Chopard chào đón năm của Hổ với mẫu đồng hồ LUC XP Urushi Year of the Tiger

Đã trở thành một truyền thống, Chopard hàng năm sẽ giới thiệu một mẫu đồng hồ mới để chào đón năm mới, điều này nhận được nhiều sự háo hức của các nhà sưu tập đồng hồ. Năm nay, thương hiệu tiếp tục bổ sung vào bộ sưu tập LUC, cỗ máy LUC XP Urushi Year of the Tiger giới hạn chỉ 88 chiếc dành riêng cho năm của Hổ. Sở hữu bộ vỏ siêu mỏng, đồng hồ còn được trang bị bộ máy L.U.C 96.17-L minh chứng cho chuyên môn chế tác đồng hồ của các nghệ nhân tại Chopard.

Kể từ năm 2013, Chopard chào mừng năm mới theo 12 con giáp bằng cách phát hành một phiên bản đồng hồ đặc biệt mang tên L.U.C XP Urushi mỗi năm. Bước sang năm 2022 này, đó là mẫu LUC XP Urushi Year of the Tiger có hình chú hổ được chế tác thủ công tinh xảo trên mặt đồng hồ.

Năm Nhâm Dần sẽ bắt đầu từ ngày 1 tháng 2 năm 2022 và kết thúc vào ngày 21 tháng 1 năm 2023. Hổ từ lâu đã được gắn với hình ảnh của hoàng đế và các chức sắc nhà nước. Ngoài ra, hổ còn tượng trung cho tài lộc, trí tuệ, sự thông minh và sáng tạo. Bên cạnh đó, hổ còn là một cung hoàng đạo lạc quan và kiên quyết. Nắm bắt được hết những đặc tính đặc trưng này, Chopard đã diễn giải trên mặt số hình ảnh mãnh thú oai phong, mạnh mẽ.

Đúng như truyền thống, Chopard làm việc với những thợ thủ công sơn mài giỏi nhất của Nhật Bản, những người sản xuất mặt số bằng kỹ thuật sơn mài Urushi của tổ tiên. 88 mặt số của chiếc đồng hồ LUC XP Urushi Year of the Tiger được sản xuất trong xưởng của công ty hàng thế kỷ Yamada Heiando và được chế tác bởi nghệ nhân sơn mài bậc thầy Minori Koizumi, người đã dành không ít hơn 160 giờ cho công việc tỉ mỉ này.

Theo kĩ thuật Maki-e, các mảnh vàng – được đặt giữa các lớp sơn mài làm từ nhựa cây của cây cỏ roi ngựa Toxicodendron – làm sáng nền với hình ảnh một con hổ đang đậu trên vịnh được bao quanh bởi các vách đá, dưới bầu trời nhiều ánh sao. Móng vuốt và hàm lộ rõ, dường như chú hổ đang cố tình phô trương sức mạnh và sự uy nghiêm của mình. Sự chú ý của người thợ sơn đã tập trung vào từng chi tiết của cảnh này để bộc lộ sự pha trộn giữa chủ nghĩa hiện thực và vẻ đẹp trữ tình.

Vỏ của chiếc đồng hồ LUC XP Urushi Year of the Tiger được chạm khắc hoàn toàn từ vàng hồng 18K, có đường kính 39,5 mm và vành bezel mỏng đảm bảo mở rộng mặt số nhất có thể. Ngoài thiết kế duyên dáng và trang trí tinh tế, LUC XP Urushi Year of the Tiger còn là một chiếc đồng hồ siêu mỏng chỉ dày 6,80 mm.

Độ mỏng này có được nhờ bộ máy LUC 96.17-L in house dày 3,30 mm, lên dây cót tự động dù kích thước cực kỳ khiêm tốn, tổng dự trữ năng lượng trong 65 giờ. Ngoài ra, sau khi rời khỏi cổ tay, bộ máy sẽ duy trì đúng giờ và chính xác trong hơn hai ngày rưỡi, tương ứng với một ngày cuối tuần dài.

Là tác phẩm của những nghệ nhân giàu kinh nghiệm, những chiếc đồng hồ thuộc bộ sưu tập LUC với thiết kế đơn giản và thuần khiết thể hiện mức độ tinh xảo cơ học cao nhất, LUC XP Urushi Year of the Tiger cũng là một tác phẩm như vậy.

Nguồn: bossluxurywatch.vn 

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan