Patek Philippe vừa ra mắt đồng hồ mới “Grande Sonnerie Reference 6301P” với chức năng điểm chuông ngoạn mục

Trước đây, khi mà những chiếc đồng hồ đếm thời gian chưa được ứng dụng những chất phản quang thì đồng hồ thật sự khiến người dùng cảm thấy bất lực khi không thể xem giờ vào ban đêm. Vì thế, nó đã đặt ra cho các nhà chế tác đồng hồ một câu hỏi làm như thế nào để giải quyết được những bất tiện đó? Và đó cũng là lý do mà chức năng điểm chuông được ra đời – một chức năng cho phép chiếc đồng hồ có thể phát ra âm thanh vào những mức thời gian nhất định.

Cho đến bây giờ, đồng hồ Chiming vẫn là một trong những tuyệt tác đáng mơ ước nhất mà ngành chế tác đồng hồ từng tạo ra. Chúng có thể có nhiều dạng, chẳng hạn như đồng hồ báo thức hoặc bộ lặp phút nhưng khi nói đến những chiếc đồng hồ mang âm thanh của thời gian thì những chiếc đồng hồ “grande sonnerie” vẫn là đồng hồ với chức năng điểm chuông hiếm nhất, ấn tượng nhất phức tạp nhất, đáng mong đợi nhất và chỉ một số ít thợ đồng hồ mới có khả năng sản xuất một bộ phận phức tạp như vậy.

Patek Philippe Grandmaster Chime ref. 5175

Nổi tiếng là “ông Vua” của những bộ máy đếm thời gian siêu phức tạp trong ngành chế tác đồng hồ, và để tiếp tục làm mới vùng đất của những cỗ máy đếm thời gian này, Patek Philippe đã vừa giới thiệu một mẫu đồng hồ mới Grande Sonnerie ref. 6301P với chức năng điểm chuông Grande và Petite Sonnerie độc lập cùng bộ lặp phút dựa trên chiếc đồng hồ Grandmaster Chime ref. 5175 được thương hiệu giới thiệu vào năm 2014.

Patek Philippe Grande Sonnerie ref. 6301P

Về mặt mỹ học, Patek Philippe Grande Sonnerie khẳng định phong cách thanh lịch, sang trọng và quý phái với lớp vỏ bạch kim 950 được chải bóng, đường kính cỡ lớn 44,8mm cùng độ dày 12mm. Đặc biệt, tính thẩm mỹ được Patek Philippe khéo léo đưa vào chiếc đồng hồ mới này với mặt số tráng men Grand Feu màu đen. Nổi bật trên bề mặt tráng men ấy, Patek Philippe Grande Sonnerie được thiết kế tối giản một cách tinh tế với các cọc số Ả Rập kiểu Breguet cùng bộ kim giờ, phút hình lá, làm từ vàng trắng, phủ dạ quang. Một mặt số nhỏ dành riêng cho kim giây được thiết kế tại vị trí 6 giờ, hai chỉ báo dự trữ năng lượng cho bộ chuyển động và cơ chế sonnerie lần lượt được mở tại vị trí 9 và 3 giờ.

Không chỉ tạo nên một vẻ ngoài đầy cuốn hút mà Patek Philippe Grande Sonnerie còn khiến người sở hữu thật sự thích thú trong khi nhìn vào màn hình hiển thị thời gian thì người đeo cũng có thể thưởng thức một bản giao hưởng hiếm có được tạo nên từ ba“cây đàn” grande sonnerie, petite sonnerie và bộ lặp phút, tất cả được cung cấp năng lượng từ bộ máy hoạt động GS 36-750 PS IRM – bộ máy được trang bị trong chiếc đồng hồ Grandmaster Chime.

Đồng hồ Sonnerie là một trong những cơ chế phức tạp nhất để phát triển, lắp ráp và vấn đề chính cần giải quyết ở đây là không gian, chính vì vậy bộ máy hoạt động này có tất cả 703 thành phần được thiết lập trong kích thước lên đến 37mm x 7,5mm. Vấn đề thứ hai là quản lý năng lượng, đồng hồ Sonnerie có mức tiêu thụ điện năng lớn vậy nên, bộ máy hoạt động này có hai thùng đôi nối tiếp cung cấp năng lượng cho bộ phận bấm giờ và cơ chế kêu vang. Với sự cải tiến này trong bộ máy hoạt động này, Patek Philippe Grande Sonnerie cho mức dự trữ năng lượng cho bộ chuyển động trong 72 giờ và 24 giờ cho bộ phận làm lạnh.

Về chức năng điểm chuông, thay vì cấu hình gông đôi cổ điển, Patek Philippe Grande Sonnerie được trang bị 3 gông với 3 nốt khác nhau là cao, trung bình và trầm. Kiến trúc này đòi hỏi nhiều không gian hơn và nhiều năng lượng hơn nhưng cung cấp âm thanh phức tạp hơn và phong phú hơn cho cơ chế nổi bật. Cả ba chiếc búa đều có hình dạng và kích thước như nhau để các cồng chiêng được đánh đồng đều.

Với kiến trúc thiết kế đầy mới lại trong chức năng điểm chuông này, âm thanh của sonnerie tại các điểm chỉ giờ được vang lên với nốt trầm, âm thanh cho phần tư giờ với ba lần đánh liên tiếp (cao, thấp, trung bình, một tiếng trong phần tư đầu tiên, 2 tiếng cho nửa giờ và ba tiếng cho 45 phút).  Với chức năng điểm chuông grande sonnerie, chiếc đồng hồ này tạo ra tổng cộng 1.056 tiếng vang trong 24 giờ. Còn riêng với chức năng điểm chuông Petite Sonnerie, chiếc đồng hồ này chỉ cho âm thanh vang lên tại các điểm giờ chính. Đặc biệt, các chức năng điểm chuông này có thể được thiết lập với chế độ âm thanh hay im lặng, hoặc có thể vô hiệu hóa bởi một bộ kích hoạt ở vị trí 6 giờ, giữa các vấu.

Ngoài chức năng điểm chuông grande và petite sonnerie, Patek Philippe Grande Sonnerie còn được trang bị với chức năng lặp lại phút, bấm giờ theo yêu cầu bằng cách nhấn nút đẩy ở vị trí 3 giờ. Cùng với đó, một chức năng đầy bứt phá trên chiếc đồng hồ Patek Philippe Grande Sonnerie này là chức năng “nhảy giây” với hệ thống tiết kiệm năng lượng.

Cuối cùng, chiếc đồng hồ Patek Philippe Grande Sonnerie mới này được trang bị với dây đeo da cá sấu màu đen, ton-sur-ton với mặt số đồng hồ cùng chốt gập. Với những bứt phá vượt bậc trong thiết kế bộ máy hoạt động GS 36-750 PS IRM này, Patek Philippe Grande Sonnerie đã mang về cho thương hiệu của mình ba bằng sáng chế lần lượt là: Bằng sáng chế CH 704 950 B1 cho chế độ im lặng của chức năng điểm chuông; Bằng sáng chế CH 706 080 B1 với phương thức làm vô hiệu hóa chức năng điểm chuông; Bằng sáng chế CH 707 181 A2 cho màn hình nhảy với bánh xe “nhảy giây”.

Là người thừa kế truyền thống sản xuất đồng hồ lớn của Geneva, Patek Philippe Grande Sonnerie được đánh giá là một bứt phá vượt bậc trong ngành chế tác đồng hồ cao cấp. Nếu bạn là một tín đồ hồ Patek Philippe, thường xuyên truy cập website http://bossluxurywatch.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về thương hiệu đồng hồ cao cấp này nhé.

                 Nguồn: https://bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan