Hublot mang đá Paraíba quý hơn kim cương vào chế tác đồng hồ

Hublot là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng tại Thụy Sĩ mang lại cho giới mộ điệu những cái nhìn khác biệt khi lần đầu tiên giới thiệu những mẫu đồng hồ Big Bang được tô điểm những viên đá quý hơn cả kim cương, đó chính là đá Paraíba. Hôm nay Boss Luxury xin chia sẻ với các bạn những mẫu đồng hồ được chế tác kết hợp cùng đá Paraíba.

Đá Paraíba lần đầu tiên vào năm 1989 bởi Heitor Dimas Barbosa tại khu vực Paraiba của Brazil, loại đá này có khả năng tự phát sáng và là một trong những loại đá quý hiếm nhất trên thế giới được giới sưu tập săn lùng suốt vài thập kỷ qua. Giá trị của những viên đá Paraiba Tourmaline khó có thể đo đếm, bởi cứ 10,000 viên kim cương được khai thác người ta mới có thể tìm thấy 1 viên đá Paraiba. Vì vậy giới sưu tầm nhận định giá của đá Paraiba đã vượt qua mức 20.000 USD cho mỗi cara.

Hublot mang đá Paraíba quý hơn kim cương vào chế tác đồng hồ

Hublot đã chế tác ra một Big Bang Paraiba là hiện thân của vẻ đẹp thiên nhiên thuần khiết. Một viên đá được mang đến từ vùng đất màu mỡ của Brazil, là một hợp kim tự nhiên được tạo nên bởi vàng, đồng và mangan làm say đắm người nhìn bởi sắc xanh ngọc bích phát ra từ bên trong.

Những viên đá Paraiba Tourmaline đính trên những chiếc đồng hồ Hublot Big Bang do các phòng thí nghiệm đá quý lớn nhất thế giới chứng nhận và được khai thác tại vùng Rio Grande Brazil. Nhờ mối quan hệ thân thiết và lâu dài với Pierre Salanitro – một người thợ kim hoàn có tiếng với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành đồng hồ cao cấp Thụy Sĩ và Hublot đã đạt được những thỏa thuận với khu mỏ khai thác loại đá quý này.

Nhà sản xuất Hublot và đơn vị khai thác khẳng định việc đưa yếu tố môi trường lên hàng đầu cũng như tuân thủ nghiêm ngặt luật pháp và yêu cầu của chính quyền. Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp này cũng cam kết bảo tồn vùng đất mang đến loại đá này, đồng thời tái trồng rừng và chỉ dùng nước sạch cho các hoạt động khai thác nhằm ngăn ngừa ô nhiễm đất.

Việc sử dụng đá Paraiba quý hiếm này cũng khiến Hublot gặp khó khăn trong quá trình chế tác. Dáng cắt Baguette mà hãng muốn áp dụng đòi hỏi những viên đá phải có màu đồng nhất, vì vậy số lượng đá thô yêu cầu lớn nhất gấp 5 lần số đá cần sử dụng.

Theo chia sẻ của đại diện hãng thì 70% số đá sẽ được sử dụng trong khi 30% sẽ bị loại do vỡ hoặc không đảm bảo yêu cầu về màu sắc. Những viên đá quý này mỏng manh hơn cả đá Emerald nên đòi hỏi tính chuyên môn và sự khéo léo cả khi cắt và đính lên vỏ đồng hồ với thời gian có thể kéo dài gấp hơn 3 lần so với kim cương. Với những viên đá Paraiba màu xanh dương có thể tỏa ra những ánh sáng xanh lá hoặc màu lam ngọc bởi độ nhạy cảm và phản ứng với ánh sáng mặt trời.

Hiện tại mẫu đồng hồ Hublot Big Bang Paraiba được giới thiệu với 4 phiên bản cho cả nam và nữ. Trong đó, hai phiên bản từ vàng trắng (White Gold) và King Gold (loại hợp chất vàng 18k, đồng và Platinum của Hublot) cùng chiếc đồng hồ Big Bang Unico Paraiba 45mm được nạm 48 viên đá theo dáng Baguette trên mặt cùng 388 viên đính ở phần thân đồng hồ tạo nên sự đẳng cấp vô cùng khác biệt so với những mẫu đồng hồ khác.

Đó là những thông tin mà Boss Luxury muốn chia sẻ tới các bạn về việc mang đá Paraíba quý hơn kim cương vào chế tác đồng hồ của thương hiệu Hublot. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về địa chỉ bán đồng hồ hublot chính hãng hoặc các mẫu đồng hồ của các Thương hiệu nổi tiếng hàng đầu Thụy Sĩ hay thường xuyên truy cập vào trang web bossluxurywatch.vn của chúng tôi nhé.

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan