; không nói về xà cừ hay kim cương mà là malachite. 

Mặt số độc đáo cũng đang được chứng minh rằng nó phổ biến tại Craft + Tailored. Một trong những đồng nghiệp nữ của ông James Lamdin đeo chiếc Rolex Datejust vào những năm 1970 với mặt số bằng gỗ trên dây đeo Hermès và cô ấy thu hút rất nhiều ánh nhìn trên đường phố mỗi khi cô ấy đeo nó.

Ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, đang ngày càng cố gắng mở rộng phạm vi với các bộ sưu tập mới dành cho phái nữ, sẽ là khôn ngoan khi chú ý đến những gì đang xảy ra trên thị trường thứ cấp. Những chiếc đồng hồ tuyệt vời không chỉ dành cho nam so với nữ nếu nói về kỹ thuật cơ học và thiết kế thẩm mỹ, chúng có thể thu hút các giới tính (và không chỉ hai).

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan