Hublot hợp tác với Shepard Fairey ra mắt chiếc đồng hồ mới nhất

Thương hiệu đồng hồ nổi tiếng Hublot đã tái hợp tác với nghệ sĩ Shepard Fairey, cho ra đời tác phẩm nghệ thuật chế tác thời gian tiếp theo – tuyệt tác Classic Fussion Chronograph Shepard Fairey. Trước đây, hãng đã từng có khoảng thời gian làm việc với các nghệ sĩ Takashi Murakami và Richard Orlinsk, chiếc đồng hồ thứ ba này là dấu hiệu cho sự cam kết sâu sắc hơn của Hublot đối với dự án “Hublot Loves Art”

Hublot Classic Fusion Chronograph Shepard Fairey

Đây là lần hợp tác thứ hai giữa Fairey và Hublot, và tác phẩm này nhằm mục đích gây quỹ cho Amnesty International (Tổ chức Ân xá Quốc tế, viết tắt là AI). Tổ chức này là một tổ chức phi chính phủ quốc tế, đặt ra mục đích bảo vệ tất cả quyền con người đã được trịnh trọng nêu ra trong bản Tuyên ngôn Quốc tế Nhân quyền và các chuẩn mực quốc tế khác. 

Đặc biệt, Ân xá Quốc tế hoạt động nhằm giải thoát tất cả tù nhân lương tâm; nhằm bảo đảm các tù chính trị được xử công bằng và công khai; nhằm bãi bỏ án tử hình, tra tấn, và các hình thức đối xử khác với tù nhân mà họ cho là tàn bạo; nhằm chấm dứt các vụ ám sát chính trị và mất tích cưỡng bức; và chống lại mọi sự vi phạm nhân quyền, bất kể là do chính phủ hay tổ chức khác.

Hublot Classic Fusion Chronograph Shepard Fairey

Trên chiếc đồng hồ này, Fairey đã lựa chọn môt tác phẩm tượng trưng cho Mandala, một biểu tượng của sự hòa hợp, chu kì của cuộc sống bên cạnh các yếu tố không thể thiếu để làm sinh động nó.

Shepard Fairey được biết đến là một họa sĩ tranh đường phố có tầm ảnh hưởng rất lớn trong giới nghệ thuật Mĩ. Anh đồng thời còn là nhà sáng lập của thương hiệu quần áo OBEY. Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất được công chúng biết đến nhiều nhất là bức trang về vị tổng thống tài năng Obama dành cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2008.

Hublot Classic Fusion Chronograph Shepard Fairey

Đồng hồ Hublot Classic Fusion Chronograph Shepard Fairey về cơ bản là một chiếc đồng hồ thuộc dòng Big Bang sở hữu bộ máy lên dây cót tự động. Bên cạnh đó, Classic Fusion Chronograph Shepard Fairey còn giữ một kích thước ấn tượng so với những người anh em trong Classic Fusion với 45mm.

Thiết kế độc đáo của Hublot Classic Fusion Chronograph Shepard Fairey nằm ở bộ vỏ được làm từ Titanium cộng hưởng với những chi tiết hoa văn cầu kì do chính Shepard Fairey sáng tạo ra. Các đường thiết kế này tạo lên hiệu ứng bất đối xứng cực kì hiếm có giữa nửa trên và nửa dưới của bộ vỏ. Tại các vấu trên cùng được bổ sung vẻ đẹp thẩm mỹ bằng những đường gạch cùng với các đường sọc của dây đeo cao su vốn đã là gương mặt nhận diện đặc trưng của Hublot kể từ khi thương hiệu xuất hiện.

Hublot Classic Fusion Chronograph Shepard Fairey

Tại mặt số đồng hồ, nghệ thuật tiếp tục được phô diễn với các đường nét tinh xảo để lộ ra bộ máy chronograph tự động. Ở trung tâm, các kim chính của đồng hồ được bảo vệ dưới biểu tượng “Star Gear” đặc trưng của Fairey. Các cọc số chỉ giờ là những vạch chỉ truyền thống được đính trên mặt, trong khi kim phút và kim giây chronograph thêm một chút màu đỏ – màu khuếch đại năng lượng cao. Tại góc 6 giờ là ô cửa sổ nhỏ chỉ ngày khá độc đáo. Bộ máy bên trong đồng hồ là HUB1155 được sản xuất in-house. Bộ máy này có khả năng dự trữ năng lượng tới 42 giờ. Người đeo có thể quan sát bộ máy này thông qua lớp kính sapphire bao quanh mặt đáy đồng hồ.

Hublot Classic Fusion Chronograph Shepard Fairey

Giống như hầu hết các phiên bản đồng hồ khác của Hublot, cỗ máy thời gian này sở hữu thiết kế vô cùng táo bạo. Hiệu ứng từ việc sử dụng chi tiết cầu kì của bộ vỏ trông khá ấn tượng và khiến mẫu đồng hồ này nổi bật hơn hẳn so với những chiếc đồng hồ khác trong bộ sự tập “Hublot Loves Art”. Hublot Classic Fusion Chronograph Shepard Fairey được sản xuất giới hạn 50 chiếc và có giá 22.000 USD.

Fairey chia sẻ thêm, “Các kĩ sư và thợ đồng hồcuar Hublot là những bậc thầy thực sự trong lĩnh vực đồng hồ, họ cho phép tôi tiến xa hơn trong việc thể hiện nguồn cảm hững của mình và vượt qua những giới hạn do vật liệu và công nghệ quy dịnh. Tôi phải nói rằng, tôi rất ấn tượng về kết quả cuối cùng của chiếc đồng hồ thứ hia này mà tôi đã tạo ra  với sự hợp tác của Hublot. Tôi muốn kết hợp nghệ thuật của Mandala vào tác phẩm, đối với tôi, điều này gợi lên sự kết nối giữa tâm hồn gắn kết với thế giới bên ngoài.”

Mặt sau Hublot Classic Fusion Chronograph Shepard Fairey

Thông tin thêm về Shepard Fairey: Là một trong số những nghệ sĩ có ảnh hưởng chính trị nhất trong thế hệ của anh, các tác phẩm của anh bao gồm áp phích nổi tiếng “Obama Hope”, một hình ảnh mang tính biểu tượng từ chiến dịch bầu cử của Barak Obama vào năm 2008, cũng như tác phẩm mang tên “Liberté, égalité, fraternité ”mà anh đã tạo ra như một biểu tượng hy vọng cho nước Pháp sau vụ khủng bố năm 2015. Các tác phẩm của anhđang được trưng bày tại các bảo tàng danh tiếng nhất thế giới, bao gồm Smithsonian ở Washington, DC, Bảo tàng Nghệ thuật Los Angeles, MoMa ở New York, và Bảo tàng Victoria và Albert ở London và . anh đã là đại sứ của Hublot từ năm 2018.

Shepard Fairey – nghệ sĩ đường phố đương đại người Mĩ

Giám đốc điều hành của Hublot, Ricardo Guadalupe cho biết thêm, “Là một nghệ sĩ đường phố- Shepard Fairey thực sự đang làm rung chuyển thế giới nghệ thuật; những tác phẩm của anh khiến chúng ta phải suy nghĩ. Đây là một cách tiếp cận đầy cảm hứng cũng phù hợp với bộ sưu tập “Hublot Loves Art” của thương hiệu. Đối với tác phẩm nghệ thuật chế tác đồng hồ thứ hai này, người nghệ sĩ muốn đắm mình hoàn toàn vào các khía cạnh kỹ thuật được thực hiện bởi chuyên môn của thương hiệu của chúng tôi, để tạo ra một tác phẩm có tác động thị giác ấn tượng, nơi các yếu tố trang trí giao tiếp với trái tim và trí óc, cho phép mỗi cá nhân để tự do giải thích thông điệp này.”

XEM THÊM:

  • Những siêu phẩm đồng hồ đáng chú ý trong tháng 3/2021
  • ZOOM cận cảnh cách kiểm tra đồng hồ Hublot chính hãng trong 2 phút

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan