MB&F ra mắt đồng hồ mới LMX phiên bản kỷ niệm 10 năm của Legacy Machine

Vừa qua, MB&F đã cho ra mắt đồng hồ mới LMX để kỷ niệm 10 năm của Legacy Machine. Chữ X không chỉ là một cách khác để biểu thị chữ số 10 mà LMX còn được MB&F gọi là ngã tư nơi giao nhau giữa thập kỷ thứ nhất và thứ hai của bộ sưu tập đồng hồ Legacy Machine.

Quay trở lại tháng 10 năm 2011, MB&F đã cho ra mắt LM1 (Legacy Machine N1) – tác phẩm đồng tiên của bộ sưu tập Legacy Machine và cũng là chiếc đồng hồ đầu tiên của thương hiệu được xuất hiện với dáng mặt số tròn, mặt số sơn mài lộ cơ với hai bánh xe cân bằng cùng hai mặt số phụ cho hai múi giờ độc lập. Và 10 năm sau, Legacy Machine lại một lần nữa được MB&F tái hiện như một phiên bản kỷ niệm đánh dấu chặng đường 10 năm với sự ra mắt của chiếc đồng hồ mới mang tên “MB&F LMX”.

MB&F LM1 – chiếc đồng hồ Legacy Machine đầu tiên được giới thiệu vào năm 2011

LMX được giới thiệu trong hai phiên bản giới hạn, một bằng vàng đỏ 18K được xử lý NAC đen trên đĩa và cầu, phiên bản giới hạn 18 chiếc; trong khi phiên bản thứ hai được chế tác bằng titanium cấp 5 được xử lý CVD xanh, phiên bản giới hạn 33 chiếc.

Bộ 2 đồng hồ MB&F LMX mới – phiên bản kỷ niệm 10 năm của bộ sưu tập Legacy Machine

Mặc dù vẫn mang những nét đẹp đặc trưng của phiên bản LM1 tiền nhiệm như cách bố trí bánh xe cân bằng, mặt số sơn mài hay hai mặt số phụ độc lập nhưng LMX đã thực sự được nâng cấp mạnh mẽ từ trong ra ngoài để cho một tổng thể cân xứng và bắt mắt hơn với:

Mặt số lộ cơ dưới mái vòm kính sapphire lớn

Là một đổi mới khá thú khi LMX được thiết kế với lớp kính sapphire hình vòm có kích thước lớn, tiết lộ nhiều cơ học hơn trên mặt số. Các bánh xe lớn có thể nhìn thấy từ mặt quay số ở hai bên được sử dụng để đặt thời gian cùng một bánh xe lớn ở vị trí 6 giờ là bánh xe giây thông thường.

Đặc biệt nhất là bánh xe cân bằng được trang bị khối quán tính thay cho bánh xe cân bằng vặn vít truyền thống của các phiên bản trước. Khối quán tính này không chỉ mang lại độ chính xác cao hơn trong việc điều chỉnh thời gian mà còn tạo nên nét đẹp thẩm mỹ cho mặt số đồng hồ.

Cấu trúc đối xứng

Một sự khác biệt có thể nhận ra ngay khi nhìn vào LMX là sự đối xứng trái-phải. Đặc biệt, sự đối xứng trong thiết kế này không chỉ có thể nhìn thấy qua mặt số mà còn từ lớp vỏ sau. Đó là hai núm chỉnh giờ được phản chiếu bởi hai bánh xe lớn, hai mặt số phụ nghiêng, chỉ báo cung cấp năng lượng hình bán cầu được đối trọng với bánh xe nhỏ hay cây cầu vòm hình chữ V được lấy cảm hứng trực tiếp từ các yếu tố kiến ​​trúc của tháp Eiffel.

Hai múi giờ độc lập trên mặt số nghiêng

Giống như phiên bản LM1, LMX cũng có hai mặt số hiển thị hai múi giờ độc lập nhưng chúng lại được làm mới bằng cách thiết lập nghiêng hướng ra ngoài theo hình vòm của lớp kính sapphire một góc 50 độ tại vị trí 4 giờ và 8 giờ. Mặt đồng hồ sơn mài trắng với các chữ số La Mã màu đen cùng bộ kim màu xanh dương.

Mặt số phụ tại vị trí 4 giờ được thiết lập bởi núm vặn ở vị trí 2 giờ có khắc hình chiếc rìu chiến MB&F và cũng là chiếc vương miện để lên dây cót cho đồng hồ. Trong khi mặt số phụ tại vị trí 8 giờ lại được đặt bởi vương miện ở vị trí 10 giờ, được khắc hình quả địa cầu để đánh dấu rằng nó có thể được sử dụng làm múi giờ thứ hai.

Bánh xe cân bằng nổi

Được đặt ở trung tâm mặt số, bánh xe cân bằng nổi khổng lồ này chạy ở tốc độ 18.000vph. Nhỏ hơn một chút so với bánh xe cân bằng 14mm ban đầu, bánh xe cân bằng 13,4mm mới được trang bị các khối quán tính, mang lại độ chính xác cao hơn các loại cân bằng có vít truyền thống trong việc điều chỉnh tim của nó.

Chỉ báo dự trữ năng lượng 7 ngày hình bán cầu

Là sự phát triển nâng cao của chỉ báo dự trữ năng lượng dọc ban đầu đã xuất hiện trong LM1, thay vì chỉ là một chỉ báo dọc lên – xuống thì LMX được sử dụng bán cầu ba chiều là màn hình di động hiển thị mức dự trữ năng lượng 168 giờ (7 ngày) của bộ máy. Ở một bên của bán cầu, một thang đo được đánh dấu từ 1 đến 7, với chỉ số hiển thị mức dự trữ năng lượng theo ngày. Và ở phía bên kia của bán cầu, các dấu hiệu hiển thị các ngày trong tuần. Người dùng có thể chọn chế độ mà họ muốn sử dụng để đếm mức dự trữ năng lượng.

Với những sự đổi mới đầy táo bạo như vậy thì LMX thật sự là một sự tôn vinh cho chặng đường 10 năm của bộ sưu tập đồng hồ Legacy Machine cũng như chiếc đồng hồ Legacy Machine đầu tiên (LM1).

Giá bán

Giá của phiên bản MB&F LMX Red Gold là 128.000 USD / 105.000 EUR + VAT

Giá của phiên bản MB&F LMX Titanium là 112.000 USD / 92.000 EUR + VAT

LMX – Thông số kỹ thuật:

  • Bộ máy hoạt động

Bộ chuyển động 3D horological lên dây cót thủ công

Số lượng linh kiện: 367

Số lượng chân kính: 41

Dự trữ năng lượng: 7 ngày (168 giờ)

Tần số: 18,000bph / 2,5Hz

  • Chức năng

Múi giờ kép với chỉ báo giờ, phút

  • Vỏ

Hai phiên bản chất liệu vỏ vàng đỏ 18K 5N hoặc vỏ titanium cấp 5 

Kích thước: 44 mm x 21,4 mm

Kính: Tinh thể sapphire hình vòm

  • Dây đeo & khóa

Dây đeo cá sấu màu đen với khóa gấp 5N + vàng cho phiên bản vàng đỏ; Dây đeo cá sấu màu xám với khóa gấp titanium cho phiên bản titanium.

XEM THÊM:

  • Top 5 vật liệu độc đáo được dùng để chế tác vỏ đồng hồ
  • Những siêu phẩm đồng hồ đáng chú ý trong tháng 3/2021

 Nguồn: https://bossluxurywatch.vn/

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan