Chinh phục cả vũ trụ với siêu phẩm Richard Mille RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm ACJ

Năm 2016, sau thành công của việc ra mắt chiếc RM 50-02 Tourbillon Split Seconds Chronograph. Năm nay, Richard Mille tiếp tục đánh dấu sự trở lại của mình trong đường đua, bằng cách bắt tay với Airbus Corporate Jets (ACJ) cùng nhau cho ra mắt một mẫu đồng hồ viễn chinh mới, được truyền cảm hứng và tương thích với những hành trình độc nhất trên chiếc Airbus Corporate Jets.

Chinh phục cả vũ trụ với siêu phẩm Richard Mille RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm ACJ

Mẫu đồng hồ RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm ACJ – sự hợp tác từ Richard Mille và Airbus

Đánh dấu lần hợp tác thứ hai giữa Richard Mille và Airbus Corporate Jets (ACJ – đơn vị sản xuất chuyên cơ của Airbus), công ty con của Airbus chuyên thương mại hóa máy bay tư nhân đặt làm riêng, RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm ACJ là một mẫu đồng hồ lifestyle đặc biệt dành cho những du khách thượng lưu. Lần bắt tay này, một lần nữa khẳng định sự tiên phong của Richard Mille hiện diện ở một khía cạnh ít ai ngờ đến nhất. Táo bạo và đầy bất ngờ.

Mẫu đồng hồ RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm ACJ so với những người anh tiền nhiệm về cơ bản vẫn giữ nguyên những đặc tính riêng biệt nhưng vẫn chứa đựng một cỗ máy phức tạp chưa từng có với sự kết hợp lồng tourbillon cùng cơ chế báo thức ở dạng rung (lần đầu tiên xuất hiện ở đồng hồ RM) và múi giờ thứ hai; sự chính xác và hiệu suất đến những giới hạn mới. Một chiếc đồng hồ biến hóa linh hoạt dành cho người lữ hành, đồng thời là một người bạn đồng hành phù hợp cho việc sử dụng hàng ngày. Từ sự phức tạp đến cơ chế đặc biệt và tính công thái học, mẫu đồng hồ này mang trong mình những tinh hoa của nghệ thuật chế tác đồng hồ thủ công.

Mẫu đồng hồ RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm ACJ – sự hợp tác từ Richard Mille và Airbus

Đầu tiên, về mặt số khi nhìn vào cỗ máy, bạn sẽ thấy cơ chế báo thức được hiển thị ở mặt số phụ được đặt ở vị trí giữa 4 và 5 giờ, được trang bị bộ kim và có thể được điều chỉnh đến phút gần nhất trong 24 giờ, thông qua việc sử dụng bộ chọn chức năng ở vị trí 3 giờ. Bên cạnh đó, đồng hồ còn có một chỉ báo bật/tắt ở hướng 5 giờ cho biết chức năng báo thức có đang được bật hay không. Với chức năng báo thức, thời lượng rung tối đa là 12 giây. Người dùng cũng có thể theo dõi chỉ báo dự trữ năng lượng của báo thức tại góc 7 giờ và nạp năng lượng cho tính năng này bằng cách nhấn 12 lần vào nút bấm tại góc 8 giờ.

Mẫu đồng hồ RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm ACJ – sự hợp tác từ Richard Mille và Airbus

Một điều đặc biệt, tính năng báo thức còn có các chỉ dẫn khác trên mặt số bao gồm: chức năng UTC cho múi giờ thứ hai được chỉ định bởi kim màu xanh lá cây ở trung tâm, cửa sổ ngày lớn tại góc 12 giờ và dự trữ năng lượng 70 giờ của bộ máy tại góc 11h. Còn tại hướng 9 giờ, bên dưới mặt số được bảo vệ bởi lớp kính sapphire là cỗ máy tourbillon sở hữu bộ dao động tự do ở tần số 21.600 vph.

Mẫu đồng hồ RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm ACJ – sự hợp tác từ Richard Mille và Airbus

Thoạt nhìn bạn sẽ thấy khá phức tạp, nhưng khi bạn hiểu cách vận hành của những chức năng trên mặt số bạn sẽ thấy nó vô cùng hợp lí trên mỗi vị trí khác nhau. Điều khiến RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm ACJ trở nên đặc biệt và độc nhất chính ở những chi tiết lấy cảm hứng từ thiết kế của máy bay Airbus. Và chi tiết được truyền cảm hứng lớn nhất và dễ nhận ra nhất là phần mặt đồng hồ với những đường cong và hình dáng như ô cửa sổ của Airbus. Qua ô cửa sổ từ lớp kính sapphire, ta có thể quan sát được bộ máy phức tạp của RM 62-01 cũng như mặt số đa màu sắc, hiển thị nhiều chỉ số nhưng vẫn đảm bảo tính dễ đọc nhờ việc sử dụng các sắc màu có độ tương phản mạnh.

Mẫu đồng hồ RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm ACJ – sự hợp tác từ Richard Mille và Airbus

Lật chiếc đồng hồ sang ngang, tìm hiểu núm vặn của cỗ máy, một điều khá thú vị, Richard Mille đã khéo léo thiết kế núm vặn lớn, độc đáo từ titan có thiết kế giống như động cơ tuabin phản lực, còn nút bấm ở giữa thì gợi đến cấu trúc của các trụ nối động cơ và cánh máy bay. Bộ phận núm này có chức năng giúp người dùng tùy chọn 5 trong số các chức năng khác nhau chỉ bằng một cú nhấn đơn giản. Một màn hình nhỏ ở góc 3 giờ sẽ hiển thị chế độ đã chọn với các ký tự là: N (Trung tính) – W (cuộn dây) – T (cài đặt thời gian) -A (Cài đặt báo thức) – U (Cài đặt kim UTC).

Mẫu đồng hồ RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm ACJ – sự hợp tác từ Richard Mille và Airbus

Một thiết kế mới mẻ trái ngược với cơ chế báo thức và điểm chuông truyền thống, chiếc RM 62-01 được trang bị tính năng báo thức im lặng (được lấy cảm hứng từ chức năng rung của điện thoại di động). Thay vì sử dụng một bộ búa đánh vào một cây cột để tạo ra âm thanh, bộ gông hoặc bên trong vỏ thì tín hiệu thời gian được truyền đi bởi một rung động mà chỉ người đeo mới có thể cảm nhận được. Để không ảnh hưởng đến hiệu suất của bộ máy, cơ chế báo thức này sử dụng bánh lắc được chế tác từ vàng nguyên khối.

Để sử lý tiếng chuông im lặng cần một giai đoạn sử lí vô cùng tỉ mỉ, gia công từ một miếng vàng trắng duy nhất, bánh lắc được hiệu chỉnh chính xác để dao động ở mức 5.400 vòng/phút. Nhiều nguyên mẫu đã được tạo ra để đảm bảo rằng tần số này sẽ không can thiệp vào quá trình hoạt động của các thành phần khác trong bộ máy và gây nhiễu âm, hiện tượng cộng hưởng hoặc bể âm.

Mẫu đồng hồ RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm ACJ – sự hợp tác từ Richard Mille và Airbus

Tiến sâu vào trong mặt đáy là qua vành bezel được chế tác từ nhiều lớp bao gồm: lớp vành bezel đầu tiên được chế tác từ titatinum cấp 5 được hoàn thiện đánh bóng và chải xước. Kế tiếp là lớp thứ hai có độ dày chỉ 1,8 mm, được gia công từ chất liệu Carbon TPT – một vật liệu công nghệ cao được tạo thành từ 600 lớp các sợi song song thu được bằng cách tách các sợi carbon. Hỗn hợp này sau đó được làm nóng đến 120°C ở áp suất 6 bar trong một lò tương tự như được sử dụng để sản xuất các bộ phận hàng không. Trong giai đoạn này, nhiều lớp Carbon TPT được hình thành, tạo ra các hoa văn trang trí damascene ngẫu nhiên khiến cho mỗi cho mỗi mảnh thu được đều là độc nhất.

Được biết, để tạo ra hỗn hợp này, cần làm nóng đến 120°C ở áp suất 6 bar trong một lò tương tự như được sử dụng để sản xuất các bộ phận hàng không. Trong giai đoạn này, nhiều lớp Carbon TPT được hình thành, tạo ra các hoa văn trang trí damascene ngẫu nhiên khiến cho mỗi cho mỗi mảnh thu được đều là độc nhất.

Kế đến là dây đeo đồng hồ và nút bấm được chế tác từ Carbon TPT được tăng cường với chất làm cứng kết hợp với titanium cấp 5 được đánh bóng tỉ mỉ. Bộ vỏ đồng hồ được lắp ráp với 20 đinh vít titan cấp 5, có vòng đệm chống mài mòn bằng thép không gỉ 316L.

Mẫu đồng hồ RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm ACJ – sự hợp tác từ Richard Mille và Airbus

Việc sử dụng 2 chất liệu titanium và Carbon TPT luôn là đặc trưng của Richard Mille, không những giúp đồng hồ sở hữu trọng lượng tối ưu cùng độ cứng vượt trội mà còn bảo vệ tối đa những chức năng phức tạp của chiếc RM 62-01 đắt giá.

Ngoài việc sở hữu những chất liệu đặc trưng, cỗ máy còn sở hữu tới 816 linh kiện, 7 kim đồng hồ, 2 hộp cót, 11 màn hình hiển thị và một lồng tourbillon. Tất cả được bao trọn trong bộ vỏ có kích thước khủng là 42,00 x 49,94 mm. 

Cỗ máy RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm ACJ được sản xuất chỉ 30 chiếc, với mức giá 1 triệu EUR (1.292.700 EUR)/ chiếc. Và dĩ nhiên, cỗ máy này chỉ những người may mắn có thể là tỉ phú hoặc chủ tập đoàn lớn đã sở hữu máy bay cá nhân của hãng Airbus.

Nguồn: bossluxurywatch.vn

XEM THÊM

Richard Mille – Câu chuyện về hiện thực hóa ý tưởng khởi nguồn Sapphire

Richard Mille giới thiệu siêu phẩm triệu đô mới: RM 50-04 Tourbillon Split-Seconds Chronograph Kimi Räikkönen

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan