Ông chủ Hublot đánh bật Bill Gate trở thành người giàu thứ 2 thế giới và đe dọa soán ngôi số 1 của ông chủ Amazon

Ông trùm này cùng với Jeff Bezos (ông chủ Amazon) và Bill Gate là những tỉ phú duy nhất trên thế giới sở hữu khối tài sản trên 100 tỷ USD. Tài sản của ông Bernard Arnault vừa được xác định là 107 tỉ USD, nhiều hơn tỷ phú Bill Gates với mức 106,9 tỉ USD.

Nắm trong tay hơn 70 đế chế thời trang đình đám như: Louis Vuitton, Christian Dior, Givenchy… và các nhãn hiệu đồng hồ trang sức cao cấp – Hublot, Bvlgari, Zenith và Tag Heuer, doanh nhân người Pháp – Bernard Arnault (70 tuổi) được xếp hạng giàu thứ 2 trên thế giới, theo Forbes. Tính đến tháng 11/2019, khối tài sản của ông ước tính khoảng 107 tỷ USD.

Chân dung tỉ phú Bernard Arnault

Cổ phiếu nhãn hàng xa xỉ LVMH (Moët Hennessy Louis Vuitton)Tập đoàn thời trang xa xỉ lớn nhất hành tinh này liên tục tăng mạnh kể từ đầu tháng 10, đưa CEO của công ty là ông Bernard Arnault vươn lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng những người giàu có nhất hành tinh theo thống kê của Forbes. Tháng 10, có thông tin rằng họ còn sắp thâu tóm cả Tiffany.

Theo thông tin của Forbes, tính đến 6/11 tài sản của ông Bernard Arnault là 107 tỉ USD, trong khi đó tài sản của tỷ phú Bill Gates được Forbes ghi nhận ở mức 106,9 tỉ USD

Đáng chú ý, tài sản của CEO Arnault chỉ còn kém 5,2 tỷ USD so với tỷ phú Jeff Bezos – người giàu nhất hành tinh với khối tài sản 112,3 tỷ USD.

Tài sản của CEO Arnault chỉ còn kém 5,2 tỷ USD so với tỷ phú Jeff Bezos – người giàu nhất hành tinh với khối tài sản 112,3 tỷ USD

Ông Bernard Arnault hiện là người giàu nhất châu Âu. Hồi tháng 6, ông cũng từng vươn lên vị trí thứ 2 trong một khoảng thời gian ngắn sau đó lại tụt xuống vị trí thứ 3. Arnault, Bezos và Gates hiện là những tỷ phú duy nhất trên thế giới nắm trong tay khối tài sản hơn 100 tỷ USD.

Công ty có 20 thương vụ mua lại từ năm 2008 gồm cả thương hiệu khách sạn Belmond tại London – công ty sở hữu đoàn tàu xa xỉ Eastern & Oriental Express.

Đây không phải lần đầu CEO Louis Vuitton vượt qua ông trùm công nghệ Bill Gates trong top tỉ phú giàu nhất hành tinh. Hôm 16.7, tài sản ròng của Bernard Arnault đã tăng lên 107,6 tỉ USD (cao hơn Bill Gates 200 triệu USD)

Vốn hóa thị trường LVMH hiện đã xấp xỉ 240 tỷ USD. Nếu so với mức 1,1 nghìn tỷ USD của Mocrosoft thì LVMH hiện vẫn còn khoảng cách khá xa. Tuy nhiên, vị CEO tài giỏi này cho biết “mọi thứ mới chỉ bắt đầu”, ám chỉ tham vọng vượt mặt đại gia công nghệ trong tương lai.

Có thể bạn chưa biết Arnault không phải là người sáng lập nên LVMH, nhưng ông có công lớn xây dựng nên thương hiệu này. Gia đình Arnault hiện sở hữu 47% cổ phần LVHM.

Tỉ phú Bernard Arnault

Ngay từ khi còn niên thiếu, Arnault đã có khả năng kinh doanh táo bạo trời phú. Vốn theo học bằng kĩ sư tại ngôi trường danh tiếng Ecole Polytechnique (Pháp), sau đó, ông về làm việc tại công ty xây dựng của gia đình ở tuổi 25.

Và đến năm 1979, ông trở thành Chủ tịch công ty của gia đình. Theo Bloomberg, tỉ phú Arnault tiến vào thị trường hàng hóa xa xỉ vào năm 1984 bằng cách mua lại một tập đoàn dệt may sở hữu nhãn hiệu Christian Dior

Bốn năm sau, ông bán đi các mảng kinh doanh khác của doanh nghiệp này và sử dụng số tiền thu được để mua số cổ phần đủ để có quyền kiểm soát tại LVMH.

Tỉ phú Bernard Arnault (70 tuổi) được biết đến là người đứng sau đế chế LVMH, tập đoàn hàng đầu thế giới về xa xỉ phẩm với 70 thương hiệu cao cấp cùng khoảng 4.000 nhà bán lẻ, hoạt động trong 6 lĩnh vực nổi bật

Tiếp đó, năm 1990, Arnault sở hữu 43,5% của LVMH, 35% quyền biểu quyết và chính thức trở thành Chủ tịch kiêm CEO của LVMH, đồng thời sở hữu 97% cổ phần của công ty thời trang cao cấp danh tiếng Christian Dior

Bạn nghĩ sao về vị tỉ phú này, cùng comment và đón đọc những bài viết thông tin tiếp theo của Boss Luxury về vị tỉ phú cầm quân này nhé.

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan