Khám phá bên trong Rolex World Service nơi bảo dưỡng đồng hồ chuyên nghiệp của Rolex

Khi mua một chiếc đồng hồ đẹp, bạn cũng cần đặc biệt đầu tư vào việc chăm sóc và bảo dưỡng bảo vật của mình. Và tùy thuộc vào từng mẫu đồng hồ, cứ sau 5 đến 10 năm là bạn nên đưa đồng hồ của mình đi bảo dưỡng cẩn thận.  

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một nhà sản xuất đồng hồ đáng tin cậy có thể rất khó khăn. Sự thật là không có nhiều người được đào tạo để chăm sóc đồng hồ cơ khí như trước đây. Ngoài ra, việc tìm kiếm các trung tâm sửa chữa được chứng nhận còn khó hơn, điều này làm tăng thêm chi phí bảo trì. Như vậy, mang đồng hồ của bạn đến trung tâm dịch vụ chuyên dụng hoặc nhà bán lẻ chính thức thường là giải pháp đơn giản nhất.

Nếu bạn chọn mang đồng hồ của mình đến một đại lý được ủy quyền, có thể có ai đó sẽ khiến bạn sợ hãi với những câu chuyện về việc chiếc đồng hồ của bạn sẽ được gửi đến Thụy Sĩ. Có nghĩa là bạn có thể phải đợi từ vài tháng đến một năm để nhận lại chiếc đồng hồ của mình.

Để giúp người tiêu dùng nhận thức hơn về việc bảo dưỡng đồng hồ của họ, Rolex gần đây đã vén bức màn về quy trình chăm sóc đồng hồ chuyên nghiệp của mình. Trong bài viết này, Boss Luxury sẽ cùng bạn tìm kiểu từng bước về dịch vụ Rolex World Service hiện diện trên toàn thế giới.

Rolex World Service – nơi mỗi chiếc đồng hồ Rolex đều nhận được dịch vụ tốt nhất 

Rolex tự hào về độ bền của những chiếc đồng hồ của mình. Trung tâm Rolex World Service của thương hiệu có mặt trên tất cả các châu lục nhờ mạng lưới các trung tâm dịch vụ trực thuộc các nhà bán lẻ chính thức của thương hiệu, hoặc tại văn phòng chi nhánh khu vực trên toàn cầu. Cho dù khách hàng mua đồng hồ ở Vancouver nhưng sống ở Atlanta, thì điểm hay của mạng lưới này là họ có thể mang đồng hồ tới bất kỳ trung tâm dịch vụ hoặc nhà bán lẻ nào trên thế giới và mong đợi nhận được mức độ chăm sóc theo tiêu chuẩn Rolex. 

Rolex World Service cung cấp các loại hoạt động bảo dưỡng khác nhau. Nhưng nguyên tắc cơ bản của việc bảo trì đó là các nghệ nhân đồng hồ hoặc kỹ thuật viên phải tháo rời hoàn toàn đồng hồ, làm sạch và kiểm tra tất cả các bộ phận cơ học, thay thế bất kỳ bộ phận bị hỏng hoặc mòn nào, làm sạch và đánh bóng vỏ, thay thế các miếng đệm và đo độ chính xác.

Bước đầu tiên khi bạn muốn mang đồng hồ bảo trì tại đây là liên hệ với trung tâm dịch vụ hoặc nhà bán lẻ địa phương của bạn để hỏi về chi phí và lịch trình. Dựa trên số mô hình đồng hồ và vị trí của bạn, họ sẽ có thể cung cấp một số hướng về chi phí và tiến trình. Một số nhà sưu tập có thể muốn lưu giữ những “dấu vết thời gian” trên đồng hồ. Vì vậy, nếu bạn không muốn thay kim hoặc đánh bóng vỏ, đây là lúc để đưa ra những yêu cầu đó. 

Một trong những mục tiêu của Rolex là cung cấp dịch vụ mang lại trải nghiệm tích cực giống như việc mua một chiếc đồng hồ. Vì thế, Rolex World Service có các trung tâm trên khắp thế giới. Đồng hồ của bạn sẽ không phải di chuyển quá xa để bảo trì. Và một trong những trung tâm ấn tượng nhất của hãng là cơ sở tám tầng ở quận Harwood của Dallas ở Mỹ được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Nhật Kengo Kuma. 

Ngay từ những ngày đầu thành lập thương hiệu, người sáng lập Hans Wilsdorf đã thành lập một mạng lưới các xưởng sản xuất đồng hồ trên khắp thế giới, để đảm bảo những chiếc đồng hồ đều nhận được những dịch vụ tốt nhất. Mục đích là để đảm bảo rằng mỗi chiếc Rolex sẽ luôn trong trạng thái hoàn hảo và được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Chi phí sửa chữa một chiếc Rolex thường bắt đầu trong tầm giá khoảng 600 USD cho đồng hồ hiện đại và 1.100 USD cho các mẫu cổ điển. Đây là một mức giá vừa phải để bạn có thể sở hữu chiếc đồng hồ vận hành bền bỉ. Sau khi được bảo dưỡng bởi Rolex World Service, mỗi chiếc đồng hồ sẽ được hưởng chế độ bảo hành quốc tế hai năm.

Tất cả các thợ đồng hồ làm việc trong tại các cơ sở Rolex World Service của thương hiệu đều được đào tạo tại chỗ. Những người thợ đồng hồ Rolex này – ít nhất một trong mỗi cửa hàng đều tham gia các khóa học thường xuyên để cập nhật những cải tiến mới nhất của sản phẩm.

Kể từ năm 2018, công ty đã cung cấp chương trình giảng dạy chuyên biệt tại Trung tâm Đào tạo Rolex ở Geneva để tập trung vào những tiến bộ trong giảng dạy và công nghệ. Rolex cũng cung cấp một chương trình kéo dài mười tám tháng – Đào tạo Chế tác Đồng hồ Rolex – cho các chi nhánh của mình.  khi hoàn tất khóa học, những học viên sẽ có dịp được thực nghiệm, bảo dưỡng tất cả các bộ máy Oyster.

Để Rolex của bạn được bảo dưỡng đòi hỏi các kỹ năng đặc biệt và các công cụ cụ thể. Những dụng cụ này đã được thử nghiệm và thậm chí đôi khi được phát triển bởi thương hiệu để đảm bảo tính nhất quán của việc chăm sóc. Chẳng hạn như độ chính xác giờ hiện hành của bộ máy được điều chỉnh bằng khóa điều chỉnh Microstella, mỗi chiếc đồng hồ đều được kiểm tra riêng về độ chống thấm nước.

Các quy trình sửa chữa cơ bản xảy ra tại cửa hàng bán lẻ, đảm bảo quay vòng khá nhanh. Tại hầu hết các điểm bán hàng của Rolex, các nhà sản xuất đồng hồ được chứng nhận có thể cung cấp một số dịch vụ trong ngày như thay dây, điều chỉnh mối nối và hoàn thiện lại vỏ đồng hồ.

Các quy trình phức tạp hơn, chẳng hạn như đại tu hoàn toàn bộ máy đồng hồ, được thực hiện tại trung tâm Rolex World Service gần nhất. Thương hiệu có các xưởng ở tất cả các lục địa (ngoại trừ Nam Cực) và họ có trụ sở tại các nhà bán lẻ chính thức hoặc văn phòng chi nhánh trong khu vực.

Ngoài ra, những chiếc đồng hồ lịch sử cần sửa chữa sẽ được gửi đến Trụ sở chính Rolex World Service ở Geneva.

Quy trình bảo dưỡng chuyên nghiệp

Khi một chiếc đồng hồ được nhận, đánh giá và được khách hàng chấp thuận ước tính chi phí, các thợ đồng hồ Rolex sẽ bắt đầu tháo rời chiếc đồng hồ.

Đầu tiên, dây đeo đồng hồ được tách ra khỏi bộ vỏ. Sau đó, bộ máy cùng với mặt số và kim cũng được tháo rời cẩn thận ra khỏi vỏ. Ở giai đoạn này, bộ máy, bộ vỏ và dây đeo sẽ được chuyển đến những bộ phận riêng biệt.

Mặt số và kim được tách rời khỏi bộ máy. Sau đó, từng bộ phận được kiểm tra cẩn thận để xác định xem nó có còn đáp ứng các yêu cầu của Rolex hay không. Nếu không, các thành phần của bộ máy sẽ được thay thế bằng bộ phận mới từ nhà máy ở Bienne, nơi sản xuất các bộ máy Rolex.

Nếu mọi bộ phận đều ổn định và không có gì cần thay thế, các thành phần sẽ được làm sạch trong bể siêu âm để loại bỏ tất cả các dấu vết của bụi bẩn. Sau đó, chúng được làm khô một cách tinh vi trước khi được lắp ráp lại từng mảnh theo thứ tự đã định. Bước tiếp theo là thêm dầu bôi trơn mới, sau đó điều chỉnh lại và định thời gian cho bộ máy. Bước cuối cùng, người thợ đồng hồ chỉnh sửa lại mặt số và kim đồng hồ.

Vỏ đồng hồ được tháo rời để dù được làm từ Oystersteel, vàng 18 karat hay bạch kim 950, các bộ phận có thể được đánh bóng lại hoặc hoàn thiện chải xước bằng tay. Quá trình này đòi hỏi một sự khéo léo vì một số nhà sưu tập thích giữ các vết xước và vết nứt. Tiếp theo, các miếng đệm được thay thế và tinh thể, khung bezel và vỏ giữa được lắp ráp lại.

Sau khi bộ vỏ sau được vặn xuống và đồng hồ đã được kiểm tra để xác nhận hoạt động bình thường, người thợ đồng hồ sẽ gắn lại dây đeo vào vỏ.

Dây đeo được xử lý tương tự như bộ vỏ, mỗi mối nối được đánh bóng hoặc hoàn thiện chải xước để khôi phục lại lớp hoàn thiện ban đầu hoặc theo các thông số kỹ thuật của khách hàng. Dây đeo cũng được làm sạch kỹ lưỡng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết các mối nối trông bẩn như thế nào khi không được chăm sóc. Thêm vào đó, cặn xà phòng và kem dưỡng da tích tụ có thể làm mờ nghiêm trọng độ sáng bóng của chất liệu thép không gỉ và vàng.

Sau khi mọi linh kiện đã được lắp ráp, người thợ đồng hồ tiến hành đo độ chính xác của đồng hồ, cũng như  thực hiện bất kỳ điều chỉnh nào cần thiết để đạt được hiệu suất đo thời gian như mong đợi. Tiếp đó là quá trình kiểm tra độ chính xác kéo dài tối thiểu 24 giờ. Bộ vỏ cũng được thử áp suất trong nước để đảm bảo rằng các vòng đệm mới đó hoạt động tốt.

Sau đó là đến bước cuối cùng: kiểm tra tỷ lệ, chức năng và tính thẩm mỹ của đồng hồ để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn chính xác của công ty. Khi nó vượt qua tất cả các giai đoạn kiểm soát, đồng hồ sẽ được đưa vào một túi bảo vệ.

Đối với những chiếc đồng hồ lịch sử đặc biệt được gửi đến Restoration Atelier ở Geneva, các nhà chế tác đồng hồ bậc thầy sẽ nghiên cứu từng trường hợp cụ thể và kết hợp các kỹ thuật truyền thống và hiện đại để giữ cho những chiếc đồng hồ của nhà sưu tập hoạt động tốt.

Các linh kiện không còn đáp ứng tiêu chí chất lượng của Rolex có thể được khôi phục hoặc tái tạo hoàn hảo bằng các kỹ thuật hiện đại. Các bước bổ sung này bảo vệ khoản đầu tư của bạn bằng cách bổ sung thêm nguồn gốc cho chiếc Rolex của bạn.

Mỗi dịch vụ, từ việc kiểm soát những rủi ro khi sửa chữa đến truy xuất nguồn gốc kỹ thuật được áp dụng đều được thực hiện theo các nguyên tắc nghiêm ngặt. Chiếc đồng hồ được phục hồi sẽ tới tay khách hàng trong một hộp trình bày đặc biệt, kèm theo một tập tài liệu cá nhân kể lại lịch sử hoạt động của nó.

Đối với những người đam mê đồng hồ Rolex, thật tuyệt khi biết có những sự lựa chọn và sự tin tưởng. Rốt cuộc, mỗi chiếc Rolex được bảo dưỡng sẽ được hưởng chế độ bảo hành quốc tế hai năm.

XEM THÊM:

  • Địa chỉ bán đồng hồ Rolex chính hãng ở đâu uy tín tại Hà Nội
  • Cách nhận biết đồng hồ Rolex chính hãng chuẩn xác tại nhà

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn/

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan