Khám phá những mẫu đồng hồ Rolex Submariner 2020 mới ra mắt

Cuối cùng Rolex đã tung ra bộ sưu tập Rolex Submariner hoàn toàn mới cho năm 2020 và mặc dù tính thẩm mỹ tổng thể hầu như không thay đổi, song phiên bản thế hệ mới này đánh dấu những cải tiến đáng kể cho dòng đồng hồ lặn mang tính biểu tượng của Rolex. Trong bài viết này, Boss Luxury sẽ cùng bạn khám phá kỹ hơn về những thay đổi trên chiếc Submariner mà Rolex mới ra mắt.

Một điều quan trọng nữa về bộ sưu tập Submariner 2020 là Rolex đã ngừng sản xuất mọi chiếc đồng hồ Submariner và Submariner Date từ dòng 2019 và tung ra một loạt các mẫu hoàn toàn mới. Bản cập nhật này không chỉ là về một chiếc đồng hồ Submariner mới hoặc một tùy chọn kim loại mới được thêm vào bộ sưu tập. Đây là thế hệ Rolex Submariner hoàn toàn mới. 

Những thay đổi lớn trong bộ sưu tập Rolex Submariner mới 2020

– Đường kính vỏ 41mm mới

– Thiết kế càng nối dây mỏng hơn

– Bộ máy Calibre 3235 (Date) hoặc Calibre 3230 (No-Date)

– Mẫu thép không gỉ hiện nay kết hợp cùng mặt số đen và vành bezel xanh lá (mẫu Hulk đã ngừng sản xuất)

– Mẫu vàng trắng 18k hiện có mặt số đen và vành bezel xanh dương (mẫu Smurf đã ngừng sản xuất)

Kể từ năm 1959, Rolex Submariner đã có đường kính vỏ là 40mm. Mặc dù kết cấu tổng thể của chiếc đồng hồ được cải tiến đáng kể vào năm 2008 với sự xuất hiện của vành Cerachrom, sự ra đời của ‘Super Case’ có các càng nối dây dày hơn và bộ phận bảo vệ núm vặn, song đường kính thực tế của Submariner vẫn giữ nguyên 40mm như trước.

Ngoài ra, tuy Rolex Submariner có một bản cải tiến nữa với sự ra đời của loạt serie 6 chữ số, nhưng các bộ máy cung cấp năng lượng cho đồng hồ vẫn giống như các bộ máy đặc trưng trong thế hệ trước. Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1988, Calibre 3135 là bộ máy được trang bị cho Rolex trong nhiều năm và nó có thể được tìm thấy trong một số mẫu đồng hồ Rolex chính hãng hiển thị ngày khác nhau.

Mặc dù Calibre 3135 có thể được xem như là một bộ máy hoàn toàn vững chắc mà bạn có thể tìm thấy từ bất kỳ nhà sản xuất nào, nhưng không thể phủ nhận rằng Cal. 3135 bắt đầu hơi lỗi thời sau hơn ba thập kỷ sản xuất. 

Đồng hồ Rolex Submariner mới với bộ vỏ 41mm 

Thay đổi lớn nhất cho bộ sưu tập Submariner là việc tăng kích thước vỏ từ 40mm lên 41mm. Trong khi những người theo chủ nghĩa thuần túy có thể sẽ phản đối đường kính vỏ mới, sự thay đổi này thực sự có ý nghĩa trong bối cảnh các bản phát hành trước đây của Rolex và những lời chỉ trích mà họ đã rút ra.

Loạt đồng hồ Submariner 5 chữ số với vành bezel bằng nhôm hiện trông khá nhỏ so với phần còn lại trong danh mục của Rolex. Còn loạt đồng hồ 6 chữ số trước đó bị chỉ trích vì các càng nối dây dày hơn của ‘Super Case’, đã làm mất đi tỷ lệ nổi tiếng của đồng hồ. Bởi thế, bộ vỏ 41mm mới có các càng nối dây mỏng hơn và tinh tế hơn một chút so với phiên bản trước sẽ cho phép Rolex sản xuất đồng hồ lớn hơn, đồng thời trở lại tỷ lệ phù hợp hơn với những gì công chúng mong đợi từ dòng Submariner.

Bên trong, đồng hồ Rolex Submariner mới cũng được hưởng lợi từ một cải tiến đáng kể. Bất kể kiểu máy cụ thể là gì, tất cả các mã tham chiếu mới của năm 2020 đều được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Rolex Calibre 32xx (Cal. 3235 cho Submariner Date và Cal. 3230 No Date). Được xây dựng dựa trên cơ cấu thoát Chronergy độc quyền của Rolex, loạt bộ máy mới mang đến cho người dùng khả năng dự trữ năng lượng được cải thiện trong khoảng 70 giờ.

So với trước đây, Rolex đầu tiên sẽ cập nhật các phiên bản kim loại quý của đồng hồ rồi mới cập nhật các mẫu thép không gỉ từ bộ sưu tập. Ví dụ, Rolex lần đầu tiên giới thiệu vành bezel gốm trên Submariner vàng nguyên khối vào năm 2008, nhưng phải đến năm 2010, các mẫu thép không gỉ mới nhận được thiết kế vỏ và vỏ được cập nhật mới.

Tuy nhiên, bản cập nhật năm 2020 dành cho tất cả các phiên bản của Submariner và mọi mô hình từ phiên bản thép không gỉ đến phiên bản vàng nguyên khối. Tất cả đã được thiết kế lại hoàn toàn cả bên trong và bên ngoài. Do đó, có tổng cộng 8 tài liệu tham khảo Rolex Submariner mới cho năm 2020.

Submariner 124060: Oystersteel, Viền Cerachrom đen, Mặt số đen (Không ghi ngày tháng)

Submariner Date 126610LN: Oystersteel, Viền Cerachrom đen, Mặt số đen

Submariner Date 126610LV: Oystersteel, Viền Cerachrom xanh, Mặt số đen

Submariner Date 126610LV: Màu vàng Rolesor; Gờ gốm đen, mặt số đen

Submariner Date 126613LB: Yellow Rolesor; Viền gốm màu xanh lam, mặt số màu xanh lam

Submariner Date 126618LN: Vàng vàng, viền đen Cerachrom, mặt số đen

Submariner Date 126618LB: Vàng Vàng, Viền Cerachrom Xanh, Mặt số Xanh

Submariner Date 126619LB: Vàng trắng, Viền Cerachrom xanh, Mặt số đen

Giá thành của bộ sưu tập Rolex Submariner 2020 mới

Trong khi Rolex tăng giá bán lẻ đồng hồ vào tháng 1/2020, thế hệ đồng hồ Submariner mới sẽ còn tăng giá hơn nữa. Với sự ra mắt của thế hệ đồng hồ Rolex Submariner 41mm mới, mẫu đồng hồ có mức giá thấp nhất (đồng hồ Submariner  ref. 124060  bằng thép không gỉ. 124060) có bảng giá đồng hồ rolex chính hãng bán lẻ chính thức là 8.100 USD, trong khi mẫu đắt nhất (chiếc Submariner Date ref. 126619LB vàng trắng 18k nguyên khối) có giá 39.650 USD.

Dưới đây là danh sách giá bán lẻ hiện tại cho bộ sưu tập Rolex Submariner 2020 mới:

– Ref. 124060 = $8,100

– Ref. 126610LN = $9,150

– Ref. 126610LV = $9,550

– Ref. 126613LN = $14,300

– Ref. 126613LB = $14,300

– Ref. 126618LN = $36,950

– Ref. 126618LB = $36,950

– Ref. 126619LB = $39,650

Như bạn sẽ thấy, phiên bản vàng trắng có giá cao hơn phiên bản vàng vàng, mặc dù cả hai đều được chế tác từ vàng 18k. Ngoài ra, phiên bản Submariner vành bezel xanh lá  bằng thép không gỉ có giá bán lẻ cao hơn một chút so với phiên bản màu đen. Trong khi phiên bản vành đen có giá bán lẻ chính thức là 9.150 USD, thì phiên bản có viền xanh lục có giá 9.550 USD khi mua mới.

Vậy thì, mặc dù chỉ chênh lệch vài trăm đô la về giá ở cấp độ bán lẻ, nhưng chênh lệch giá thực tế giữa Submariner “Hulk” và phiên bản màu đen cao hơn đáng kể (thường tối thiểu vài nghìn đô la) trên thị trường thứ cấp. Mặc dù những chiếc đồng hồ mới này chỉ mới được phát hành, Boss Luxury sẽ không ngạc nhiên nếu mẫu Submariner ref. 126610LV kết thúc bán với giá cao hơn đáng kể so với mẫu màu đen khi những chiếc đồng hồ mới này được tung ra thị trường mở.

Rolex ngừng sản xuất bản Hulk, giới thiệu bản Kermit bằng gốm mới

Đồng hồ Rolex Submariner thế hệ trước có hai phiên bản Submariner Date bằng thép không gỉ khác nhau. Một phiên bản được trang bị mặt số màu đen và vành bezel màu đen (ref. 116610LN) và một phiên bản được trang bị mặt số màu xanh lá cây tươi sáng và khung vành từ gốm màu xanh lá cây phù hợp (ref. 116610LV hay còn gọi là “Hulk”). Trong khi tùy chọn màu đen vẫn còn trong danh mục, Submariner Hulk đã bị ngừng sản xuất và thay thế bằng một mẫu mới có màu xanh lục.

Trong khi các bản Submariner Hulk ref. 116610LV có cả mặt đồng hồ màu xanh lá cây và khung bezel màu xanh lá cây, Submariner màu xanh lá cây mới (ref. 126610LV) có mặt số màu đen và đường gờ bằng gốm màu xanh lục. Bản cập nhật mới này gợi lại hình dáng của chiếc 50th Anniversary Submariner “Kermit” ref. 16610LV được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003 và có vành bezel bằng nhôm màu xanh lá cây.

Mặc dù Rolex Submariner 126610LV màu xanh lá cây mới có thiết kế mặt số màu đen và khung bezel màu xanh lá cây giống như “Kermit” từ thế hệ đồng hồ Submariner 5 chữ số, nhưng vẫn có những điểm khác biệt cơ bản. Ngoài việc có bộ vỏ 41mm lớn hơn (so với vỏ 40mm của Kermit), các đường nét tổng thể của đồng hồ đậm và góc cạnh hơn đáng kể khi so sánh với loạt 5 chữ số cũ hơn của Submariner.

Mặc dù các càn nối dây đã được làm mỏng một chút so với thế hệ trước, chúng vẫn dày hơn đáng kể so với các mẫu được tìm thấy trên loạt 5 chữ số. Điều này làm cho hai chiếc đồng hồ có thể được nhận dạng ngay lập tức với nhau, mặc dù có thiết kế và cấu hình màu sắc tương tự nhau.

Rolex Smurf bị ngừng sản xuất, Rolex giới thiệu mẫu vàng trắng mới

Cũng giống như cách mà Rolex Submariner “Hulk” bị ngừng sản xuất để chuyển sang một mẫu thép không gỉ mới với mặt gờ màu xanh lá cây, chiếc Submariner ref. 116619LB “Smurf” cũng bị ngừng sản xuất và được thay thế bằng một mẫu vàng trắng mới (ref. 126619LB) cùng thiết kế vỏ 41mm giống phần còn lại của bộ sưu tập đồng hồ Submariner 2020 mới.

Trong khi đồng hồ Rolex Submariner bằng thép không gỉ luôn đi kèm dây Oyster với các mắt xích được chải xước tỉ mỉ, thì các mẫu đồng hồ hai tông màu và vàng nguyên khối có bề mặt được đánh bóng sắc nét trên các mắt xích trung tâm của dây đeo. Sự hoàn thiện này được tiếp tục thực hiện với đồng hồ Rolex Submariner 41mm mới năm 2020 và các mối nối trung tâm của đồng hồ Submariner 126619LB bằng vàng trắng 18k mới được đánh bóng kỹ càng, tương phản với bề mặt chải xước của các mối nối.

Cuối cùng, còn có các mẫu đồng hồ Rolex Submariner vàng 18k mới (hai tông màu thép và vàng vàng) và đồng hồ Rolex Submariner vàng 18k. Tuy nhiên, các mô hình mới này thể hiện ít bản cập nhật hơn đáng kể so với các phiên bản tiền nhiệm hiện đã ngừng sản xuất. Cũng giống như trước đây, cả hai mẫu đều được cung cấp với tùy chọn mặt số và vành bezel màu đen hoặc xanh lam, với giá bán lẻ giống hệt nhau cho cả hai màu. Sự thay đổi lớn nhất cần lưu ý ở đây là trong khi chữ số trên mặt đồng hồ màu xanh từ thế hệ trước là vàng, thì nay là màu trắng trên phiên bản mới.

Đôi điều suy nghĩ về đồng hồ Submariner mới 2020

Bất chấp những bộ máy mới và mặt số màu được cập nhật, khía cạnh được thảo luận nhiều nhất (và gây tranh cãi) của đồng hồ Rolex Submariner 2020 mới chính là kích thước vỏ 41mm mới của chúng. Nhiều nhà sưu tập cảm thấy rằng 40mm là kích thước hoàn hảo cho một chiếc đồng hồ thể thao. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, một chiếc Rolex Submariner từ những năm 1990 trông hơi nhỏ khi so sánh với những chiếc đồng hồ hiện đại còn lại của thương hiệu.

Bất kể mọi người nói gì về đường kính vỏ 41mm mới, những chiếc đồng hồ Rolex Submariner mới này chắc chắn sẽ là một trong những mẫu bán chạy nhất của Rolex. Cũng giống như thế hệ trước của Submariner, hay với hầu hết mọi chiếc đồng hồ thể thao Rolex bằng thép không gỉ khác – những mẫu Submariner 41mm mới này có thể sẽ có danh sách chờ nhiều năm tại các nhà bán lẻ trên khắp thế giới.

Bạn có ấn tượng với mẫu đồng hồ Rolex Submariner mới nào ở trên? Nếu bạn cũng muốn sở hữu riêng cho mình chiếc đồng hồ Rolex hãy đến ngay với Boss Luxury tại 2 cơ sở sau để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Cơ sở 1: số 60 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 2: 06 Cao Bá Quát, Q1, Tp.Hồ Chí Minh

XEM THÊM

  • Địa chỉ bán đồng hồ rolex chính hãng đẹp và uy tín tại Hà Nội
  • [TOP 5] Chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới trong thế kỷ 21

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn

 

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan