Giới thiệu đồng hồ MB&F Legacy Machine Split Escapement “Eddy Jaquet”, lấy cảm hứng từ tiểu thuyết Jules Verne

MB&F đã hợp tác với nghệ nhân chạm khắc Eddy Jaquet để tạo ra tám chiếc đồng hồ Legacy Machine phiên bản giới hạn lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ điển của tác giả khoa học viễn tưởng thế kỷ 19 Jules Verne.

MB&F x Eddy Jaquet Five Weeks in a Balloon

Kể từ khi được thành lập vào năm 2005 đến nay, MB&F đã tạo dựng được mối quan hệ hợp tác vô cùng tốt với các nhà sản xuất đồng hồ, thợ làm đồng hồ, nghệ sĩ và nhà thiết kế. Sự hợp tác mới nhất gần đây phải kể đến sự tham gia của Eddy Jaquet, một thợ điêu khắc bậc thầy sở hữu những bản khắc cực kỳ chi tiết mang đến những cảnh sống động trong tiểu thuyết của Jules Verne.

Thợ khắc bậc thầy Eddy Jacquet đã tái tạo lại cỗ máy kế thừa

Tài năng của Eddy Jaquet được công nhân trong khắp giới mê chế tác đồng hồ độc lập. Anh là người khả năng trời phú trong chuyển đổi chiếc đồng hồ trở thành “tranh thảm kể chuyện” sống động. Với một đồng hồ có mặt số rộng rãi thuận lợi cho việc chạm khắc, Legacy Machine Split Escapement(LMSE) là một lựa chọn không thể tự nhiên hơn trong lần cộng tác chưa từng xuất hiện này. Trong quá trình nghiên cứu về bộ truyền ngắn, Eddy Jaquet đã nghiền ngẫm các tác phẩm của Jules Verne, gồm 60 tiểu thuyết cùng truyện ngắn. Tám câu chuyện cuối cùng được cùng lựa chọn để minh họa trong phiên bản giới hạn gồm: Twenty Thousand, Leagues Under The Sea, From The Earth To The Moon, Around The World In Eighty Dáy, Five Weeks In A Ballon, The Adventures Of Captain Hatteras, Journey To The Centre Of The Earth, Michael, Strogoff và Robur The Conqueror.

Limited edition “Journery To The Center Of The Earth”

Tám mặt số của đồng hồ được chuyển thể từ tiểu thuyết Jules Verne

Điều đáng kinh ngạc, thực tế không có hình ảnh nào minh họa trong số này được vẽ ra từ tác phẩm nghệ thuật hiện tồn tại. Tất cả hình thành ngay sau khi Jaquet đọc các tác phẩm của Jules Verne và tham khảo mội số bộ phim khoa học viễn tưởng, sách báo để tự mình sáng tạo. Từng bản khắc là một hoạt cảnh phức tạp cùng những khoảnh khắc nổi bật từ những câu chuyện, tổng hợp từ trí tưởng tưởng của nhà điêu khắc tài ba và được thiết kế rõ ràng để diễn giải thông qua vật trung gian của động cơ LMSE.

MB&F x Eddy Jaquet “Michael Strogoff” edition

Nhà điêu khắc không chỉ thực hiện tối đa khả năng sáng tạo và kỹ năng chạm khắc mà còn phải thực hành chuẩn xác tay nghề thủ công trong những yêu cầu và giới hạn mà động cơ LMSE yêu cầu. Ở một số bộ phận, phiến mặt số có độ dày khoảng 1.15mm, mang đến nhiều không gian hơn để Jaquet chạm khắc kể cả khắc chìm. Nhưng ở 3 khu vực khó khăn nhất, phiến mặt số chỉ dày 0.03mm, đòi hỏi anh làm việc với sự tiếp xúc nhẹ nhàng nhất, để đảm bảo tính thẩm mĩ tổng thể của bản khắc.

Những câu chuyện khoa học viễn tưởng của nhà văn Jules Verne nay được kể lại thông qua đồng hồ của MB&F 

Một số điều chỉnh được tiến hành đối với Legacy Machine Split Escapement nguyên bản để tối ưu hóa không gian điêu khắc, cho phép anh thể hiện sự khéo léo một cách tài tình trọn vẹn. Ô cửa sổ chỉ ngày và các mặt số phụ được sáng tạo với mặt số rộng hơn. Gờ kính được tái thiết kế trở nên mảnh và kích cỡ vỏ có chút điều chỉnh để mở rộng không gian mặt số. Điều này làm cho mặt kính ít cong và trở nên khum vòm.

Các bản khắc từ mặt số lấy cảm hứng từ “From The Earth To The Moon”

Để làm nổi bật hoàn hoàn từng cảnh minh họa, anh ứng dụng hợp kim rhodim (cực hiếm) bằng tay, điều chỉnh sắc thái từng tiểu tiết tùy độ sắc nét của cảnh. Lấy ví dụ như mặt số Michel Strogoff, đòi hỏi giảm độ sáng, trong khi cảnh dưới đáy biển được miêu tả trong mặt số Journey To The Centre Of The Earth tích hợp những kĩ thuật bóng đổ. Để tái thiết kế một số thành phần và chạm khắc từng mặt số của đồng hồ phải cần đến 300 giờ làm việc.

Tám tuyệt phẩm nghệ thuật này đều khoác bộ vỏ bằng vàng hồng size 44.5mm và dày 18.2mm và sử dụng động cơ LMSE do Stephen McDonnel phát triển dành riêng cho MB&F, bộ máy lên dây cót bằng tay có mức dự trữ 72 giờ nổi bật với bộ thoát phân tách, bánh xe cân bằng trên mặt số trong khi ngựa cùng bánh xe thoát được đặt bên dưới. Giá bán lẻ là 148.000 CHF (chưa bao gồm thuế), và chúng được mua với tốc độ chóng mặt.

Một siêu phẩm xứng đáng để góp mặt trong bộ sưu tập đồng hồ của bạn phải không. Nếu bạn muốn sở hữu siêu phẩm này, hãy nhanh tay liên hệ với Boss Luxury để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan