Đồng hồ Rolex 6062 vua Bảo Đại – Chiếc đồng hồ Rolex huyền thoại

Đồng hồ Rolex 6062 đã đi vào huyền thoại khi được bán đấu giá 5,06 triệu USD (khoảng 116 tỉ VNĐ), trở thành chiếc đồng hồ ấn tượng, đắt nhất thế giới thời điểm đấu giá. Đến thời điểm hiện tại (tháng 11/2019) Rolex Bảo Đại không còn là chiếc đồng hồ Rolex đắt nhất thế giới. Tuy nhiên, Rolex 6062 từng sở hữu bởi vị Vua Việt Nam cuối cùng vẫn luôn là chiếc đồng hồ huyền thoại.

Vua Bảo Đại – Vị vua yêu thích những chiếc đồng hồ

Đồng hồ Rolex 6062 còn có tên gọi khác là đồng hồ Bảo Đại. Trong chuyến tham gia cuộc đàm phán hòa bình tổ chức ở Hotel de Bergue – Thụy Sĩ. Vua Bảo Đại đã sang cửa hàng Rolex Chronometrie Philippe Beguin để tìm mua chiếc đồng hồ đắt nhất lúc bấy giờ. Tuy nhiên, không có chiếc nào khiến vua Bảo Đại hài lòng. Cho đến khi ông cầm trên tay chiếc “Reference 6062” do hãng Rolex mang đến.

đồng hồ rolex 6062

Đồng hồ Rolex 6062 mang vẻ đẹp sang trọng, cổ điển đặc trưng

Từng có thời gian học ở Pháp 10 năm từ khi mới 12 tuổi. Vua Bảo Đại am rất am hiểu về những bộ môn dành riêng cho quý tộc, trong đó có thể thao và nghệ thuật. Điển hình như bơi thuyền, tennis, cưỡi ngựa, chơi golf… Đặc biệt, ông có niềm đam mê mãnh liệt với đồng hồ. Vua Bảo Đại được cho là đã dành phần lớn thời gian để nghiên cứu về những chiếc đồng hồ cao cấp.

Năm 1997, vua Bảo Đại qua đời, các tài sản được thừa kế bao gồm cả chiế đồng hồ Rolex 6062. Chiếc đồng hồ được cất giữ trong một ngân hàng ở thủ đô Paris (nước Pháp). 5 năm sau đó, con trai Bảo Đại đã bán chiếc Rolex 6062 cho nhà sưu tầm đồng hồ cổ người Italy với giá 235.000 USD.

Hành trình của chiếc đồng hồ Rolex tốn nhiều giấy mực nhất – Rolex 6062

Vào ngày 13/5/2017. Đồng hồ Rolex 6062 Bảo Đại đã chính thức được đưa lên sàn đấu giá tại Geneva (Thụy Sĩ). Cùng sự tham gia của 13 thành viên.

  1. Màn đấu giá Đồng hồ Rolex 6062 – Khoảnh khắc đi vào lịch sử

Chiếc đồng hồ Rolex chính hãng 6062 được đấu giá trong vòng 8 phút. Với sự tham gia của những vị khách đặc biệt. Lebanon – Thương gia đá quý nổi tiếng thế giới. Claude Sfeir – Nhà sưu tập đồng hồ độc nhất vô nhị. Alfredo – Giám đốc quỹ phòng hộ. Dù vậy, kết thúc cuộc đấu giá thì chiếc Rolex Reference 6062 lại thuộc về Maudsley -người tham dự đấu giá qua điện thoại. Vào thời điểm này, Rolex Bảo Đại đã phá vỡ kỷ lục của chiếc 4113 Split Seconds Chronograph trị giá 2,4 triệu USD được đấu giá trước đó một năm.

 Đồng hồ Rolex 6062 vua Bảo Đại - Chiếc đồng hồ Rolex huyền thoại

Đồng hồ Rolex 6062 được đấu giá lên đến 5,06 triệu USD đã khiến báo chí tiêu tốn nhiều giấy mực

5 tháng sau đó, chiếc Rolex Paul Newman được đấu giá 18 triệu USD. Dù đắt hơn đồng hồ Rolex 6062 nhưng các chuyên gia cho rằng Rolex Bảo Đại vẫn là chiếc đồng hồ đặc biệt nhất.

Trong một cuộc phỏng vấn Andrew Shear và Eric Ku – Hai chuyên gia Rolex nổi tiếng tại Mỹ. Khi được phóng viên hỏi “Các anh sẽ chọn loại nào nếu chỉ được sở hữu một chiếc Rolex?”. Cả hai đều không ngần ngại trả lời: “Chẳng phải dòng Oyster Paul Newman hay Submariner cực hiếm. Đó là chiếc đồng hồ Rolex 6062 Vua Bảo Đại được làm bằng vàng với kích thước mặt 36mm”.

  1. Đồng hồ Rolex 6062 vua Bảo Đại – Chiếc đồng hồ tinh xảo có một không hai

Theo các nhà nghiên cứu và sưu tầm đồng hồ. Đồng hồ Rolex 6062 do ông hoàng Bảo Đại đặt mua chính là chiếc đồng hồ thuộc top quý hiếm từng được hãng Rolex sản xuất. Đây là bằng chứng rõ ràng rằng vị vua này hiểu biết rất nhiều về chiếc đồng hồ hạng sang thương hiệu Rolex.

Rolex Reference 6062 thuộc dòng Triple Calendar. Với những chi tiết “hàng thửa” như lịch tuần trăng (Moonphase) làm bằng vàng. Mặt số màu đen. Ba chức năng thứ, ngày, tháng hoàn thiện và 5 viên kim cương trang trí. Bên cạnh đó, dây đeo chiếc Rolex Bảo Đại còn được chế tác bằng vàng 18K. Nhà sản xuất còn trang bị tính năng Oyster cho đồng hồ Rolex 6062 có thể chống nước tuyệt đối.

Vì sao Đồng hồ Rolex 6062 luôn là chiếc đồng hồ ấn tượng nhất, đặc biệt nhất?

Đồng hồ Rolex 6062 không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ đẹp hoàn hảo mà còn đặc biệt bởi người sở hữu nó.

đồng hồ rolex 6062

Rolex Bảo Đại góp mặt vào danh sách những chiếc đồng hồ được yêu thích nhất thế giới

  1. Vua Bảo Đại – Vị chủ nhân đồng hồ Rolex 6062 danh tiếng và tai tiếng

Trong lịch sử dân tộc, Bảo Đại là vị vua cuối cùng của Việt Nam dưới triều đại phong kiến. Ông sinh ngày 22/10/1913, tên thật Nguyễn Phúc Vĩnh Thụy. Có cha là vua Khải Định và mẹ là Từ Cung Hoàng Thái Hậu. Khi vua Khải Định qua đời, Bảo Đại lên nối ngôi năm 12 tuổi. Qua Pháp sau 2 tháng để theo học khoa học chính trị ở trường Sciences Po trong vòng 10 năm. Mọi công việc triều chính ông giao lại cho đại thần tiếp quản.

đồng hồ rolex 6062

Chân dung vua Bảo Đại (ngoài cùng bên phải)

Tiếp xúc trong văn hóa phương Tây từ nhỏ nên vua Bảo Đại có lối sống phóng khoáng, đời sống hôn nhân phức tạp. Các nhà lịch sử học đánh giá trông Bảo Đại giống chàng trai xứ Pháp hơn là vua của một nước Đông Dương.

Sau cách mạng tháng 8 năm 1945, vua Bảo Đại thoái vị. Ở bản tuyên ngôn thoái vị, ông đã nói một câu nổi tiếng thế giới “Trẫm muốn được làm công dân một nước tự do, hơn làm vua một nước nô lệ”.

Bên cạnh sự danh tiếng mà ngôi vị đế vương mang lại thì vua Bảo Đại cũng tự tạo cho mình vô số tai tiếng. Nhiều tài liệu cho thấy, ông nghiện đánh bạc, thích đi du lịch, bỏ bê việc triều chính, mê nhảy đầm và tiêu xài cực hoang phí.

Vì thế, không lấy làm lạ khi đồng hồ Rolex 6062 do vua Bảo Đại sở hữu lại gây sức hút như vậy.

  1. Rolex Bảo Đại mang thiết kế đặc biệt với nhiều dấu mốc khó quên

Rolex Reference 6062 sản xuất vào năm 1952. So với 2 mẫu đồng hồ “Triple Calendar” cùng có lịch mặt trăng bằng vàng thì chỉ duy nhất chiếc Rolex Bảo Đại được đính kim cương theo giờ chẵn.

đồng hồ rolex 6062

Câu hỏi đặt ra, tại sao đồng hồ Rolex 6062 có gắn kim cương ở vị trí 12h lại rất đặc biệt? Thực tế cho thấy, khi kim cương đính ở số 12, 2, 4, 8, 10 thì mọi thiết kế ban đầu trên chiếc Rolex phải thay đổi. Bao gồm dòng chữ “Rolex Oyster Perpetual”, logo vương miện bị chuyển xuống thấp hơn. Cụm từ “Officially Certified Chronometer” thay vì ở trung tâm thì được đặt dưới lịch mặt trăng.

Các nhà sưu tập đồng hồ cổ nhận định rằng, để chiếc Rolex tạo nên sức hút toàn cầu cần hội tụ đủ 3 yếu tố: Tình trạng đồng hồ, độ hiếm và lai lịch người sở hữu. Trong khi đó, Rolex Bảo Đại đều có đầy đủ những yếu tố trên và hoàn hảo đến mức hầu như không có vết xước.

  1. Vẻ đẹp khó chối cãi của đồng hồ Rolex 6062

Không thể phủ nhận rằng, Rolex 6062 đẹp đến độ khiến những người đam mê đồng hồ khi nhìn vào khó mà rời mắt. Từng chi tiết trên chiếc Rolex Reference được gia công, gọt giũa tỉ mỉ. Kỹ thuật chế tác đỉnh cao thực hiện bởi đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân người Thụy Sĩ. Ngoài ra, nguyên vật liệu để làm Rolex Bảo Đại được lựa chọn một cách cẩn thận, chất lượng và cao cấp. Tạo nên bộ máy đếm giờ chính xác, hoạt động vĩnh cửu.

Với thiết kế độc nhất vô nhị, Rolex 6062 đã toát lên giá trị nghệ thuật và lịch sử. Chỉ với chiếc đồng hồ đã thể hiện quyền lực tối cao của bậc đế vương. Trải qua hơn 60 năm, Rolex Bảo Đại vẫn khiến nhiều người ấn tượng bởi mọi thứ vẫn như mới. Vỏ Rolex chống nước. Núm đồng hồ hình ren xoáy khiến nước, bụi không thể lọt vào, thách thức mọi yếu tố tác động từ thiên nhiên.

Về tổng thể, Rolex Bảo Đại không có kích thước lớn. Dây đeo bằng vàng tăng giá trị cho người sở hữu. Tấm kính plexiglass cong rõ rệt, giúp chiếc Rolex Reference trở nên vintage, cổ điển hơn.

Đồng hồ Rolex 6062 tựa tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo mà chẳng hãng đồng hồ nào có được. Rolex Reference có hình dạng vỏ hàu mang tính phức tạp, biểu trưng cho thế kỷ 20.

Quả thật, Rolex Bảo Đại luôn xứng đáng với ngôi vị chiếc đồng hồ Rolex huyền thoại.

XEM THÊM

  • Cách chỉnh giờ đồng hồ Rolex chính hãng chuẩn xác nhất 2020
  • Hướng dẫn cách chỉnh ngày đồng hồ Rolex chuẩn xác tại nhà

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan