Jacob & Co Astronomia Alec Monopoly – Tuyệt tác kết hợp từ siêu đồng hồ và nghệ thuật đường phố

Mới đây, thương hiệu Jacob & Co. đã công bố sự hợp tác với nghệ sĩ graffiti đương đại Alec Monopoly. Monopoly là nghệ sĩ có niềm yêu thích mãnh liệt với thế giới đồng hồ và trước đây anh cũng từng hợp tác với TAG Heuer.

Sự kết hợp lần đầu tiên này giữa Monopoly với Jacob & Co đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đầy màu sắc, dựa trên những chiếc đồng hồ ba chiều Astronomia nổi tiếng của Jacob & Co. Đó là đồng hồ Astronomia Alec Monopoly trị giá 600.000 USD, chỉ được sản xuất giới hạn 9 chiếc. Hãy cùng Boss Luxury khám phá ngay tuyệt phẩm này trong bài viết dưới đây. 

Được chế tác bằng vàng hồng 18 karat, Astronomia Alec Monopoly được trang bị một mái vòm bằng kính sapphire và các mặt bên của vỏ trong suốt để người đeo có thể dễ dàng quan sát bộ máy chuyển động và hoạt ảnh bên trong.

Trên tấm nền mô phỏng bầu trời đêm đen với các vì sao, tourbillon trục đôi quay vòng đặc trưng của Jacob & Co. Astronomia –  được sắp xếp đối diện với mặt số chỉ thời gian được đặt trên hệ thống bánh răng vi sai đã được cấp bằng sáng chế. Hệ thống này cũng nằm vuông góc với quả địa cầu Trái đất bằng magiê được sơn thủ công nằm trên cánh tay đòn, đối diện là viên kim cương Jacob Cut một carat được gia công bằng kỹ thuật riêng của Jacob với 288 mặt ở mặt đối diện. Viên kim cương này quay một vòng mỗi phút. Đồng hồ sử dụng bộ máy JCAM10 có độ phức tạp cao, được cấu thành từ 365 bộ phận và cung cấp 60 giờ dự trữ năng lượng. 

Điều khiến chiếc đồng hồ trở nên ấn tượng và đậm chất nghệ thuật chính là ở những nhân vật nhỏ bé xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật của Monopoly có nguồn gốc từ các nhân vật truyện tranh khác nhau như “Monopoly Man” hoặc từ vũ trụ Disney. Tất cả được thể hiện dưới dạng các ký tự ba chiều kỳ lạ với màu sắc đậm bắt mắt.

Đầu tiên, các kim trên mặt số đồng hồ có màu xanh chanh tươi sáng, đây là màu đặc trưng của Alex Monopoly. Các màu sắc nổi bật khác cũng được sử dụng, từ hồng nóng đến đỏ tươi.

Đồng hồ cũng được trang trí bốn tác phẩm điêu khắc nhỏ. Một dựa trên truyện “The Monopoly Man” và là nhân vật đội mũ chóp đang cầm tờ đô la từ tay này sang tay khác giống như bức tượng nhỏ Money Wings. Đối diện với anh ta là một người đàn ông khác với chiếc mũ chóp và bộ ria mép trắng, người đang cầm một que kem màu hồng nóng chảy có hình ký hiệu đô la.

Hình thứ ba dựa trên cách giải thích của Monopoly về Vịt Dagobert, người đang cầm một bao tiền màu xanh lá cây tươi sáng với những đồng tiền vàng trên tay. Biểu tượng đô la đầy màu sắc với kim cương, tờ tiền đô la và biểu tượng của Jacob & Co. ở dạng phun đã góp phần hoàn thiện bộ tứ nhân vật này. 

Màu sắc tươi sáng khiến chiếc đồng hồ này trông gần giống như một món đồ chơi – với những hiệu ứng màu được sử dụng có chủ đích. Các nhân vật được điêu khắc bằng tay dựa trên bản vẽ của Monopoly được thu nhỏ lại thông qua công nghệ máy tính trước khi được điêu khắc bằng tay, nhằm có thể đưa vào bên trong đồng hồ một cách dễ dàng. Tất cả được đưa một cách khéo léo và khồng hề gây cản trở chuyển động xoay của các tính năng phức tạp.

Các tác phẩm điêu khắc nhỏ được chế tác bằng vàng, sau đó được Monopoly vẽ bằng tay bằng cách sử dụng sơn acrylic. Vốn nổi tiếng với những hình vẽ graffiti đường phố có thể trải dài khắp tòa nhà cao ba tầng, vậy nên việc thực hiện những bức tượng nhỏ trên đồng hồ là một thách thức lớn với Monopoly. Đây cũng là tác phẩm nhỏ nhất mà anh đã từng thực hiện cho đến nay.  

Monopoly nói:“Đây là bức tranh có quy mô nhỏ nhất mà tôi từng vẽ. Mọi yếu tố, nét vẽ và lựa chọn màu sắc cần được lựa chọn cẩn thận và thực hiện hoàn hảo. “Những bức tranh tường nghệ thuật đường phố của tôi thường mang phong cách tự do và hoang dã nhưng với sự phức tạp và sự tỉ mỉ trong những chiếc đồng hồ này, tôi cần tiếp cận quá trình sáng tạo với độ chính xác và kiên nhẫn hơn nhiều.”

Jacob & Co Astronomia Alec Monopoly - Tuyệt tác kết hợp từ siêu đồng hồ và nghệ thuật đường phố

“Tôi cũng yêu sự ghép nối của các nhân vật hoạt hình của tôi được làm sống động với màu sắc tươi sáng và được đặt trong một chiếc đồng hồ vượt thời gian với các tính năng tuyệt vời. Đó là khung cảnh hoàn hảo cho tác phẩm nghệ thuật của tôi và một chiếc đồng hồ dành cho những nhà sưu tập thực thụ đeo. Tôi hy vọng đây là chiếc đồng hồ được truyền qua nhiều thế hệ với niềm đam mê và niềm tự hào như một tác phẩm nghệ thuật gốc kiệt tác. ” 

Monopoly chia sẻ anh mong muốn tạo được dấu ấn của mình với Jacob & Co. và đặc biệt quan tâm đến việc nhìn thấy tác phẩm nghệ thuật của anh ấy bên trong đồng hồ Astronomia. Monopoly nói: “Jacob & Co. đại diện cho đỉnh cao của sự sang trọng và phức tạp về mặt đồng hồ, thật vinh dự khi nghệ thuật của tôi được kết hợp trong một chiếc đồng hồ phiên bản giới hạn và được chế tác tỉ mỉ như vậy”.

Từ mọi góc độ, Astronomia Monopoly là sự thể hiện hiếm có, kết tinh giữa nghệ thuật đường phố với cơ chế tuyệt vời, cùng cá tính độc đáo của Jacob & Co. Với triết lý “Lấy cảm hứng từ điều bất khả thi”, những chiếc đồng hồ gần đây nhất mà thương hiệu này ra mắt, bao gồm cả chiếc đồng hồ này chính là sự khẳng định mạnh mẽ nhất cho phương châm đó.

XEM THÊM:

  • Top 12 chiếc đồng hồ tuyệt vời nhất dành cho mùa hè
  • Chiêm ngưỡng 6 mẫu đồng hồ tựa những tác phẩm nghệ thuật trên cổ tay 

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn/

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan