Đồng hồ Rolex Quartz là hàng thật hay giả?

Ít người biết rằng tên của thương hiệu đồng hồ nổi tiếng hàng đầu thế giới – Rolex được ra đời vì Hans Wilsdorf muốn tìm một cái tên đơn giản, ngắn gọn mà mọi khách hàng trên toàn cầu có thể phát âm một cách dễ dàng. Thương hiệu Rolex được thành lập vào những năm đầu của thế kỷ 20, cụ thể hơn là vào năm 1905 bởi hai người đàn ông là Hans Wilsdorf và Alfred Davis. Mãi cho đến thời đại ngày nay, Rolex vẫn giữ vững được những nét truyền thống thương hiệu với bộ máy đồng hồ cơ tự động. Tuy nhiên, có rất nhiều sản phẩm đồng hồ Rolex Quartz xuất hiện trên thị trường, quý khách nên cẩn thận vì đó chắc chắn là hàng giả.

Đồng hồ Rolex Quartz là hàng giả

– Đồng hồ Quartz là gì?

Đồng hồ Rolex Quartz là hàng thật hay giả?

Mẫu đồng hồ Rolex Cellini với bộ máy đồng hồ cơ tự động theo chu kỳ mặt trăng

Đồng hồ Quartz hay còn được biết đến với cái tên đồng hồ thạch anh, là cách nhắc đến cơ chế hoạt động của chiếc đồng hồ bằng “tinh thể thạch anh”. Đồng hồ Quartz được xem là một trong những kiệt tác nghệ thuật của các nhà thiết kế đồng hồ vĩ đại trên thế giới. Khác với dòng đồng hồ cơ truyền thống, đồng hồ Quartz được đánh giá cao bởi đường nét thuần khiết và tinh tế trong thiết kế của mình.

– Bộ chuyển động được thiết kế riêng cho đồng hồ Rolex

Đối với những thương hiệu đồng hồ truyền thống nổi tiếng thế giới thì việc giữ được nét truyền thống trong thiết kế là điều cực kỳ quan trọng. Điều đó càng được nhấn mạnh hơn trong trường hợp của Rolex, hãng đồng hồ cao cấp đã được yêu thích hơn một thế kỷ. Không chỉ dừng lại ở những bộ máy đồng hồ cơ tự động cơ bản, Rolex còn không ngừng phát triển và sản xuất thêm những bộ chuyển động mới với chất lượng tuyệt vời.

đồng hồ rolex quartz 2

Bộ chuyển động thế hệ mới Calibre 3285 độc quyền của Rolex

Đơn cử ở đây chính là bộ chuyển động Calibre 3285 của Rolex được trang bị cơ cấu hồi Chronergy giúp đảm bảo dự trữ năng lượng tối đa 70 tiếng. Đồng thời, các bộ cơ chuyển động đến từ Rolex đều có những đặc điểm nổi bật như khả năng chịu được va chạm hay biến đổi nhiệt độ đột ngột. Chính vì sự phong phú trong những bộ máy đồng hồ cơ của mình mà Rolex chưa từng có ý định cho ra đời bộ sưu tập đồng hồ Rolex Quartz nào trên thị trường.

Vì sao vẫn có quảng cáo đồng hồ Rolex Quartz?

đồng hồ rolex quartz 3

Mẫu đồng hồ Rolex Quartz 6009G được thẩm định không phải hàng thật

Trên thị trường hiện nay, sản phẩm đồng hồ Rolex Quartz 6009G được quảng cáo rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, tính cho đến thời điểm hiện tại, trong số những bộ sưu tập mà hãng đồng hồ nổi tiếng thế giới Rolex cho ra mắt chưa từng có sự xuất hiện của dòng đồng hồ thạch anh này.

Mẹo nhỏ cho quý khách để có thể so sánh được một chiếc Rolex thật và fake như thế nào chính là nằm ở bộ máy cơ của chiếc đồng hồ. Nét đặc trưng của phần case back (đáy đồng hồ hoặc nắp lưng) của Rolex được đậy kín và hoàn toàn không có chi tiết chạm khắc nào bên trên để giữ được thiết kế mạnh mẽ cho cánh mày râu yêu thích sự nhanh gọn, tuyệt đối.

đồng hồ rolex quartz 4

Phần đáy đồng hồ – nơi đặt bộ máy cơ đồng hồ là nơi dễ phân biệt nhất

Đồng thời, các chi tiết bên trong bộ máy cơ đồng hồ cũng rất quan trọng, góp phần đánh giá được chất lượng cũng như biết được chiếc đồng hồ mà quý khách đang sở hữu có chính hãng hay không. Các chi tiết bên trong của một chiếc Rolex thật sẽ được gia công điêu khắc vô cùng tinh xảo, tinh tế và hầu như trên mọi sản phẩm đều sẽ được khắc tên thương hiệu “Rolex”. Điểm mấu chốt quan trọng hơn cả là đồng hồ Rolex thật đều ứng dụng bộ máy cơ đồng hồ tự động do chính hãng thiết kế mà không dùng máy Quartz, nếu quý khách bắt gặp một chiếc đồng hồ Rolex Quartz thì chắc chắn đó là một chiếc đồng hồ nhái.

Mong rằng những thông tin trên sẽ mang lại nguồn kiến thức cần thiết để các quý khách nhận biết thực sự có đồng hồ Rolex Quartz hay không. Điều này nhằm giúp quý khác tránh mua phải hàng giả trên thị trường.

XEM THÊM

  • Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex chính hãng chuẩn xác nhất 2020
  • Hướng dẫn cách chỉnh ngày đồng hồ Rolex chuẩn xác tại nhà

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan