Khám phá 3 mẫu đồng hồ đang nắm giữ kỷ lục có thiết kế mỏng nhất hiện nay

Săn lùng những sản phẩm độc nhất luôn là một phần không thể thiếu của các nhà sưu tầm trong thế giới đồng hồ. Cho dù đó là chiếc đồng hồ đắt nhất, chạy nhanh nhất hay khó thực hiện nhất trên thế giới, các thương hiệu đồng hồ luôn thích “cạnh tranh” với nhau trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này không chỉ khiến ngành chế tác đồng hồ trở nên sôi động hơn mà còn khiến những người hâm mộ cảm thấy thích thú và hài lòng. 

Đặc biệt, ở “lãnh địa” của đồng hồ cơ, hành trình tạo ra những chiếc đồng hồ siêu mỏng đang nóng lên trong những năm gần đây và còn đi kèm với mức giá ngất ngưởng. Các thiết kế siêu mỏng đang ngày thể hiện được vị thế của mình, khi các kỷ lục vể độ mỏng liên tiếp được phá vỡ bởi những thương hiệu đỉnh cao.

Chẳng hạn như Audemars Piguet đã ra mắt chiếc đồng hồ lịch vạn niên – một trong những tính năng phức tạp nhất chỉ dày có 6,3mm. Cũng trong khoảng thời gian đó, Piaget đã thổi hồn với chiếc đồng hồ lên dây cót bằng tay 2mm, chiếc đồng hồ cơ mỏng nhất trên thế giới. Sau đó, Bulgari đã phá ba kỷ lục thế giới với chiếc Bulgari Octo Finnisimo Tourbillon Automatic, đồng thời là chiếc đồng hồ tự động và tourbillon mỏng nhất thế giới. Tuy nhiên, trong bài viết dưới đây, Boss Luxury sẽ chỉ đề cập tới 3 chiếc đồng hồ hàng đầu đang nắm giữ độ mỏng khó tin nhất hiện nay. 

Piaget Altiplano 900P (từ 2013) – 3,65 mm

Trong nhiều thập kỷ, Piaget đã được coi là “chuyên gia” khi sản xuất thành công các bộ máy siêu mỏng. Thương hiệu đã lập nhiều kỷ lục thế giới về độ mỏng của các bộ máy đồng hồ tự động hoặc cơ thủ công. Ngay từ năm 1957, nghệ nhân Valentin Piaget đã trình làng bộ máy lừng danh 9P lên dây cót bằng tay, vượt xa tất cả các đối thủ cạnh tranh khác với độ dày chỉ 2 mm. Chỉ ngay sau đó, vào năm 1960, kỷ lục thế giới tiếp theo là bộ máy tự động mỏng nhất trên thế giới – 12P, mỏng hơn 0,3mm so với 9P, nhờ có micro-rotor siêu nhỏ. 

Tuy nhiên, việc chế tạo ra bộ máy siêu mỏng thôi với Piaget là chưa đủ. Thương hiệu tiếp tục nghiên cứu và phát triển trên những bộ phận khác của đồng hồ như bộ vỏ, mặt đáy hay cả mặt kính đồng hồ.

Vào năm 2013, đồng hồ Piaget đã đạt được điều mà trước đây người ta cho là không thể: chế tác ra chiếc đồng hồ lên dây cót bằng tay đầy đủ chức năng chỉ dày có 3,65 mm mang tên Piaget Altiplano 900P. Đồng hồ sở hữu bộ vỏ bằng vàng trắng 38mm, sử dụng “cấu trúc vỏ tích hợp”, nơi các bộ phận của vỏ cũng đóng vai trò như một phần của chính bộ máy. Ví dụ như trên đồng hồ Altiplano 900P, mặt đáy bằng thép cũng chính là là tấm khung chính của bộ máy siêu mỏng.  

Jaeger-LeCoultre Master Ultra-Thin Squelette (từ 2015) – 3,60 mm

Piaget không hề đơn độc trong cuộc hành trình sáng tạo những chiếc đồng hồ siêu mỏng, vì trong hai năm ở trên đỉnh vinh quang với danh hiệu nhà sản xuất đồng hồ đeo tay cơ học mỏng nhất trên thế giới, thì thương hiệu Jaeger-LeCoultre đã xuất hiện với chiếc Master Ultra-Thin Squelett chỉ dày có 3,60 mm, mỏng hơn 0,05 mm so với Altiplano.

Theo JLC, chiếc đồng hồ này không chỉ siêu mỏng mà còn là món đồ thủ công quý hiếm khi được sản xuất giới hạn chỉ 180 chiếc. Ngoài bộ máy được thiết kế kiểu lộ cơ, Master Ultra-Thin Squelette còn có mặt số được tráng men và hoa văn guillochéd một phần, tỏa sáng trên nền mặt số màu hạt dẻ mờ. Ngoài phiên bản vàng hồng ở đây, thương hiệu cũng cung cấp các mẫu đồng hồ chạm khắc xà cừ và đính đá quý dọc theo vành bezel. (Tuy nhiên, những mẫu này dày khoảng 4,73mm do được trang trí thêm các viên kim cương).

Piaget Altiplano Ultimate Concept (2018/2020) – 2,00 mm

Khi Piaget lần đầu tiên giới thiệu ý tưởng về chiếc đồng hồ siêu mỏng vào năm 2018, giới mộ điệu đã không ngừng sửng sốt khi đó là chiếc đồng hồ chỉ dày có 2 mm. Nói theo một cách dễ hiểu, độ dày này tương đương với độ dày của 25 sợi tóc người và phẳng hơn một đồng xu 2 EUR. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, nhiều người đã hoài nghi vào tính khả thi của ý tưởng này từ Piaget vì đồng hồ 2mm là quá mỏng manh để có thể đeo trên cổ tay.

Song, hai năm trôi qua và Piaget đã thực hiện được ý tưởng của mình khi trình làng chiếc đồng hồ Piaget Altiplano Ultimate Concept tại Watches & Wonders 2020, mỏng hơn 1,65 mm so với người tiền nhiệm ra mắt từ năm 2013. Chiếc đồng hồ này đã chính thức đánh bại chiếc Jaeger-LeCoultre Master Ultra-Thin Squelette ở trên.

Piaget một lần nữa dựa vào “cấu trúc vỏ máy tích hợp” đã được thử nghiệm và đã được sử dụng 5 năm trước đó trên Altiplano 900P để tạo ra chiếc đồng hồ độc đáo này. Mặc dù Piaget được coi là nhà tiên phong trong công nghệ này, nhưng cách tiếp cận này thực sự lâu đời hơn những gì người ta có thể ngờ tới. Ngay từ năm 1983, Swatch đã giới thiệu quy trình ép phun trong đó vỏ nhựa cũng đóng vai trò là tấm khung chính cho các bộ phận chuyển động. Tuy rằng đồng hồ cao cấp của Piaget không còn có nhiều điểm tương đồng với công nghệ đúc phun của Swatch nữa, nhưng ý tưởng cơ bản vẫn đủ thú vị.

Bởi vì các vật liệu thông thường nằm ngoài khả năng đáp ứng của các yêu cầu khắt khe đối với chiếc đồng hồ này, nên Piaget đã phải sáng tạo không ngừng. Kết quả là sự ra đời của bộ vỏ hợp kim coban đặc biệt cứng gấp đôi vàng, đủ để giữ bộ máy lên dây cót bằng tay 900P-UC tinh tế nằm bên trong. Với độ dày ấn tượng chỉ 2,00 mm, Piaget Altiplano Ultimate Concept đang nắm giữ danh hiệu là chiếc đồng hồ cơ đeo tay mỏng nhất trên thế giới.

XEM THÊM:

  • Jaeger-LeCoultre Reverso Tribute Enamel Hokusai “Kirifuri Waterfall”
  • Khám phá 3 mẫu đồng hồ đang nắm giữ kỷ lục có thiết kế mỏng nhất hiện nay

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn/

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan