Đây là lý do tại sao Patek Philippe trị giá 31 triệu USD là chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới

Sau Only Watch 2019, Patek Philippe đã chính thức giành lại danh hiệu đồng hồ đeo tay đắt nhất thế giới từ Rolex. Có lẽ bạn đang tự hỏi tại sao Patek Philippe Grandmaster Chime được bán với giá 31 triệu đô la Mỹ?

Trong thế giới của đồng hồ, chiếc Grandmaster Chime có độ to lớn hơn hẳn, theo đúng nghĩa đen. Đồng hồ có kích thước khổng lồ 47mm, được làm bằng thép không gỉ được đem đến Only Watch 2019, đã trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đắt nhất trên toàn thế giới, phá vỡ ước tính giá trước phiên đấu giá của nó là 3 triệu USD.

Đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết về một chiếc đồng hồ có giá bằng cả một cầu thủ bóng đá tại Premier League:

Đối với người mới tìm hiểu đồng hồ, thuật ngữ ‘Grandmaster’ của hãng Patek là một biệt danh dành riêng cho những điều phức tạp nhất từng được hình thành bởi nhà chế tác đồng hồ.

Đồng hồ đắt nhất Only Watch 2019 bao gồm 20 chức năng độc đáo, chứa hai đồng hồ trong một vỏ, một ở mặt trước và một ở mặt sau. Đồng hồ có một chuông lớn và nhỏ, một bộ lặp phút, lịch vạn niên tức thời với màn hình năm chữ số, múi giờ thứ hai, chỉ báo ngày / đêm, ngày / ngày (trên cả hai mặt số), tháng, chu kỳ năm nhuận, hiển thị năm với màn hình 4 chữ số và như thường lệ 24 giờ và phút.

Mặc dù Patek đã tạo ra những chiếc  Grandmaster Chimes khác trong quá khứ, đây là chiếc duy nhất được hoàn thiện trong lớp vỏ thép, một s lựa chọn thông thường cho Patek trong lịch sử. Chỉ có một chiếc đồng hồ này được sản xuất và là một trong số ít những chiếc Patek có cả mặt số màu cá hồi và màu đen mun.

Chiếc đồng hồ được hoàn thiện bằng tay, với vô số kết cấu khác nhau và được hoàn thành cũng khác nhau.. Trên mặt số mang màu sắc cá hồi, bạn có các chữ số kiểu ‘Breguet’ nằm trên mặt số có họa tiết, và ở mặt màu đen, bạn có một lớp bề mặt sáng bóng với các mặt phụ được đặt vào đó.

Tính độc quyền của chiếc đồng hồ này còn thể hiện bởi  chức năng bấm giờtrên mặt sốđược khắc dòng chữ “the only one”, thực tế là chỉ có một chiếc đồng hồ như vậy tồn tại.

Giá thành của nó như vậy không chỉ bởi mặt số, bạn biết khống, bộ máy  Calibre 300 GS AL 36-750 QIS FUS IRM đã mất 100.000 giờ để chế tạo. Chiếc đồng hồ có thể không mang dấu ấn về lịch sử ra đời, nhưng nó tự hào về sức hấp dẫn nghệ thuật.

Đã có những khó khăn của chiếc đồng hồ khi sắp được bán đấu giá trong một căn phòng đầy những người trả giá, những người có thể đã quen với việc trả hàng chục – đôi khi hàng trăm triệu cho một tác phẩm nghệ thuật. Thật bất ngờ, chiếc Patek này dường như là một thỏa thuận cho những gì được coi là độc quyền nhất, hay “nghệ thuật chế tác đồng hồ”, từng được sản xuất. Luôn có một cấp độ khác hơn tất thảy.

Nó không chỉ là một chiếc đồng hồ cực kỳ phức tạp, đó là ví dụ ‘duy nhất’ về tất cả sự tốt đẹp trong chế tác đồng hồ ở một nơi thanh lịch như vậy. Đó là lý do chiếc đồng hồ này có giá hơn 31 triệu USD.

Chiếc đồng hồ này, cùng với hàng tá chiếc khác, được sản xuất cho sự kiện ‘Only Watch’ 2 năm 1 lần. 100% lợi nhuận kiếm được từ việc bán các mẫu đồng hồ độc nhất là dành cho nghiên cứu để chống lại chứng bệnh loạn dưỡng cơ.

Dưới đây là danh sách các chức năng của đồng hồ Patek Philippe Grandmaster Chime:

Grande sonnerie  – Sonnerie lớn

Một chức năng chỉ ra thời gian thông qua chuông. Không cần có bất kỳ hỗ trợ nào, đồng hồ biểu thị rung chuông cho giờ ở điểm báo giờ và mỗi 15 phút cũng sẽ thấy những tiếng rung chuông.

Petite sonnerie – Sonnerie nh nhn

Tương tự như một sonnerie lớn nhưng nó chỉ rung chuông cho giờtheo điểm báo giờ hay 15 phút ở điểm 15 phút, nó không biểu thị đồng thời cả hai như phiên bản grande. Trên Patek, người thợ chế tác có thể xen kẽ giữa các chế độ ‘im lặng’, ‘grand sonnerie’ và ‘petnerie nhỏ’.

Minute repeater – Phút lp li

Một chức năng trong đó người đeo có thể nhấn một bộ đẩy trên đồng hồ để có giờ, quý và phút cụ thể được chỉ định cho họ thông qua chuông. Không giống như sonneries họ có thể được chơi theo yêu cầu thay vì tự chủ.

Perpetual calendar – Lch vn niên

Lịch vạn niên có thể tính ngày, tháng và năm tại bất kỳ thời điểm nào. Không giống như lịch hàng năm, lịch vạn niên có thể tự động tính đến năm nhuận. 

A four-year digit year display – Mt màn hình chỉ năm hiển thị mặt số

Một đồng hồ phụ trên mặt số sẽ hiển thị về năm hiện tại trong chu kỳ năm nhuận mà bạn tham gia.

Second time zone – Múi gi th hai

Một chức năng trong đó đồng hồ có thể hiển thị hai thời điểm hoàn toàn khác nhau bởi 2 múi gi, hữu ích cho khách du lịch khi cần biết thời gian trên các quốc gia khác nhau.

Day/night indicator – Ch báo ngày / đêm

Một đĩa trong chuyển động sẽxoay quanh hoặc hiển thị bầu trời ban ngày hoặc bầu trời đêm.

Nguồn: Bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan