Jacob & Co. ra mắt mẫu đồng hồ Opera Scarface 2020 trị giá 360.000 usd

Sau siêu phẩm “The Godfather” Jacob &Co. một lần nữa tiếp tục thể hiện tình yêu với điện ảnh thông qua chiếc đồng hồ Opera Scarface với 2 phiên bản vàng hồng 18k và titanium đen phủ DLC, giới hạn 88 chiếc mỗi phiên bản.

Chiếc đồng hồ Opera Scarface 2020

Ra mắt vào năm 2017, thiết kế Opera nguyên bản – Opera Godfather đã đánh dấu một bước ngoặt không chỉ cho thương hiệu Jacob & Co. mà còn cho cả ngành chế tác đồng hồ cao cấp, bởi lẽ đây là tuyệt phẩm cao cấp đầu tiên kết hợp thành công tourbillon với hộp nhạc. Với năm 2020, Jacob & Co. tiếp tục khiến công chúng nhớ về mẫu đồng hồ Opera đầu tiên, song thương hiệu lại lấy cảm hứng từ bộ phim gangster nổi tiếng của năm 1983 là Scarface (Mặt sẹo).

Al Pacino diễn viên chính trong bộ phim Scarface (Tạm dịch: Gã mặt sẹo 1983) đã gợi lên cảm hứng cho nhà sản xuất Jacob & Co. Anh cũng được thương hiệu tôn vinh trên poster góc 4 giờ của mặt đồng hồ

Phiên bản mới Jacob & Co. Opera 2020 dựa theo nguyên lý chế tác của người tiền nhiệm để tạo nên chiếc hộp nhạc có thể phát ra 120 nốt nhạc bằng cách nhấn nút tại vị trí 2 giờ. Thiết kế đồng hồ vẫn giữ nguyên độ dày như vậy với 23mm, kích thước có sự thay đổi khi size lớn hơn 49mm trong 2 chất liệu vàng hồng và biến thể titanium phủ DLC màu đen. Vẫn là lối tiếp cận dạng skeleton, cảnh quan trên mặt số cùng bộ máy bên trong cỗ máy đều được thiết kế giúp người hâm mộ dễ dàng quan sát. Đóng vai trò cực quan trọng trong thiết kế năm 2020 không thể không kể đến núm điều chỉnh cỡ lớn trong hình dáng của cây đàn vĩ cầm tại góc 3 giờ bên vỏ khung. Ngoài việc đảm nhiệm việc lên cót tay cho đồng hồ, nút điều chỉnh còn trở thành chi tiết bảo vệ cho nút bấm kích hoạt chức năng phát nhạc của đồng hồ. Với chức năng thiết lập thời gian được hãng chuyển về vị trí phía nắp đáy đồng hồ.

Chiếc đồng hồ Opera Scarface 2020

Xét về mặt số, ở phiên bản này có rất nhiều chi tiết, riêng phần thông báo thời gian chỉ chiếm một diện tích khá nhỏ tại góc 12 giờ. Mặt số nhỏ đảm nhiệm chức năng thông báo giờ vẫn có sự cuốn hút nhất định khi bộ kim được sơn màu xanh blue cùng những đường chải tia đếm phút đều được làm từ vàng nổi bật. Các đường chải đều được xuất phát từ chính tâm và vươn ra ngoài cùng. Nhưng bù lại, điểm nổi bật trên mặt số lại nằm ở những tính năng khác thuộc mặt số.

Khi nhìn vào mặt đồng hồ, chúng ta sẽ thấy sự phức tạp nhưng chính sự phức tạp ấy lại tạo nên tính kinh điển đáng kinh ngạc phía góc 6 giờ. Một lồng tourbillon lớn chuyển động theo 3 trục cùng một lúc với tốc độ ngày một tăng nhanh. Nhưng đó chưa phải tất cả, nếu bàn về sự mới lạ thì phải nhắc đến cơ chế phát nhạc của đồng hồ. Tại góc 10 giờ, một cây dương cầm đã được hoàn thiện bằng sơn mài đen khá bóng bẩy. Khi ca khúc “Bolivia Theme” trong bộ phim Scarface vang lên, chúng ta sẽ nhìn thấy các chuyển động liên tiếp của phím đàn như thể thực sự đang có người bấm từng phím vậy. Góc 4 giờ chính là hình ảnh nhân vật Al Pacino của bộ phim đã gợi lên cảm hứng của nhà sản xuất. Chính giữa mặt số là sự góp mặt của quả địa cầu đến từ vùng đất Montana trong bộ phim Scarface. Quả địa cầu đươc làm từ vàng hồng 18k, sở hữu lớp men màu đỏ hợp ton với poster góc 4 giờ. Nhà sản xuất cũng không quên khắc dòng chữ “The World Is Yours” – lời thoại nổi tiếng đặt trên quả địa cầu.

Al Pacino diễn viên chính trong bộ phim Scarface (Tạm dịch: Gã mặt sẹo 1983) đã gợi lên cảm hứng cho nhà sản xuất Jacob & Co. Anh cũng được thương hiệu tôn vinh trên poster góc 4 giờ của mặt đồng hồ.

Cuối cùng, để cỗ máy hoạt động chơn chu, nhà sản xuất đã sử dụng bộ máy lên cót tay có tên JCFM04 mang nhiều nổi bật về kĩ thuật. Đầu tiên, bộ máy có 2 nguồn chứa năng lương, một cho tourbillon, báo giờ, phút và một nguồn còn lại dành riêng cho cơ chế phát nhạc. Bộ máy có khả năng trữ cót đến 43 giờ cùng với nguồn năng lượng dành riêng cho việc báo giờ trong khi hộp nhạc có thể duy trì trong vòng 30 giây. Khi tính năng phát nhạc được hoạt động, hộp nhạc sẽ chuyển động cùng các chi tiết khác trên mặt số, nhưng riêng mặt số 12 giờ vẫn luôn chỉ thời gian chính xác. Lồng tourbillon xoay theo 3 hướng, mỗi hướng sẽ là một tốc độ khác nhau. Phần lồng ngoài quay 180 giây, lồng giữa quay 48 giây, lồng trong cùng quay với tốc độ 24 giây/vòng.

Chiếc đồng hồ Opera Scarface 2020

Dây deo da cá sấu màu đen cùng khóa gập bằng vàng hồng sẽ kết hợp với mặt số đồng hồ. Chỉ có 88 chiếc Jacob & Co. Opera Scarface trên toàn thế giới cho mỗi phiên bản vàng hồng và titanium phủ đen. Và dĩ nhiên, đây là chiếc đồng hồ không dành cho số đông. Phiên bản vàng hồng sẽ có mức giá là 360.000 usd, 330.000 usd là giá cho bản titanium.

Chiếc đồng hồ Opera Scarface 2020 phiên bản titanium phủ DLC màu đen

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan