Nghe tin Rolex 8 triệu nguyên zin từ năm 1974 của mình được định giá tới 16 tỷ, người đàn ông ngã ngửa

Một phân đoạn trong sê-ri Antiques Roadshow (Triển lãm đồ cổ) của PBS được quay ở một hội chợ đồ cổ tại Hoa Kỳ cho thấy phản ứng đáng kinh ngạc của người đàn ông sau khi được cho biết giá trị của chiếc đồng hồ Rolex “nguyên zin” từ 1974 của mình. Có vẻ đồng hồ Rolex (xịn) nhiều năm tuổi vẫn là khoản đầu tư hời không chịu được.

Một cựu chiến binh Không quân đã mang chiếc đồng hồ được mua năm 1974 với giá 345,97 USD (tương đương 8 triệu VNĐ) và ngay sau khi nghe chuyên gia thông báo chiếc đồng hồ Rolex 46 năm tuổi của mình được định giá 400.000 USD (gần 9,3 tỷ đồng), chủ nhân sốc nặng và ngã nhào ra sau. Mục tiêu ban đầu của ông ấy không phải là đấu giá, ông ấy chỉ muốn biết giá của chiếc Rolex Oyster Cosmograph Reference No. 6263 từ 1974 của mình đáng giá ra sao mà thôi.

Chưa hết ngạc nhiên, chiếc đồng hồ với tình trạng như mới này sau đó đã được định giá trong khoảng 500.000 – 700.000 USD (khoảng 11,6 – 16, 2 tỷ đồng).

Được biết, người sĩ quan không quân Mỹ đã về hưu này đã đặt chiếc đồng hồ Rolex chính hãng Oyster Cosmograph Reference No. 6263 này vào tháng 11 năm 1974 và nhận được vào tháng 4 năm 1975. Ban đầu chỉ vì ông ấy nghe đồn rằng nó là đồng hồ lặn rất tốt, lại đang được giảm 10% giá. Tuy nhiên sau đó, vì nó quá đẹp nên ông ấy quyết định không đeo lên tay, chỉ thi thoảng lôi ra để ngắm và thế là chiếc đồng hồ vẫn còn nguyên vẹn trong hộp trong suốt 46 năm.

Rolex Oyster Cosmograph Reference No. 6263 của cựu chiến binh Không quân Mỹ

Theo nhà thẩm định Peter Planes, đây là một chiếc đồng hồ 1971 hiếm “Paul Newman”: đồng hồ Rolex Oyster Cosmograph Ref. 6263, trong đó có một mặt số II hiếm có được đánh dấu là Oyster Oyster. Chuyên gia chỉ ra rằng chiếc đồng hồ này được sản xuất vào quý 1 năm 1971 dựa trên dấu hiệu của vòng đeo tay và về cơ bản đó là đồng hồ mới, có nghĩa là nó chưa bao giờ được đeo. Chủ nhân đã cẩn thận giữ toàn bộ giấy bảo hành Rolex trống, tờ rơi gốc, hai hóa đơn, hộp ban đầu và thậm chí cả hộp bên ngoài – làm cho chiếc đồng hồ hoàn chỉnh và thật sự nguyên vẹn như khi nhận nó gần nửa thế kỷ trước.

Thật thú vị khi đây là trường hợp “ngã ngửa” theo đúng nghĩa đen đầu tiên sau khi nghe định giá trong suốt lịch sử chương trình “Antiques Roadshow”.

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan