Cùng chiêm ngưỡng vẻ uy nghiêm từ Đại bản doanh của Rolex do David Chipperfield thiết kế

Với phong cách thiết kế đơn giản nhưng vẫn vô cùng tinh tế và độc đáo, David Chipperfield vừa giành chiến thắng cuộc thi thiết kế để xây dựng trụ sở mới của Rolex tại New York, Mỹ. Rolex hi vọng với văn phòng mới hướng tới môi trường này sẽ trở thành một biểu tượng của sự xuất sắc, chất lượng và độ chính xác – cũng như tương ứng với những giá trị nổi bật của thương hiệu, nên thiết kế chủ đạo cũng sẽ đi kèm với các tiêu chuẩn cao nhất về môi trường.

Cùng chiêm ngưỡng vẻ uy nghiêm từ Đại bản doanh của Rolex do David Chipperfield thiết kế

Văn phòng mới Rolex New York

Từ thập niên 1970, trụ sở chính của đồng hồ Rolex tại New York tọa lạc tại góc giao lộ 5th Avenue và 51 Street. Nhưng phải mất 42 năm đến năm 2012, Rolex mới chihs thức có cửa hàng riêng trong thành phố. Cửa hàng chỉ có diện tích khoảng 150 mét vuông do môt đối tác bán lẻ của Rolex quản lý từ những năm 1960. Trong không gian 150 mét vuông, cửa hàng được thiết kế lộng lẫy với toàn bộ nội thất xa xỉ được nhập từ Ý như: da, đá cẩm thạch nhập khẩu, các phù điêu bằng đồng, tường ốp và tủ kính trưng bày. Tuy nhiên, tất cả những thứ đó sẽ được thay đổi hoàn toàn với một ngoại hình hoàn toàn mới.

Toàn cảnh văn phòng mới Rolex New York

Với tuổi đời khá lâu trong thị trường, giờ đây Rolex đang tái sinh lại với việc thay đổi ngoại hình Đại bản doanh của mình. Rolex đã tổ chức cuộc thi thiết kế quốc tế để quyết định ai sẽ được giao toàn quyền lên ý tưởng cho trụ sở chính của hãng này ở Mỹ. Đây là một đột phá trong ý tưởng thay đổi vì thường các thương hiệu sẽ sử dụng các công ty thiết kế của Geneva. Chiến thắng đã thuộc về một công ty kiến trúc đến từ Anh Quốc, David Chipperfield, sẽ chịu trách nhiệm về trụ sở mới của Rolex New York – một tòa nhà bằng các cột kính.

Văn phòng mới Rolex New York hướng tới môi trường

Văn phòng mới Rolex New York

Chia sẻ về chiến thắng này, David Chipperfield, kiến trúc sư chia sẻ:

“Chúng tôi tự hào vì đã được lựa chọn để thiết kế xây dựng trụ sở Rolex USA. Đội ngũ của chúng tôi cam kết tạo dựng một tòa nhà mẫu mực phù hợp với di sản và văn hóa của thương hiệu Rolex, cũng như vị trí nổi bật tại 5th Avenue.”

Kiến trúc sư David Chipperfield sẽ là người chịu trách nhiệm thiết kế trụ sở mới của Rolex New York

“Bên cạnh đó, đối với tất cả mọi người làm việc trong ngành công nghiệp xây dựng, đáp ứng nhu cầu của xã hội mà không vi phạm ranh giới của hệ sinh thái trái đất đòi hỏi sự thay đổi trong tư duy và hành động. Các nghiên cứu và công nghệ đã có sẵn để chúng ta làm điều đó, nhưng điều còn thiếu chính là quyết tâm của cả cộng đồng. Kiến trúc sư David Chipperfield kêu gọi tất cả các kiến trúc sư ở Anh ” thay đổi trong hành vi” để giảm biến đổi khí hậu.”

 Văn phòng mới Rolex New York – Hướng tới môi trường

Thiết kế dành thắng cuộc là một tòa tháp 25 tầng rộng 15.300 mét vuông. Một kiểu văn phòng sang trọng nhưng không tẻ nhạt như các kiểu kiến trúc xi măng lập phương đơn thuần, mà thay vào đó là các cột bằng kính chồng lên nhau, thon về phía trên như kim tự tháp của người Maya – biểu tượng để trở thành ngọn tháp của đồng hồ Thụy Sĩ lớn nhất trên thế giới. Hướng tới thân thiện với môi trường, thiết kế ngoài việc toát lên sự sang còn có thiết kế không gian xanh nhờ các khu vườn ruộng bậc thang trên mỗi tầng được kết hợp khéo léo. Theo Rolex, văn phòng Rolex New York sẽ là trụ sở chính của công ty và đương nhiên là cửa hàng giới thiệu sản phẩm mới của Rolex.

Selfridges ở trung tâm London – Anh

Là một thương hiệu theo đuổi các tiêu chuẩn môi trường cao, không quá ngạc nhiên khi Rolex tăng cường trách nhiệm xã hội trong việc giữ cho hành tinh của chúng ta bền vững. Thật trùng hợp khi David Chipperfield Architects là một trong những công ty kiến trúc đoạt giải thưởng Stirling, từng vinh danh các tên tuổi như Foster + Partners và Zaha Hadid. Họ là một trong những nhóm đầu tiên trong 17 công ty kiến trúc cam kết ký vào tuyên bố cùng đối mặt với biến đổi khí hậu và các mối đe dọa cho sự đa dạng sinh học.

Về cá nhân, David Chipperfield Architects, ông cũng từng làm việc cho các dự án nhà ở tư nhân, phòng trưng bày, tòa nhà văn phòng và dự án cao cấp gần nhất của họ là ở Selfridges, trung tâm London. Văn phòng mới của Rolex tại New York, Chipperfield đã sử dụng các khung kính từ sàn đến trần nhà để tạo ra lối vào hiện đại và sang trọng, trong khi vẫn giữ sự liền mạch với các công trình lân cận bằng các cột biểu tượng kiến trúc lai Châu Á và Hy Lạp.

Văn phòng Rolex tại Vương Quốc Anh

Nhân sự kiện Rolex mở văn phòng mới tại New York, nói một chút về Rolex tại Vương Quốc Anh. Điều ấn tượng của Rolex tại Anh là những con số. Doanh số bán hàng của Rolex tại đây đã đạt mức £367.000.000, tắng 12%, nhiều hơn gấp hai lần giá trị bán hàng trong năm năm trước đây. Thu nhập tăng mạnh thậm  với lợi nhuận hoạt động tăng 33% ở mức £55.500.000. Theo liên đoàn Công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ, hai tháng đầu tiên trong năm 2019 đã ghi nhận xuất khẩu sang Vương Quốc Anh của tất cả đồng hồ Thụy sĩ tăng 40,9%.

Selfridges ở trung tâm London – Anh

Một số thông tin khác từ một báo cáo hoạt động kinh doanh khác, riêng tiền thuế công ty đã trả £10.600.000. Trong năm 2018, Rolex đã từng đưa ra thông điệp,”công ty mạnh mẽ khẳng định để giữ vững danh tiếng của thương hiệu, họ sẵn sàng nộp tất cả các loại thuế ở Anh “mà không có bất kỳ kế hoạch nào để cố gắng làm giảm thuế.”

Như vậy, có thể thấy Rolex xứng đáng đại diện cho hình ảnh một công dân hiện đại và doanh nghiệp gương mẫu của thế giới.

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan