Những con số tiết lộ bí mật thú vị về thế giới chế tác đồng hồ (Phần 1)

Các con số có vai trò rất quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống con người. Trong thế giới đồng hồ những con số đóng vai trò không thể thiếu trên mỗi chiếc đồng hồ, ngoài việc thông báo thời gian, các con số còn ẩn chứa những thông tin thú vị mà không phải tín đồ đồng hồ nào cũng biết.

Bên cạnh dấu ấn phản ánh thời gian đơn thuần trên mặt số đồng hồ, những chiếc đồng hồ còn gắn liền với số tham chiếu, số seri, ngày, tháng, giá bán,… và mang ý nghĩa riêng rất độc đáo mà có thể người dùng trong số chúng ta chưa từng lưu tâm đến. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi khám phá những kì tích ấn tượng của ngành chế tác đồng hồ qua các con số sau đây. Boss Luxury sẽ sắp xếp theo thứ tự từ thấp đến cao nhé.

57

Mẫu đồng hồ Vacheron Constantin có số tham chiếu Ref.57260

Con số này có gì phức tạp nhỉ? Boss xin lí giải, con số này là số complications (chức năng phụ) trong chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới Vacheron Constantin Ref. 57260, bao gồm các chức năng bộ điểm chuông granfe sonnerie và petite sonnerie, lịch vạn niên, bộ bấm giờ kép, báo thức , chuông Westminster, giờ thiên văn, Tourbillon 3 trục. Số lượng bộ phận cấu tạo nên chiếc đồng hồ này lên đến con số 2800.

102

Là con số chỉ số năm liên tiếp của triển lãm Baselworld đã được tổ chức. Sự kiện nổi tiếng này bắt đầu ra mắt công chúng vào năm 1917, diễn ra thương niên và đều đặn, ngay cả trong thế chiến thứ hai, chỉ trừ năm 2020 bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch toàn cầu Covid-19. Có nhiều thông tin cho rằng, sự kiện Baselworld sẽ chính thức bị sụp đổ kể từ đây, sau hơn 100 năm tồn tại do có quá nhiều thương hiệu rời bỏ khỏi sự kiện. Trong đó có cả những thương hiệu trụ cột và nổi tiếng như Patek Philippe, Rolex, Hublot,…

Những con số tiết lộ bí mật thú vị về thế giới chế tác đồng hồ (Phần 1)

Sự kiện triển lãm đồng hồ lớn nhất hành tinh Baselworld

200

Đây là độ sâu tối thiểu, tính theo đơn vị mét đối với dòng đồng hồ lặn. Các cỗ máy chống nước ở độ sâu 10m sẽ phù hợp hơn cho hoạt động lặn bằng ống thở và từ 30m dành cho những hoạt động bơi lội ở vùng nước nông. Tuy nhiên bạn cũng sẽ tìm thấy những chiếc đồng hồ được mệnh danh là siêu tầm ngầm với độ sâu 300m. Nhưng đó chỉ là những chiếc đồng hồ đặc biệt ví dụ như: Rolex Oyster Perpetual Submariner 116610LV có độ sâu khủng với 300m,…

7.200.000

TAG Heuer Mikrogirder 10000

Mẫu đồng hồ 

Con số này là số dao động mỗi giờ của bộ dao động (kí hiệu: vph) trong chiếc đồng hồ có tần số lớn cao nhất thế giới – TAG Heuer Mikrogirder 10000. Tuy nhiên Mikrogirder chỉ là một chiếc đồng hồ concept độc bản. Tần số cao nhất cho từng chiếc đồng hồ thương mại là Zenith Defy Inventor với tần số 129.600 vph, theo sau là Breguet Classique Chronometri 7727 với 72.000 vph và Chopard L.U.C 8HF là 57.600 vph. Trên lý thuyết, tần số dao động càng lớn thì độ chính xác càng cao.

249.000.000

Là số lần bánh xe cân bằng của một chiếc đồng hồ cơ tiêu chuẩn dao động qua lại trong vòng 1 năm.

XEM THÊM

  • Baselworld 2021 chính thức đã bị hủy bỏ!
  • Sự kiện Watches & Wonders 2020 sẽ được diễn ra trực tuyến từ ngày 25/4

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan