Đồng hồ 19,5 tỷ Richard Mille bị cướp táo bạo ngay giữa lòng Paris

Vào tối thứ Hai vừa qua (7/10), một vụ cướp kinh hoàng đã xảy ra ngay ngoài khách sạn 5 sao Napoleon, khu vực cạnh Khải Hoàn Môn. Con số thiệt hại ước tính lên tới 840.000 USD (cỡ 19,5 tỷ đồng) đã đẩy vấn nạn trộm cắp đồng hồ tại Paris lên một kỷ lục mới báo động.

Mẫu đồng hồ Tourbillon Diamond Twister của hãng Richard Mille

Ngay ngày hôm sau (8/10) Văn phòng Công tố Paris đã chuyển vụ thông tin một vụ trộm cắp đồng hồ tới Brigade de répression du banditisme (BRB) thuộc Phòng Cảnh sát Paris để tiến hành điều tra.

Theo thông tin điều tra cụ thể, vụ cướp xảy ra vào tối thứ Hai, lúc 21h30 tại Đại lộ Avenue de Friedland, gần đại lộ Champs-Elysées. Nạn nhân là một doanh nhân người Nhật 30 tuổi nghỉ tại khách sạn cao cấp Napoleon gần Khải Hoàn Môn. Khi anh đang hút thuốc với bạn thì một người đàn ông mặc áo khoác Parka tiến đến hỏi và xin một điếu thuốc. Khi nam doanh nhân trẻ nhấc tay áo lên, tên trộm đã ngay lập tức giật chiếc Richard Mille quý hiếm, chiếc Tourbillon Diamond Twister, và lẩn trốn đến đại lộ Haussmann.

Chân dung mẫu đồng hồ bị mất có giá 840.000 USD

Tuy nhiên, vận may đã không mỉm cười với tên trộm. Các nguồn tin cảnh sát tuyên bố rằng họ đã thu được những thước phim liên quan đến đến tên cướp vì hắn đã đánh rơi chiếc điện thoại trong quá trình tẩu thoát. Chiếc điện thoại đã được giao cho bộ phận điều tra các vụ cướp nghiêm trọng và tội phạm có tổ chức. Vì thế, có khả năng cao là chiếc đồng hồ đắt giá sẽ trở lại tay nạn nhân.

Điều đáng nói là chiếc đồng hồ bị mất cắp có giá lên tới 840.000 USD. Chiếc đồng hồ bị cướp đến từ thương hiệu xa xỉ Richard Mille, là một chiếc có lồng tourbillon, nạm kim cương full bề mặt vỏ. Mẫu đồng hồ vỏ ngoài dáng tonneau đặc trưng cùng cơ chế lộ cơ đầy phức tạp và đính nhiều kim cương, đồng hồ Richard Mille rất dễ dàng trở thành dấu hiệu nhận dạng các du khách giàu có, và rơi vào tầm ngắm của nhiều kẻ trộm táo bạo.

Quang cảnh của Khách sạn Napoleon

Đây không phải lần đầu tiên có một vụ trộm cắp diễn ra tại Paris. Trong vòng 8 tháng tính từ đầu năm được thống kê, có tổng số 71 vụ trộm cắp liên quan đến đồng hồ, và con số thiệt hai là 2 triệu bảng, tăng 28% so với năm 2018. Những vụ trộm đồng hồ đắt giá được thực hiện chủ yếu từ những băng đảng đến từ Ý và Nga.

Tình hình trộm cắp diễn ra liên tục đã khiến cảnh sát Paris đưa ra lời cảnh báo cho mọi du khách là tránh đeo đồng hồ đắt tiền, mặc cho mỗi năm có tới hàng trăm người giàu có đến thăm nơi đây. Những tên trộm tìm cướp đồng hồ Rolex và Cartier hay bất kỳ thương hiệu nào dễ nhận biết, có thể bán lại nhanh chóng tại chợ đen mà không cần tới giấy tờ chứng thực. Và những chiếc đồng hồ này được ghi nhận có mức giá dao động từ 5.000 tới 35.000 bảng. Còn chiếc Richard Mille Tourbillon Diamond Twister lại có mức giá bán thuộc hàng siêu đắt, 840.000 USD.

Báo cáo từ phía cảnh sát Paris về trộm cắp đồng hồ diễn ra tại Khu vực Khải Hoàn Môn

Mọi người lưu ý, bên cạnh thủ thuật hỏi xin thuốc lá của những tên chộm, một trong những mưu mẹo mà các tên trộm hay sử dụng nữa là hỏi xem giờ, hay dàn cảnh va chạm tai nạn với xe hơi, yêu cầu tài xế đưa tay ra ngoài, khiến chúng có cơ hội dễ dàng giật lấy đồng hồ. Vì vậy, khi quyết định mang theo những món đồ giá trị đắt tiền, bạn nên cân nhắc cẩn thận.

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan