MB&F ra mắt đồng hồ mới MB&F Horological Machine N°9 ‘Sapphire Vision’: Một bứt phá ngoạn mục trong thế giới thời gian

Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2018, cỗ máy đếm thời gian Horological Machine N ° 9 – biệt danh HM9 “Flow” – là một sự tôn vinh dành cho các thiết kế ô tô và hàng không phi thường của những năm 1940 và 1950. Giống như hầu hết tất cả các sáng tạo của MB&F, mỗi máy sẽ trải qua một số lần lặp lại trước khi ra đời. Để tiếp tục phát triển dòng sản phẩm đồng hồ đầy biểu tượng này, MB&F đã vừa cho ra chiếc đồng hồ mới MB&F Horological Machine N°9 “Sapphire Vision” hay còn được gọi là HM9-SV – một bứt phá ngoạn mục trong “thế giới thời gian”.

Trước khi nói về những bứt phá ngoạn mục trên MB&F HM9-SV mới thì điều đầu tiên phải kể đến chính là bộ máy hoạt động HM9 – “ bộ máy đẹp nhất mà chúng tôi đã tạo ra cho đến nay” – một tuyên ngôn của ngài Maximilian Büsser – người sáng lập thương hiệu đồng hồ MB&F. Và đối với chiếc đồng MB&F HM9-SV mới, bộ máy hoạt động siêu phức tạp và tuyệt đẹp HM9 này còn hoàn mỹ hơn nữa khi được kết hợp với một kính sapphire.

Vỏ ngoài của MB&F HM9-SV làm bằng tinh thể sapphire và kim loại quý với độ cong tạo cảm giác như những bong bóng nổi trên lớp vỏ, kích thước 57mm x 47mm x 23mm, được gắn chính xác với nhau thành ba phần và được “niêm phong” bằng sự kết hợp độc quyền của miếng đệm ba chiều đã được cấp bằng sáng chế của MB&F. Hai hệ thống cân bằng hoàn toàn độc lập chuyển dữ liệu qua một bộ vi sai biến hai nhịp đập khác nhau thành một xung thời gian nhất quán. Các bánh răng biến năng lượng và dòng thông tin của động cơ qua một góc 90 độ một cách hiệu quả để cho chức năng hiển thị thời gian trên mặt số với bộ kim chỉ giờ được phủ chất phát quang Super-LumiNova.

Ngược lại, đồng trục bên dưới mỗi hệ thống cân là các cánh quạt: các tuabin đôi quay tự do như một yếu tố thu hút thị giác người nhìn. Sau khi phiên bản HM9 Flow “Air” và “Road” đầu tiên đã chinh phục “đất” và “trời”, MB&F HM9-SV mới tiếp tục đưa chúng ta đến độ sâu của đại dương – vương quốc cuối cùng trên Trái đất vẫn còn giữ vô số bí mật chưa được kể. Có thể nói rằng, với MB&F HM9-SV mới, người nhìn như đang được đứng trước một con tàu thám hiểm từ Atlantis, được cung cấp bởi một công nghệ vừa mang tính di sản, quen thuộc vừa mang lại một trải nghiệm mang tính đột phá, mới lạ.

Ngoài ra, động cơ HM9 trong MB&F HM9-SV mới này vẫn có tần số cân bằng 2,5Hz (18.000vph) giống như tần số của những phiên bản tiền nhiệm nhưng độ nhạy với cú sốc liên quan đến tốc độ nhịp thấp hơn được bù đắp bằng cách có hai hệ thống cân bằng thay vì một. Nói theo cách khác thì hai hệ thống cân bằng được hiệu chuẩn giống hệt nhau cung cấp kết quả đọc trung bình tốt hơn so với một hệ thống riêng vì nó có thể mang lại kết quả bất thường vì bất kỳ lý do nào. Đối với bộ máy hoạt động này, có tổng cộng 301 bộ phận với 52 chân kính và cung cấp thời gian dự trữ năng lượng trong 45 giờ.

Để giảm thêm độ nhạy đối với các cú sốc, phiên bản MB&F Horological Machine N ° 9 “Sapphire Vision” có hệ thống hấp thụ va chạm mới: lò xo xoắn ốc được đặt giữa bộ máy và vỏ. Lò xo được chế tác bằng tia laser từ một ống thép không gỉ được đánh bóng chắc chắn, mang lại độ đàn hồi tuyệt vời và hạn chế dịch chuyển sang bên.

Thực hiện nhiệm vụ lấy trung bình đo thời gian từ các cân bằng kép của động cơ MB&F HM9 là một bộ vi sai hành tinh, hộp số của bộ chuyển động, sau đó cung cấp kết quả đọc cuối cùng được hiển thị trên mặt số. Tính toán cơ học phức tạp này đã được tiết lộ một phần trong HM9 Flow ban đầu, với các mái vòm tinh thể sapphire được đặt trên mỗi điểm cân bằng và với một tấm kính lúp gắn trên bộ vi sai hành tinh, nhấn mạnh trực quan tầm quan trọng của vai trò đo thời gian của nó. Trong MB&F HM9-SV, mọi khía cạnh của động cơ đều được khám phá; mắt có thể theo dõi sự tác động lẫn nhau của các thành phần từ thùng đến cân, từ bộ vi sai đến mặt số.

Để hoàn thiện các thành phần bên ngoài tinh thể sapphire để mang lại khả năng kháng nước tối ưu nhất, các giải pháp mới đã phải được tạo ra. Một miếng đệm cao su ba chiều được cấp bằng sáng chế đã được sử dụng trong HM9 Flow ban đầu để đảm bảo khả năng chống nước khi vỏ ba bên được bắt vít với nhau. Miếng đệm 3-D vẫn còn trong MB&F Horological Machine N ° 9 “Sapphire Vision”, nhưng các tinh thể sapphire được hợp nhất với khung kim loại nhờ hợp chất liên kết công nghệ cao, được làm chủ thông qua quy trình nội bộ liên quan đến chân không và nhiệt độ cao. Kết quả là MB&F HM9-SV có khả năng chịu áp lực nước 3ATM (30m), mặc dù các đường nối thực tế vô hình giữa các thành phần sapphire và khung tối giản bằng vàng 18K.

MB&F Horological Machine N ° 9 “Sapphire Vision” mới có bốn phiên bản, mỗi phiên bản chỉ giới hạn năm chiếc: hai phiên bản với khung vàng đỏ 18K, kết hợp với động cơ màu đen phủ NAC hoặc màu xanh phủ PVD và hai phiên bản với khung bằng vàng trắng 18K, có động cơ mạ vàng đỏ hoặc tím được phủ PVD.

Trên đây là tất cả những gì về chiếc đồng hồ MB&F Horological Machine N ° 9 “Sapphire Vision” mới. Nếu bạn yêu thích đồng hồ, hãy thường xuyên truy cập vào website http://bossluxurywatch.vn để cập nhật những tin tức mới nhất về thế giới đồng hồ cao cấp nhé.

XEM THÊM

  • Giới thiệu đồng hồ MB&F Legacy Machine Split Escapement “Eddy Jaquet”
  • MB&F Legacy Machine FlyingT Lapis Lazuli: Tôn vinh tầm ảnh hưởng của phái nữ trong cuộc sống

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan