Đồng hồ Audemars Piguet – vị thánh cuối cùng của giới đồng hồ cao cấp

Với lịch sử hơn 140 năm phát triển, thương hiệu Audemars Piguet không những tồn tại vững chắc, mà ngày càng khẳng định vị trí trong giới đồng hồ. Trở thành một trong ba thương hiệu đồng hồ cao cấp đứng đầu toàn thế giới, Audemars Piguet đã khẳng định được vị trí, cũng như giá trị của mình. Những chiếc đồng hồ Audemars Piguet sang trọng, chức năng ưu việt đã chinh phục hoàn toàn người hâm mộ toàn cầu.

Đồng hồ Audemars Piguet – hành trình phát triển đậm dấu ấn

Được thành lập năm 1875, trải qua lịch sử phát triển 144 năm, nhà sản xuất Audemars Piguet đã lần lượt chinh phục toàn thể nhân loại về những kiệt tác đồng hồ vô cùng xuất sắc. Không chỉ được đón nhận bởi giới mộ điệu, thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet còn nhận được sự khâm phục từ các hãng đồng hồ khác, bởi những sáng chế được cho là “vĩ đại”, đóng góp cho ngành công nghiệp chế tác đồng hồ thế giới. 

đồng hồ audemars piguet 1

Chiếc đồng hồ sang trọng, lịch lãm

Audemars Piguet nổi tiếng với những chiếc đồng hồ cơ cao cấp, có chức năng hoàn hảo, cơ chế hoạt động phức tạp. Đồng hồ hãng Audemars Piguet có thiết kế khỏe khoắn, thể thao, phong cách thanh lịch sang trọng. Với sự tinh thế và cầu kỳ trong từng chi tiết, những chiếc Audemars Piguet dù chỉ là đồng hồ thép không gỉ vẫn có giá trị hàng chục ngàn USD. Chúng mở ra một trang sử mới cho đồng hồ cao cấp. Đồng thời khẳng định được giá trị đích thực của dòng hồ hồ cao cấp. Hiện nay, đồng hồ Audemars Piguet chính hãng đã chính thức có mặt tại 88 quốc gia trên toàn thế giới.

Những mốc thời gian đánh dấu sự phát triển vượt bậc của hãng Audemars Piguet:

Đồng hồ Audemars Piguet - vị thánh cuối cùng của giới đồng hồ cao cấp

Những chiếc đồng hồ có giá trị vượt thời gian

– 1875: Sự kết hợp giữa Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet xây dựng nên thương hiệu Audemars Piguet tại cái nôi của đồng hồ Thụy Sĩ – vùng Vallée de Joux.

– 1881: Chính thức thành lập công ty Audemars Piguet & Cie., với sản phẩm phức tạp đầu tiên là chiếc đồng hồ bỏ túi có lịch vạn niên và điểm chuông báo phút, kèm theo chronograph.

– 1889: Mở chi nhánh đầu tiên tại Geneve. Cùng năm, giành được huy chương danh dự tại World Expo cho chiếc đồng hồ Audemars Piguet Replica Grande Complication có thiết kế phức tạp nhất ở thời điểm đó.

– 1892: Sản xuất ra chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới với chức năng điểm chuông báo phút.

– 1907: Xây dựng một nhà máy mới với quy mô sản xuất lớn bậc nhất lúc bấy giờ.

– 1918 – 1919: Sáng tạo ra chiếc đồng hồ bỏ túi triểm lãm khung máy (Skeleton) đầu tiên, chứng  minh được sự sáng tạo của thế hệ điều hành thứ hai của hãng Audemars Piguet.

– Từ 1929 – 1936: Thời kỳ khủng hoảng của thương hiệu Audemars Piguet do ảnh hưởng của chiến tranh thế giới thứ Nhất.

– Từ 1936 – 1953: Chú trọng dòng đồng hồ siêu mỏng và vực dậy thương hiệu.

– 1971: Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak chính thức ra đời.

– 1986: Sáng tạo ra đồng hồ đeo tay tự động siêu mỏng có chức năng múi giờ thứ hai.

– 2005: Cho ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên được làm bằng mã não rêu với tên gọi Edward Piguet Moss Agate Tourbillon.

– 2007: Sản xuất chiếc đồng hồ bằng chất liệu carbon thép đúc đầu tiên.

Những sự thật thú vị về đồng hồ Audemars Piguet

Tên hãng là sự kết hợp của 2 nhà sáng lập

Như chúng ta đã biết, Audemars Piguet được thành lập năm 1875. Khi ấy, Jules-Louis Audemars 24 tuổi và Edward-Auguste Piguet mới chỉ 22 tuổi. Họ là những người bạn từ thời thơ ấu của nhau và có chung niềm đam mê đặc biệt với cỗ máy đo thời gian. Khi kết hợp với nhau để thành lập cơ sở sản xuất ngay tại quê nhà là Le Brassus, họ đã không ngần ngại kết hợp hai chữ cuối trong tên của mình để thành lập ra công ty Audemars Piguet & Cie., Manufacture d’Horlogerie.

đồng hồ audemars piguet 3

Chân dung của 2 nhà sáng lập nên thương hiệu Audemars Piguet

Ban đầu những chiếc đồng hồ Audemars Piguet sẽ do Jules-Louis Audemars đảm nhiệm phần sản xuất, lắp ráp. Edward-Auguste Piguet sẽ đảm nhận khâu kiểm tra chất lượng của các sản phẩm, đảm bảo tạo nên những chiếc đồng hồ hoàn hảo nhất. Và khi công ty đi vào hoạt động ổn định, quy trình sản xuất đã đạt tiêu chuẩn chất lượng tối ưu nhất, Edward-Auguste Piguet đã chuyển sang chịu trách nhiệm cho các hoạt động thương mại của hãng. Phần việc bán đồng hồ Audemars Piguet và xử lý tài chính sẽ do ông đảm nhiệm.

Năm 1918, Jules-Louis Audemars qua đời. Một năm sau đó, năm 1919, Edward-Auguste Piguet cũng mất. Họ ra đi khi hãng Audemars Piguet đã trở nên lớn mạnh.

Đồng hồ Audemars Piguet đặt tại thung lũng Vallée de Joux – cái nôi của đồng hồ Thụy Sĩ

Cả hai nhà sáng lập nên thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet đều sinh ra và lớn lên tại cùng đất Le Brassus, nằm trong thung lũng Vallée de Joux. Thế giới biết đến thung lũng này với một tên gọi khác là Thung lũng Đồng hồ.

đồng hồ audemars piguet 4

Chiếc đồng hồ Audemars Piguet gắn với vùng đất Vallée de Joux

Thung lũng Vallée de Joux có cảnh quan thiên nhiên vô cùng đẹp đẽ và đầy cảm hứng sáng tạo. Thung lũng mong manh, nép mình trong dãy núi Jura, phía Bắc Geneva tạo ra một khung cảnh thơ mộng, tuyệt vời. Tại Vallée de Joux có rất nhiều tài nguyên thiên nhiên quý. Đó là rừng, nước, băng, đá,…Trong đó, quặng sắt vô cùng dồi dào, là nguồn nguyên liệu quý cung cấp cho ngành công nghiệp đồng hồ.

Tại thung lũng này, những người nông dân vô cùng say mê với việc chế tác đồng hồ. Họ luôn tìm tòi và sáng tạo nên những chiếc đồng hồ có bộ chuyển động phức tạp và phi thường. Đến cuối thế kỷ 17, những người nông dân tại đây dần trở thành những người thợ thủ công chế tác đồng hồ điêu luyện. Các trang trại nông nghiệp biến thành nhà máy chất lượng cao, sản xuất ra vô vàn những chi tiết ấn tượng. Ví dụ như bánh xe, cầu, lò xo, đá bán quý, bánh răng… cung cấp cho hãng đồng hồ Audemars Piguet và nhiều hãng đồng hồ khác.

Thêm vào đóm cảnh sắc thiên nhiên với khung cảnh rực rỡ của bầu trời trong vắt về đêm của thung lũng Vallée de Joux đã trở thành cảm hứng bất tận cho những nhà chế tác đồng hồ. Các chức năng hiển thị lịch mặt trời, lịch mặt trăng… được ra đời chính từ đây.

Audemars Piguet là công ty gia đình cho tới ngày nay

Trong số các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới, hãng Audemars Piguet là thương hiệu duy nhất không vướng vào các trào lưu suy thoái hay đổi sang chủ khác. Trải qua 144 năm phát triển không gián đoạn, đồng hồ Audemars Piguet đã có 4 đời lãnh đạo và là những thế hệ sau của hai nhà sáng lập Jules-Louis Audemars  và Edward-Auguste Piguet.

đồng hồ audemars piguet 5

3 thế hệ tiếp nối của thương hiệu Audemars Piguet

Sau sự ra đi lần lượt của hai nhà sáng lập vào năm 1918 và 1919, tưởng chừng như hãng Audemars Piguet sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, với sự kế thừa vô cùng sáng tạo của hai người con là Paul-Louis Audemars và Paul-Edward Piguet, hãng tiếp tục trình làng những thiết kế vô cùng ấn tượng. Đó là cỗ máy điểm chuông nhỏ nhất vào năm 1921, chiếc đồng hồ đeo tay mỏng nhất vào năm 1938, đồng hồ cơ lịch vạn niên với rotor trung tâm mỏng nhất vào năm 1967, chiếc đồng hồ tourbillon tự động mỏng nhất vào năm 1987…

Thế hệ thứ 3 của đồng hồ Audemars Piguet là Jacques Louis Audemars và Paulette Piguet.

Thế hệ thứ 4 vẫn đang điều hành thương hiệu này là Jasmine Audemars và Audemars Olivier Franks Edward. Họ vẫn đang tiếp tục bảo tồn và kế tục thương hiệu đồng hồ của ông cha để lại một các tuyệt vời, và trở thành một tập đoàn tỷ đô trong thế giới đồng hồ cao cấp.

Đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak được đặt tên theo một con tàu chiến

Một trong những bộ sưu tập nổi bật và thành công nhất của thương hiệu Audemars Piguet chính là Royal Oak. Chiếc đồng hồ được ra đời vào năm 1971, do nhà thiết kế đồng hồ nổi tiếng Gérald Genta sáng tạo nên. Chỉ trong vòng 1 ngày Gérald Genta đã tạo ra một kiệt tác vô cùng xuất sắc. Điều này không chỉ thể hiện được tài năng xuất chúng của người sáng chế, mà còn giúp vực dậy một thương hiệu đang bị ảnh hưởng bởi cơn bão khủng hoảng đến từ Nhật Bản.

đồng hồ audemars piguet 6

Mẫu đồng hồ Royal Oak Championship năm 1986

Chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak nguyên mẫu được đặt tên ban đầu là Safari thể hiện cho tinh thần thể thao. Nhưng các nhà lãnh đạo của hãng không cho đó là cái tên phù hợp. Sau khi xem xét các chức năng, cũng như vẻ ngoài ấn tượng của nó, các nhà lãnh đạo quyết định đặt tên sản phẩm theo chiếc tàu chiến của Hải quân Hoàng gia Anh – Royal Oak.

Về mặt thiết kế, các vòng đệm của Royal Oak lấy cảm hứng từ ô cửa sổ trên tàu hải quân. Những tấm kính tán đinh trên mặt đồng hồ được cho là lấy cảm hứng từ chiếc mũ của thợ lặn. Chính những ý tưởng từ ngành hàng hải đó đã khiến cho các nhà lãnh đạo quyết định lấy tên con tàu chiến.

Và đúng như kỳ vọng của hãng, các thiết kế Royal Oak đã lần lượt chinh phục được công chúng trên toàn thế giới. Các mẫu mới nhất lần lượt ra đời và chưa bao giờ khiến cho công chúng thất vọng.

Khi ra mắt, Audemars Piguet đã nhận nhiều chỉ trích – được cho rằng sẽ phá sản sau vài tháng

Ra đời từ yêu cầu tạo ra một chiếc đồng hồ thép chưa từng có, vừa đảm bảo có thể đeo ở tất cả các dịp và phải là một chiếc đồng hồ thể thao, Royal Oak đã có hiện mạo vô cùng mới. Tuy nhiên, ngay từ khi ra đời, mẫu đồng hồ Audemars Piguet mới này gặp nhiều khó khăn khi tiếp cận khách hàng.

đồng hồ audemars piguet 7

Mẫu đồng hồ Royal Oak theo bản gốc còn lưu giữ lại

Thiết kế của Royal Oak vấp phải những hoài nghi của công chúng, bởi đã phá vỡ quá nhiều quy tắc và luật lệ trong chế tác đồng hồ lúc bấy giờ. Không ít người sửng sốt với một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép có mép vát và vòng đệm mặt đồng hồ hình bát giác vô cùng lạ lẫm. Trong khi đó, đồng hồ thời bấy giờ thường có mặt tròn nhẹ nhàng.

Xu hướng chế tác đồng hồ lúc bấy giờ là chú trọng đến các thiết kế nhỏ. Trong khí chiếc đồng hồ Royal Oak lại có kích thước mặt lên đến 39mm, phá vỡ hoàn toàn những quy chuẩn thường thấy ở một chiếc đồng hồ truyền thống.

Chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak có giá bán trên 3500 Franc Thụy Sĩ. Nhiều người cho rằng cái giá này là quá đắt so với một chiếc đồng hồ thép thời đó.

Vì sao Audemars Piguet Royal Oak nhận được nhiều sự chú ý?

Vấp phải vô số những ý kiến trái chiều, nhưng cuối cùng, đồng hồ Royal Oak vẫn trở thành một trong những sản phẩm nổi bật nhất. Chúng đã chứng minh được sự ưu việt trong chức năng, cũng như mang đến một luồng gió mới cho ngành chế tác đồng hồ thế giới.

Cho đến nay, trải qua gần 150 năm phát triển, bộ sưu tập đồng hồ Royal Oak của thương hiệu Audemars Piguet đã cho ra đời vô số những mẫu đẹp xuất sắc và vẫn chưa dừng lại. Bên cạnh những dòng sản phẩm làm bằng thép không gỉ nguyên mẫu, Audemars Piguet đã phát triển thêm những thiết kế áp dụng kim loại quý, dây da, cao su. Đồng thời thiết kế ra các mô hình mỏng tuyệt đối, gây ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng.

Đồng hồ Audemars Piguet luôn khiến cho thế giới kinh ngạc bởi những sáng chế vô cùng tinh tế và táo bạo. Nếu muốn sở hữu một chiếc đồng hồ có chức năng hoàn hảo, vẻ đẹp tuyệt vời và tính ứng dụng cao, thì đồng hồ của hãng Audemars Piguet sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan