Chìm đắm trước vẻ đẹp kỳ ảo trong Bảo tàng Musée Atelier của Audemars Piguet

Được công bố vào năm 2014 như là một phần của dự án mở rộng trụ sở tại Le Brassus, bảo tàng Musée Atelier Audemars Piguet hiện đã hoàn thành và chính thức mở cửa. Song, công chúng yêu đồng hồ sẽ phải đợi đến cuối tháng 6/2020 mới có cơ hội ghé thăm bảo tàng này. Gây ấn tượng với thiết kế xoắn ốc hiện đại và độc đáo, bảo tàng Musée Atelier sẽ đưa du khách chìm đắm trong không gian kỳ ảo và được ngược dòng thời gian với những chiếc đồng hồ tuyệt vời từ thương hiệu Audemars Piguet.

Đặc biệt, mẫu đồng hồ Remaster01 Chronograph phiên bản giới hạn lấy cảm hứng cổ điển được ra mắt vào tháng trước cũng là để kỷ niệm dịp này.

Chìm đắm trước vẻ đẹp kỳ ảo trong Bảo tàng Musée Atelier của Audemars Piguet

Được thiết kế bởi Tập đoàn Bjarke Ingels (BIG), bảo tàng Musée Atelier của Audemars Piguet nổi bật với tạo hình uốn lượn như một vòng xoắn thấp, nhẹ nhàng vươn ra khỏi các cánh đồng ngay sau tòa nhà lâu đời nhất của Audemars Piguet có từ năm 1875. Lấy cảm hứng từ  những chiếc dây tóc – một trong những bộ phận quan trọng nhất của đồng hồ, bảo tàng được tạo thành từ những lớp kính cong đậm chất đương đại, với những vòng xoáy tượng trưng cho sự hòa quyện giữa quá khứ và tương lai.

Tổng cộng 188 tấm kính có kết cấu vững chãi được sử dụng để hỗ trợ phần mái thép được che phủ bởi một khu vườn. Mặt ngoài bằng kính được bao phủ bởi lưới đồng thau để điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng Tất cả các chi tiết hòa quyện một cách hài hòa vào cảnh quan tuyệt đẹp của Vallee de Joux – nơi được mệnh danh là cái nôi của nghề chế tác đồng hồ Thụy Sĩ. 

Khách tham quan bảo tàng sẽ đi theo vòng xoắn ốc qua tòa nhà – đầu tiên theo chiều kim đồng hồ về phía trung tâm và sau đó theo hướng khác để kết thúc. Xuyên suốt chuyến tham quan này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khoảng 300 chiếc đồng hồ có niên đại từ thế kỷ 19 đến nay.

Tại khu vực trung tâm của vòng xoắn ốc là nơi trưng bày những chiếc đồng hồ phức tạp của thương hiệu, bao gồm chiếc đồng hồ bỏ túi khổng lồ Universelle từ năm 1899. Còn ở cuối vòng xoắn ốc là nơi trưng bày riêng mẫu đồng hồ đặc biệt của Audemars Piguet là Royal Oak. Đặc biệt, bảo tàng Musée Atelier Métiers không chỉ là nơi trưng bày mà còn có hẳn khu vực để các nghệ nhân làm việc và chế tác các mẫu đồng hồ siêu phức tạp và kỳ công là Grandes Complication cũng như Métiers d’Art.

Tại gian Grandes Complications, những chiếc đồng hồ Audemars Piguet phức tạp nhất – kết hợp bộ điểm chuông, tính năng split-seconds chronograph và lịch vạn niên – được trưng bày cùng nhau trong nhiều tháng. Khu vực trưng bày đồng hồ Métiers d’Art chuyên về đồng hồ trang sức cao cấp. Đây về cơ bản là đồng hồ trang sức có giá trị tới sáu con số và là những vật phẩm quý giá minh chứng tài nghệ của các nghệ nhân đính đá quý và chạm khắc tài ba.

Xây dựng ra bảo tàng kỳ ảo này mới chỉ thể hiện một nửa sự phát triển đầy tham vọng của Audemars Piguet. Bởi phần còn lại được hiện rõ nét trong dự án cải tạo khách sạn thuộc sở hữu của Audemars Piguet, nơi có nhà hàng Le Chronographe. Mang phong cách thoải mái nhưng mộc mạc, Hôtel des Horlogers sẽ mở cửa trở lại vào mùa hè năm 2021. Giống như bảo tàng, khách sạn mới được thiết kế rất tiện nghi, hiện đại và gần như toàn bộ bằng kính. Có từ 20 phòng đến hơn 60 phòng, Hôtel des Horlogers hi vọng có thể trở thành chỗ nghỉ dưỡng cao cấp bậc nhất trong khu vực. 

Bảo tàng Musée Atelier sẽ mở cửa cho công chúng từ ngày 26/6/2020. Vé vào cửa là miễn phí và phải được đặt trực tuyến trước tại trang web Museeatelier-audemarspiguet.com.

Bảo tàng Musée Atelier Audemars Piguet
Địa chỉ: Tuyến de France 18, 1348 Le Brassus, Thụy Sĩ

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan