Không chỉ ‘thôi miên thị giác’ qua vẻ ngoài đặc sắc, tạo tác mới Royal Oak Concept Flying Tourbillon còn thu hút người xem bằng cỗ máy cơ học phức tạp

Tạo tác mới mẻ Royal Oak Concept Flying Tourbillon vừa trình làng một lần nữa đã cho thấy tài năng thiên phú của Audemars Piguet trong việc kết hợp đan xen giữa tính thẩm mỹ trên bộ vỏ và mặt số đặc sắc cùng cỗ máy cơ học phức tạp.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Concept Flying Tourbillon

Được giới thiệu trong hai chất liệu vàng hồng và vàng trắng 18k, mẫu Royal Oak Concept Flying Tourbillon đã tạo nên dải sáng lấp lánh của bộ vỏ với chất liệu Frosted Gold và mặt số thiết kế đương đại nhiều lớp xen kẽ. Lần đầu tiên, chiếc Royal Oak Concept được trang bị bộ vỏ hoàn thiện bằng kỹ thuật Frosted Gold, một kĩ thuật cổ xưa của các nghệ nhân kim hoàn vùng Florence, tinh hoa của người Ý đồng thời cũng là nơi rực rỡ nhất trong chế tác vàng hàng thế kỉ qua. Kĩ thuật Florentine được tái hiện thông qua sự sáng tạo của nữ nghệ nhân kim hoàn Carolina Bucci cùng lối hoàn thiện gia truyền có bề dày lịch sử của Audemars Piguet.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Concept Flying Tourbillon

Trong chế tác đồng hồ của Audemars Piguet, việc cho ra những bộ vỏ bằng chất liệu vàng, các nghệ nhân đã dùng những búa gõ lên một công cụ có mũi nhọn bằng kim cương siêu nhỏ để tạo ra những vết lõm nhỏ trên bề mặt, giúp mang lại hiệu ứng như hàng trăm hạt bụi kim cương li ti đang bám trên bề mặt vàng vậy. Nhờ vậy mà lớp vàng mờ có thể bắt sáng như một viên kim cương được cắt tỉa cẩn thận và láp lánh, tạo ra những tuyệt phẩm tuyệt đẹp. Ngoài ra, tại các góc vát của viền bezel được sử dụng phương pháp Florentine giúp làm nổi bật nguyên lý thiết kế của đồng hồ trong khi vẫn đem lại hiệu ứng thị giác đầy ấn tượng khi chiêm ngưỡng từ xa.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Concept Flying Tourbillon

Bộ vỏ tuyệt mĩ chính là lớp áo khoác hoàn hảo có mặt số nhiều lớp bên dưới kính sapphire, 4 hình tròn được sắp xếp liền kề nhau với kính thước tăng dần đều, được các lớp màu xanh lam tỏa ta ở các cấp độ màu khác nhau từ lồng tourbillon tại vị trí góc 6 giờ. Việc sử dụng các sắc thái màu sắc và họa tiết sunburst được phân cấp vừa giúp làm nổi bật thêm độ sâu thẳm vừa làm hoàn thiện mặt số. Lồng xoay flying tourbillon là một chi tiết hiện đại thể hiện độ tinh xảo với những vòng tròn lộ cơ điểm xuyết những viên kim cương tinh tế. Mẫu đồng hồ đã lược bỏ những vạch chỉ giờ, nhờ vậy mà sự thuần khiết của thiết kế đương đại càng được tăng cường và tỏa sáng ý đồ của các bậc nghệ nhân.

Mặt sau đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Concept Flying Tourbillon

Kết hợp hoàn hảo và hài hòa giữa hai yếu tố truyền thống và hiện đại, Royal Oak Concept Flying Tourbillon được đặt trái tim là bộ máy vận hành lên dây bằng tay Calibre 2964. Chức năng Flying tourbillon trước nay đã được xem là một chức năng đỉnh cao và siêu phức tạp, giờ đây nó được xem như là mảnh đất diễn nghệ thuật kì diệu nhất của chế tác đồng hồ mà chỉ có những nghệ nhân bậc thầy mới có đủ kỹ năng để chế tác.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Concept Flying Tourbillon

Đồng hồ được phát hành với hai phiên bản vàng hồng và vàng trắng với thiết kế mang đậm tính đương đại, dây đeo da cá sấu màu xanh sử dụng họa tiết vân to bản tạo sự tương phản rất tinh tế. Ngoài ra, chủ nhân có thể thay đổi dây đeo cao su màu xanh da trời có họa tiết chòm sao hài hòa. Cả hai dây đeo đều mang đến vẻ đẹp tinh tế cho tổng thể thiết kế đồng hồ.

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan