Jaquet Droz giới thiệu phiên bản giới hạn mừng Tết Tân Sửu 2021

Đã thành truyền thống, mỗi dịp cuối năm, Jaquet Droz lại ra mắt một mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ 12 con giáp để chào mừng năm mới. Mới nhất, hãng đã giới thiệu Jaquet Droz Buffalo – celebrating the Year of the Ox với 4 phiên bản giới hạn, mỗi phiên bản có 8 chiếc.

Jaquet Droz giới thiệu phiên bản giới hạn mừng Tết Tân Sửu 2021

Tương truyền rằng, Ngọc Hoàng đã chọn ra các con vật trong chu kỳ 12 cung hoàng đạo dựa trên một cuộc đua. Như vậy, trâu gắng hết sức vượt qua sông để về đích mà không biết rằng trên lưng đang cõng chuột. Lẽ ra, trâu đã đến trước nhưng chuột nhanh hơn một bước khi nhảy từ lưng trâu xuống và cán đích đầu tiên, do vậy, chuột là loại vật đứng đầu trong 12 con giáp. Và từ đó, trâu đứng thứ hai, đại diện cho các đức tính kiên trì và độ tin cậy. Đây cũng là những giá trị gắn kết giữa thương hiệu Jaquet Droz và Châu Á.

Vẽ tiểu họa và chạm khắc nổi là hai kĩ thuật thủ công đặc biệt mà Jaquet Droz ứng dụng vào tác phẩm này

Loài vật này luôn bản lĩnh đối mặt với nghịch cảnh, dường như những ai thuộc con giáp này luôn được biết với sự trung thực và chăm chỉ. Đối với phụ nữ, trâu hiện thân cho sự kiên trì cũng như tầm quan trọng của giáo dục duy trì hòa khí gia đình.

Theo truyền thống, mỗi con vật của cung hoàng đạo được kết nối với một nguyên tố. Kết hợp với trâu, kim loại giúp nâng cao phẩm chất cũng như khả năng làm mọi thứ trong khả năng để đạt được mục tiêu và ước mơ. Và nhà chế tác đồng hồ với hơn 250 tuổi – Jaquet Droz tin rằng vàng là kim loại duy nhất xứng đáng với loài vật đảm nhận trong trách của năm 2021.

Jaquet Droz đã chọn hai kỹ thuật thủ công đặc biệt để đại diện cho cung hoàng đạo mới. Đầu tiên là bức tranh miền quê yên bình, xuất hiện trên hai chiếc đồng hồ có kích thước 35mm và 41mm với hình ảnh một chú trâu nổi bật trên nền có những ngọn núi phủ đầy sương, chú trâu đang lội nước.

Jaquet Droz Petite Heure Minute Relief Buffalo,Ref. J005123206 & J005003228

Cặp đồng hồ Petite Heure Minute này gồm phiên bản dành chi nữ có size 35mm với vành bezel cùng vấu nạm kim cương và phiên bản cho nam size 41 mm trơn và thanh lịch. Ở mặt sau, bánh lắc của phiên bản 35mm được cách điệu với một thiết kế chạm khắc bằng vàng hồng. Trong khi phiên bản còn lại có rotor open-worked vàng 18k khắc thủ công.

Mặt trước và sau đồng hồ Jaquet Droz Petite Heure Minute Relief Buffalos size 35mm

Mặt trước và sau đồng hồ Jaquet Droz Petite Heure Minute Relief Buffalos size 41mm

Tiếp theo, chạm khắc nổi – một kỹ thuật thủ công được Jaquet Droz ấp ủ đã được điểm tô hai mẫu còn lại. Phương pháp này được sử dụng để tạo ra một chú trâu điềm tĩnh trên mặt mã não đen như đang hướng về cây mận vàng đang nở rộ những đóa hoa ruby đỏ. Nếu như cây mận biểu tượng cho sự giao hòa giữa con người với thiên nhiên, đất trời thì ruby đại diện cho sự dũng cảm và chiến thắng, những giá trị gần gũi với trái tim của chú trâu. 

Jaquet Droz Petite Heure Minute Relief Buffalo Ref. J005023295 & J005024286

Hoạt cảnh nổi lên một cách hoàn hảo nhất bằng cách đính vàng thủ công trên vòng giờ của Petite Heure Minutes 41mm. Tại vành bezel và vấu của phiên bản vàng trắng 18k được nạm kim cương. Ở mặt sau, các bánh lắc được trang trí hình đầu trâu trên nền mã não.

Mặt trước và sau đồng hồ Jaquet Droz Petite Heure Minute Relief Buffalo phiên bản vàng hồng 18k

Mặt trước và sau đồng hồ Jaquet Droz Petite Heure Minute Relief Buffalo phiên bản vàng trắng 18k

Đồng hồ được thiết kế với 4 phiên bản giới hạn, trong đó, mỗi phiên bản gồm 8 chiếc. Là sự giao thương tốt đẹp với Châu Á, đặc biệt là triều đình Trung Hoa bắt đầu từ năm 1774.

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan