Dịch corona có tác động thế nào đến các thương hiệu đồng hồ thuộc top đầu thế giới?

Theo báo cáo của một nhà phân tích cho biết: “Sự hiểu biết của chúng tôi chính là việc tiêu dùng đồ cao cấp ở Trung Quốc đã đột ngột dừng lại.”Các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ lo lắng về sự lây lan của dịch virus Corons diễn ra tại Hồng Kông. Kể từ khi có đại dịch, cư dân tránh đi đến những nơi đông người, điều này có ảnh hưởng nhất định đến việc tiêu dùng những mặt hàng cao cấp.

Dịch corona có tác động thế nào đến các thương hiệu đồng hồ thuộc top đầu thế giới?

Các thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ lo lắng về sự lây lan của virus Corona tại Hồng Kông. Cư dân tránh đi đến nơi đông người và luôn đeo khẩu trang, như nhân viên đứng bên ngoài một cửa hàng đồng hồ tại địa phương.

Năm 2019 là năm phá vỡ những kỷ lục, xuất khẩu tăng 2,4% đạt 22,2 tỉ USD, tuy nhiên ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ hiện đang phải đối mặt với lo ngại rằng sự lây lan của virus Corona sẽ khiến mức tăng trưởng chậm lại vào năm 2020.

Các thương hiệu sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của người tiêu dùng Trung Quốc (tỉ lệ lên đến 50% doanh thu” – Ông Luca Luca Solca, một nhà phân tích của Bernstein cho biết trong một email của mình: “Sự lây lan của đại dịch Corona mới sẽ khiến họ lâm vào tình trạng rất khó khăn”.

Thật không may, là điều này đặc biệt đúng tại Hồng Kông, điểm đến số 1 của Thụy Sĩ cho xuất khẩu đồng hồ, nơi đang cố gắng để ngăn chặn sự bùng phát, lây lan của virus trong khi vãn chịu tác động của các cuộc biểu tình chống chính phủ bắt đầu từ đầu tháng Sáu. Thành phố bán tự trị, khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc đã xác nhận vào giữa tháng 11 rằng họ đang bước vào cuộc suy thoái đầu tiên kể từ năm 2009.

Diễn biến đáng lo ngại của dịch viêm phổi cấp có khả năng tác động tiêu cực đến tình hình kinh doanh đồng hồ năm 2020

Người sáng lập The Mercury Project đồng thời là một nhà tư vấn trang sức và đồng hồ Thụy Sĩ, Thierry Huron cho biết, xuất khẩu đồng hồ vào thành phố đã giảm 11,4% chỉ trong năm 2019 so với năm trước và xu hướng này vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện.

Tuy nhiên, một điều đáng mừng khi xuất khâu sang Trung Quốc đại lục đã tăng 49% riêng tháng 12 so với tổng số vào tháng 12 năm trước. Vào thời điểm trước Tết nguyên Đán ngày 25 tháng 1 là một thời điểm phổ biến mua sắm và tặng quà theo truyền thống. Tuy vậy nhưng các báo cáo lại cho thấy doanh số bán hàng trong tháng 1 bị ảnh hưởng rộng rãi bởi sự bùng phát của đại dịch virus ở thành phố Vũ Hán – trung tâm của Trung Quốc.

Chỉ tính riêng ngày 13 tháng 2, ít nhất đã có 1.4911 người chết, toàn bộ đều tại Trung Quốc đại lục. Con số này vượt qua cả đại dịch SARS năm 2002-2003.

Báo cáo cho các nhà đầu tư ngày 5/2, ông Solca cho hay: “Sự hiểu biết của chúng tôi chính là tiêu dùng những mặt hàng cao cấp ơt Trug Quốc đã đột ngột bị dừng lại”.

Những cửa hàng tại châu Á sẽ là nơi chịu tác động nhiều nhất

Ông Jean-Daniel Pasche – chủ tịch Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ, cho biết trong một email rằng ảnh hưởng của dịch bệnh “sẽ phụ thuộc vào độ kéo dài và mức độ nghiêm trọng”.

Và không còn cách nào khác, ngày 3 tháng 2 tập đoàn Swatch – đơn vị sở hữu bảy nhà sản xuất đồng hồ uy tín, bao gồm Blancpain, Breguet và Omega – đã thông báo rằng họ sẽ hủy một sự kiện báo chí toàn cầu dự kiến ​​diễn ra vào ngày 4 đến 6 tháng 3 tại Zurich vì không đảm bảo được tình hình bùng phát của virus.

Một phóng viên của WatchIDIA.com có ​​trụ sở tại Vienna, Alexander Linz nói rằng, nếu virus không được kiểm soát vào cuối tháng 3, thì mọi thứ có thể thay đổi đáng kể.

Như vậy có thể hiểu hàm ý rằng, hai sự kiện thường niên quan trọng nhất trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, Watches & Wonders, triển lãm đồng hồ xa xỉ dự kiến ​​diễn ra từ ngày 25 đến 29 tháng 4 tại Geneva và triển lãm thương mại Baselworld, dự kiến ​​diễn ra từ ngày 30 tháng 4 đến ngày 5 tháng 5 tại Basel, Thụy Sĩ.

Về vấn đè này, đại diện của hai sự kiện này cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, sự kiên vẫn sẽ được tổ chức dù họ đang theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe cộng đồng, kể cả những đại diện tham gia. Ngày 11 tháng 2, Bulgari – nhà kim hoàn la Mã thuộc sở hữu của LVMH tuyên bố rút khỏi Baseworld. Giám đốc điều hành Jean-Christophe Babin cho biết thêm: “khi cân nhắc đến tác động của SARS đối với triển lãm đồng hồ nhiều năm trước cũng như việc nhìn nhận rằng đại dịch vẫn đang lan rộng.”

Trong diễn biến này, các nhà sản xuất đồng hồ còn lại vẫn đang so sánh tác động của Corona so với SARS. Ngoài ra, vào thời điểm bắt đầu cuộc Chiến tranh Iraq và sự tăng giá mạnh của đồng euro so với đồng đô la đã góp phần làm giảm xuất khẩu lên đến 4,4%.

Những cửa hàng tại châu Á sẽ là nơi chịu tác động nhiều nhất

“Nếu cơn sốt truyền thông xung quanh virus Corona không nhanh chóng kết thúc, nó rất có thể gây ra thiệt hại kinh tế hơn nhiều so với 17 năm trước,” theo ông Maxim Maximilian Büsser, người sáng lập và giám đốc sáng tạo của thương hiệu MB&F có trụ sở tại Geneva, cho biết trong một email. “Có lẽ người chiến thắng duy nhất sẽ là các nền tảng thương mại điện tử – vì người tiêu dùng ở một số nơi trên thế giới không dám mạo hiểm ra khỏi nhà của họ.”

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan