Choáng váng với chiếc đồng hồ Rolex có giá đắt nhất hành tinh

Những tưởng đã bị thất lạc, song GMT Master – mẫu đồng hồ Rolex từng thuộc sở hữu của Marlon Brando – cựu diễn viên có ảnh hưởng nhất của lịch sử điện ảnh Mỹ – giờ đây đã trở lại sàn đấu giá đồng hồ Phillips. Chính bởi sức hút từ yếu tố người nổi tiếng đã khiến chiếc đồng hồ nâng cao giá trị gấp 100 lần, biến cỗ máy này trở thành đắt nhất trên hành tinh.

Marlon Brando xuất hiện cùng chiếc Rolex GMT-Master 1675

Huyền thoại Hollywood Marlon Brando đã làm cho chiếc Rolex GMT này trở nên nổi tiếng trong tác phẩm sử thi Chiến tranh về Việt Nam của đạo diễn Francis Ford Coppola năm 1979 có tên “Ngày tận thế”.

Theo các chuyên gia về đồng hồ và giới sưu tầm đồng hồ thì mỗi chiếc đồng hồ cổ điển thường có giá trị khoảng 15.000 đến 20.000 USD trên thị trường đồ cũ. Nhưng với chiếc đồng hồ Rolex chính hãng này có khả năng giá trị của nó sẽ cao gấp 10 đến 100 lần giá trị đó.

Marlon Brando xuất hiện cùng chiếc đồng hồ Rolex GMT-Master trong một phân cảnh trong bộ phim “Ngày tận thế”

Sau khi nghe về thông tin này, khá nhiều người phải trầm trồ, trong đó có cả những nhà sưu tầm lâu năm cũng phải sửng sốt và thậm trí là nảy sinh nghi ngờ. Vậy điều gì khiến cỗ máy Rolex có giá trị cao gấp 100 lần như thế.

Nguyên nhân được hé lộ. Cỗ máy đã từng thuộc sở hữu của huyền thoại Hollywood, Marlon Brando. Yếu tố người nổi tiếng có khả năng biến chiếc đồng hồ này trở thành chiếc đồng hồ đắt giá nhất trên hành tinh. Rolex GMT-Master 1675 đã từng thuộc sở hữu của Brando.

Đây là một trong số những chiếc đồng hồ hàng đầu dự kiến ​​được tung ra đấu giá trong đợt bán hàng vào ngày 10/12 tại Thành phố New York có tên là “Nhân tố thay đổi cuộc chơi” (Game Changers) bởi nhà đấu giá Phillips. Các chuyên gia đồng hồ nói rằng chiếc đồng hồ này có thể sẽ phá vỡ kỷ lục chiếc đồng hồ đắt nhất hành tinh. 

 Mẫu đồng hồ Rolex GMT-Master

Xét về đặc điểm riêng, bản thân chiếc đồng hồ sở hữu nhiều điều đáng chú ý. Đây là mẫu đồng hồ cổ điển với mặt số matte có mã tham chiếu ref. 1675 GMT-Master. Nhưng trong quá trình quay phim, Brando được một thành viên trong đoàn làm phim yêu cầu tháo chiếc đồng hồ vì chiếc Rolex này quá hào nhoáng so với nhân vật khét tiếng mà anh vào vai, Đại tá Walter E. Kurtz. Nhưng vì quá yêu thích chiếc đồng hồ này và không muốn phải tháo bỏ nó xuống trong khi ghi hình, Brando đã từ chối. Thay vào đó anh đã thay đổi chiếc đồng hồ bằng cách tháo khung bezel ra khỏi mặt của nó, khiến nó trông có vẻ gồ ghề hơn để phù hợp hơn với nhân vật của anh trong phim. Bên cạnh đó để khiến chiếc đồng hồ thêm vẻ gai góc, Brando đã tự khắc trên nắp lưng dòng chữ “M. Brando” chỉ với cây bút khắc đơn giản. Với vẻ ngoài thô ráp, chiếc đồng hồ hòa hợp hoàn hảo với dây đeo màu đen thay cho dây kim loại Oyster.

Mặt sau mẫu đồng hồ Rolex GMT-Master khắc dòng chữ “M. Brando”

Sau bộ phim, chiếc đồng hồ đã không xuất hiện trong nhiều thập kỷ, Rolex GMT-Master được coi là một trong những chiếc đồng hồ bí ẩn nhất.

Hóa ra, nó chưa bao giờ bị mất – phía đấu giá Phillips cho biết. Petra Brando Fischer – con gái của Brando đã nhận chiếc đồng hồ này như một món quà từ cha cô vào năm 1995 và cất giấu trong ngăn kéo trong nhiều năm. Vào đầu năm 2018, Brando Fischer đã đưa chiếc đồng hồ Rolex này đến nhà đấu giá Phillips. Khi phía Phillips nhìn cỗ máy có bản khắc “M. Brando”này đã phải thốt lên rằng: “Tôi suýt té khỏi ghế”.

Boutros Fischer nói rằng cô và chồng đã quyết định bán chiếc đồng hồ này trong buổi đấu giá sau khi họ thấy nam diễn viên Paul Newman đã bán được một chiếc Rolex với giá kỷ lục 17,8 triệu đô la năm 2017.

Marlon Brando (trái) cùng con gái Petra Brando Fischer và con rể Russel Fischer năm 1998

Nhà đấu giá Phillips nói rằng một Rolex GMT-Master 1675 như chiếc của Brando từ những năm 1970 thường được bán với giá khoảng 20.000 đô la. Nhưng sức ảnh hưởng từ sự nổi tiếng của ngôi sao Brando và những tùy chỉnh sửa khác thường mà ông đã thực hiện trên đồng hồ Brando sẽ khiến nó có giá cao hơn rất nhiều. “Dự kiến giá ​​khởi điểm cho chiếc đồng hồ sẽ bắt đầu với sáu con số.”

Ngoài ra, xuất hiện trong cuộc đấu giá này còn có chiếc Rolex Day-Date từng được Jack Nicklaus sở hữu và đeo trên tay trong hơn 50 năm.

Chiếc Rolex Day-Date từng được Jack Nicklaus sở hữu và đeo trên tay trong hơn 50 năm cũng xuất hiện trong cuộc đấu giá này

Không chỉ là vật phẩm đấu giá đơn thuần, hai mẫu đồng hồ này còn mang lại ý nghĩa nhất định, khi một phần giá trị đấu giá sẽ được đưa vào quỹ từ thiện cho trẻ em bị bạo hành. Trong đó, 100% giá trị đồng hồ của Nicklaus sẽ được đưa vào Quỹ Chăm sóc Sức khoẻ Trẻ em Jack Nicklaus.

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan