Điểm chuông trên đồng hồ – thanh âm đến từ quá khứ

Minute Repeater đem đến khả năng phát ra một đoạn âm thanh, nhạc tại các khoảng thời gian khác nhau trên đồng hồ đeo tay. Chức năng này được phát minh vào thế kỷ 18 và được đánh giá là thú vị và nghệ thuật, thường chỉ có trên một số phiên bản đồng hồ giới hạn.

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, đồng hồ hay điện thoại thông minh tích hợp hàng loạt các chức năng đã làm thay đổi thị hiếu của người tiêu dùng dùng toàn cầu. Đồng hồ điểm chuông cơ khí tuy phải nhường đường cho xu hướng mới nhưng vẫn trường tồn đại diện cho kỹ nghệ chế tác đồng hồ đỉnh cao của các nhãn hiệu danh tiếng hàng đầu thế giới.

Giới thiệu chức năng Minute Repeater

Điểm chuông trên đồng hồ - thanh âm đến từ quá khứYếu tố âm thanh được chú trọng trong những chiếc đồng hồ Minute Repeater. Đây cũng là một chức năng phức tạp của dòng đồng hồ cao cấp. Mỗi chiếc đồng hồ Minute Repeater sẽ phát ra 3 âm tần khác nhau: âm thấp, âm đôi hoặc âm ba, âm cao theo thứ tự để báo hiệu giờ, khoảng thời gian và chỉ phút. Ví dụ báo 2h 49p đồng hồ sẽ báo 2 âm thấp để chỉ 2 giờ ; 3 âm đôi hoặc âm ba thể hiện 45p và 4 âm cao để báo 4 phút. Vì thế bạn không cần nhìn vào đồng hồ cũng có thể biết chính xác hiện nay là mấy giờ, mấy phút bằng cách đếm số lần phát ra âm thanh của nó.

Bên cạnh kĩ nghệ bậc thầy, những người thợ cơ khí còn phải có đôi tai nhạy cảm với âm thanh để chỉnh cho tiếng chuông theo từng âm vực riêng biệt, nhờ đó mỗi chiếc đồng hồ sẽ mang âm sắc khác nhau dù cho cùng dòng và có cùng chi tiết. Điều này sẽ khiến đem lại sức quyến rũ riêng cho những chiếc đồng hồ Minute Repeater.

Lịch sử đồng hồ điểm chuông

Trước đây, khi đèn điện chưa ra đời, xem giờ trong bóng tối là một điều hết sức khó khăn bởi những con số trên mặt đồng hồ chưa “biết” tự phát sáng do chưa có chất dạ quang.

Đồng hồ Cúc cu, tiền thân của đồng hồ điểm chuông thời nay

Lần đầu được biết đến vào thế kỉ 14, đồng hồ treo tường “cúc cu” lắp đặt thiết bị đổ chuông mô phỏng tiếng chim hót rất thịnh hành. Năm 1679, ba nghệ nhân người Anh lần đầu chế tạo chiếc đồng hồ điểm chuông đầu tiên theo từng 15 phút. Và phải gần 100 năm sau, vào thế kỉ 18, đồng hồ Minute Repeater đeo tay mới được giới thiệu lần đầu tiên bởi bậc thầy Thomas Mudge.

Nhờ đột phá bởi nghệ nhân lừng danh Abraham-Louis Breguet, chuông đã được thay thế bằng cồng nhỏ gọn. Đến thế kỉ 20, đồng hồ Minute Repeater với cơ cấu đổ chuông được thu nhỏ bên trong chính là đại diện cho một trong những thành tựu xuất sắc của ngành chế tác đồng hồ.

Một số thương hiệu đồng hồ có chức năng Minute Repeater

Minute repeater được giới thiệu bởi hàng loạt các thương hiệu đồng hồ lớn và sang trọng như Patek Philippe, Jaquet Droz, Breguet, Bulgari, Van Cleef & Arpels…

Đồng hồ Jaquet Droz Bird Repeater

Đồng hồ Jaquet Droz Bird Repeater mô phỏng tiếng chim hót thánh thót cùng chuyển động minh họa chân thực. 

Patek Philippe 5073 cũng được hoàn thiện trên mọi chi tiết khi phát ra tiếng chuông nhà thờ trong trẻo thánh thiện, khiến cho tâm hồn ta trở nên nhẹ nhàng. 

Dù thời đại đổi thay, âm thanh trong trẻo từ những chiếc đồng hồ điểm chuông vẫn khiến cảm xúc con người lắng đọng lại. Hiện nay, giới nhà giàu tìm đến đồng hồ điểm chuông như một cách khẳng định đẳng cấp cũng như hoài niệm xa xôi về những chiếc đồng hồ mang nét cổ điển và phong cách đương đại. 

Qua bài viết, Boss Luxury giới thiệu tới các bạn chức năng Minute Repeater trên những đồng hồ độc đáo với phiên bản giới hạn và hãy cùng lắng nghe tiếng chim du dương từ chiếc The Charming Bird dưới dây nhé!

Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc đồng hồ điểm chuông mang những sắc thái của hoài niệm, hãy ghé ngay Showroom Boss Luxury – đơn vị tiên phong chuyên cung cấp đồ xa xỉ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh hoặc ghé thăm trang web https://bossluxurywatch.vn để tìm ra những lựa chọn phù hợp nhất cho riêng mình!

Địa chỉ: 60 Ngô Quyền – Hàng Bài – Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội; 

Số 6 Cao Bá Quát – Q.1- Hồ Chí Minh

Tiếng chim du dương từ The Charming Bird đặc biệt của hãng Jaquet Droz

Nguồn: Bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan