Đồng hồ Breguet những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Trong thế giới đồng hồ cao cấp, Breguet không phải thương hiệu lâu đời nhất. Họ cũng không có những mẫu quá đắt đỏ gây choáng ngợp tất cả mọi người. Nhưng đồng hồ Breguet xứng danh là siêu phẩm, với những đặc điểm tuyệt vời, không hề có ở bất kỳ hãng đồng hồ nào khác. Hãy cùng Boss Luxury điểm qua những điều thú vị đó.

Đồng hồ Breguet và phát minh thay đổi công nghệ chế tác đồng hồ

Từ khi thành lập năm 1775 tại Paris cho đến nay, hãng Breguet không ngừng cải thiện, đổi mới, sáng chế ra những chi tiết ưu việt, làm rạng danh công nghệ chế tác đồng hồ. Chúng ta có thể kể đến những phát minh ấn tượng nhất, gây được sự chú ý của đồng hồ Breguet như sau:

– Breguet là hãng đồng hồ đã cho ra mắt thiết kế lên dây tự động đầu tiên trên toàn thế giới vào năm 1780. Bộ máy Perétuelles có một bánh đà và hai trống cót.

– Sáng chế ra cồng dạng đai cho đồng hồ, có chức năng Minute Repeater và kim giờ, phút làm bằng thép xanh đặc biệt. Đây chính là biểu tượng của thương hiệu Breguet mà không có ở bất kỳ hãng đồng hồ nào khác.

Đồng hồ Breguet những sự thật thú vị có thể bạn chưa biết

Lịch sử phát triển thương hiệu gắn liền với những phát minh tuyệt vời

– Những chiếc đồng hồ có chức năng phương trình thời gian chính là phát minh nổi bật của Breguet trong năm 1785. Ngay sau đó là phát minh về họa tiết trang trí mặt số Guilloché, khiến toàn giới thiết kế đồng hồ phải trầm trồ về giá trị thẩm mỹ.

Đồng hồ Breguet có những sáng chế linh hoạt như cơ chế chống sốc pare-chute, chìa khóa để không phải sử dụng đến dầu bôi trơn, lịch vạn niên hiển thị số ngày đúng mỗi tháng kể cả tháng 2 năm nhuận, dây tóc Breguet mang đến độ chính xác tuyệt đối khi có dao động, chức năng Chronograph đôi, sáng chế ra ngựa và bánh xe gai làm bằng silicon có khả năng chống ăn mòn tuyệt vời. Ngoài ra còn sáng chế ra cơ chế bảo vệ trục từ, dùng từ trường để bảo vệ cải thiện độ chính xác và độ tin cậy của đồng hồ, …

– Phát minh được đánh giá là nổi trội nhất của hãng Breguet là cơ chế Tourbillon. Vào năm 1795, Abraham-Louis Breguet đã phát triển cơ chế bù trừ sai số do lực hấp dẫn gây ra, đánh dấu một bước phát triển mới trong công nghệ chế tác đồng hồ. Đồng thời cũng chứng minh được những nhận định đúng đắn trong hệ thống thiên văn học và khoa học xã hội châu Âu lúc bấy giờ. Với sự hoạt động ổn định, quay xung quanh một trục cố định, những chiếc đồng hồ Breguet Tourbillon có thể loại bỏ đến 99% những tác động ngoại biên. Người dùng có thể thoải mái cử động, thậm chí là chơi thể thao, vẫn không cần phải băn khoăn về độ chính xác tuyệt vời của đồng hồ. Phát minh này được cấp bằng sáng chế vinh dự vào năm 1801.

Đồng hồ Breguet và Marie Antoinette – bà hoàng gây tranh cãi nhất mọi thời đại

đồng hồ breguet

đồng hồ breguet 2

Thiết kế tuyệt vời dành cho nữ hoàng Marie Antoinette

Năm 1783, hãng Breguet nhận đơn đặt hàng của một thành viên đội cận vệ của nữ hoàng Marie Antoinette về một chiếc đồng hồ đặc biệt nhất dành tặng nữ hoàng. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ Breguet No.160 chưa bao giờ đến được tay của nữ hoàng. Vì khi hoàn thành, người nhận đặt hàng và người đặt hàng đều đã qua đời. Và chiếc đồng hồ Breguet tuyệt vời này được giao lại cho hậu duệ của nữ hoàng.

Đồng hồ mã hiệu No.160 được ví như tác phẩm Mona Lisa của nghệ thuật chế tác đồng hồ. Với thiết kế cầu kỳ, ấn tượng đã trở thành một huyền thoại trong ngành chế tác đồng hồ.

Đồng hồ có máy quả quýt Automatic – một điểm sáng chói, khiến các hãng chế tác khác phải nể phục ở thời điểm năm 1782. Đồng thời, có lịch vạn niên, lịch mặt trời, lịch trăng sao, chuông điểm giờ phút Minute Repeater, chronograph bấm giờ thể thao, cơ chế nhạc “chime”, nhiệt kế temperature, hệ thống chống sốc Pare-Chute, báo xăng power-reserve, kim giây độc lập…. Tổng cộng có tất cả 832 chi tiết trên đồng hồ. Đây được đánh giá là một trong những thiết kế phức tạp nhất trong thế giới đồng hồ từ trước đến nay. Tất cả các chi tiết được làm bằng vàng hồng. Các góc ma sát được trang bị đá sapphire làm chân kính. Chiếc đồng hồ Breguet này được làm trong vòng 44 năm, đạt kỷ lục về chiếc đồng hồ có thời gian chế tác lâu nhất mọi thời đại.

Đồng hồ Breguet từng sản xuất đồng hồ Tourbillon mỏng nhất thế giới

Năm 2014, tại triển lãm BaselWorld, hãng Breguet cho ra mắt phiên bản đồng hồ Classique Tourbillon Extra-Plat Automatique 5377. Với độ dày chỉ khoảng 7mm, đây là mẫu đồng hồ mỏng nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

đồng hồ breguet 3

Thiết kế mỏng tanh được giới thiệu vào năm 2014

Thuộc dòng đồng hồ cổ điển nhưng Classique Tourbillon Extra-Plat Automatique 5377 lại có kiểu dáng ấn tượng và được chế tác trên những vật liệu, công nghệ hiện đại. Chiếc đồng hồ Breguet này có đường kính khoảng 42mm, dày 7mm. Bộ chuyển động Tourbillon với tần số giao động lên đến 28.800 giao động/giờ. Để giải quyết việc tiêu thụ năng lượng quá cao, các nhà thiết kế của Breguet đã tạo ra bộ máy Calibre 581DR chỉ dày khoảng 3mm, 42 chân kính gắn ở cót năng lượng cao của đồng hồ. Khả năng dự trữ vượt trội lên đến 90 giờ.

Em gái của hoàng đế Napoleon Bonaparte và đồng hồ Breguet

Có thể khẳng định rằng, Breguet là hãng đồng hồ có các mối liên hệ mật thiết với các gia đình hoàng gia đứng đầu trong các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ. Điển hình như câu chuyện về chiếc đồng hồ Queen Of Naples.

Vào những năm 1800, em gái của Napoleon Bonaparte là Caroline Murat có một niềm đam mê đặc biệt với đồng hồ. Nàng sở hữu khoảng 34 chiếc đồng hồ Breguet khác nhau. Những đơn đặt hàng của Caroline Murat là khởi đầu cho việc tạo ra những bộ sưu tập đồng hồ đặc biệt dành cho nữ giới sau đó. Chúng ta có thể nhắc đến thiết kế được đặt hàng vào tháng 6 năm 1810 và được giao đến tay nữ hoàng 2 năm sau. Chiếc đồng hồ có thiết kế siêu mỏng, lớp vỏ hình hộp chữ nhật, được trang bị bộ lặp phút, nhiệt kế và được gắn trên một chiếc vòng đeo tay vàng vô cùng ấn tượng.

đồng hồ breguet 4

Caroline Murat và mẫu Breguet thiết kế ấn tượng mang đẳng cấp hoàng gia

Theo lịch sử ghi chép lại, năm 1849, Caroline Murat đã đặt một chiếc đồng hồ có cơ chế nhiệt kế mới, có các trục xoay quanh được đánh bóng và một bộ điều chỉnh lặp phút. Thiết kế này là món quà dành cho người con gái út của Murat là Công tước Rasponi. Đến năm 1855, tiếp tục có một đơn hàng của Murat. Sự mộ điệu của nữ hoàng đã góp phần không nhỏ quảng bá hình ảnh của đồng hồ Breguet đến với công chúng trên toàn thế giới. Những thiết kế dành cho nữ hoàng cũng đánh dấu sự vượt bậc trong chế tác đồng hồ dành cho nữ suốt hơn 2 thập kỷ sau đó.

Đồng hồ Breguet phiên bản đeo tay đầu tiên

Có nhiều người vẫn còn hoài nghi về việc Breguet có phải là hãng đầu tiên phát minh ra đồng hồ đeo tay hay không. Tuy nhiên, với những gì mà lịch sử chế tác đồng hồ của các hãng đồng hồ trên thế giới ghi nhận lại, thì đơn đặt hàng của Nữ hoàng Napoli vào năm 1810 về một chiếc đồng hồ Breguet có vòng để đeo xung quanh cổ tay, đã chứng minh cho chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên xuất hiện trên thế giới. Chiếc đồng hồ được đặt với giá khoảng 5.000 Francs. Đây là con số kỷ lục ở thời điểm lúc bấy giờ.

đồng hồ breguet 6

Phiên bản lấy cảm hướng từ chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên

Hiện nay, chiếc đồng hồ này không còn tìm thấy. Nhưng với những ghi chép về quá trình chế tác, sửa chữa chiếc đồng hồ này, thì không thể nào phủ nhận được sự tiên phong của Breguet trong chế tác đồng hồ đeo tay.

Boss Luxury chắc chắn rằng, với những điểm nổi bật trên đây, tất cả mọi người đều sẽ ấn tượng với hãng đồng hồ Thụy Sĩ này. Đồng hồ Breguet sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho cả nam và nữ yêu thích những thiết kế sang trọng, lịch lãm mà vô cùng tinh tế.

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan