Chiêm ngưỡng 3 mẫu đồng hồ Chronograph mới tuyệt đẹp của Patek Philippe

Ngày 14/10/2021, cánh báo chí quốc tế đã liên tiếp thông báo về 3 mẫu đồng hồ chronograph (bấm giờ) Patek Philippe trình làng.

Nào bây giờ, chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những siêu phẩm này của Patek Philippe.

Patek Philippe 5204R Split-Seconds Chronograph Perpetual Calendar

Đầu tiên, chúng tôi có phiên bản mới của 5204R, là một chiếc đồng hồ lịch vạn niên chronograph có tính năng split seconds. 5204 đã có mặt trong sáu năm qua với hai phiên bản vàng hồng, với mặt đồng hồ màu đen opaline và màu đen mun.

Mặt số có kết cấu phức tạp và cổ điển, với bố cục ba mặt số phụ. Ngày và tháng được hiển thị ở hai ô cửa sổ nhỏ thẳng hàng ở vị trí 12 giờ. Kim ngày ở vị trí 6 giờ kết hợp với lịch tuần trăng. Giây nhỏ và bộ đếm 30 phút tức thời xuất hiện trên hai mặt số phụ ở góc 9 giờ và 3. Hai khẩu độ tròn nhỏ hiển thị chu kỳ năm nhuận xuất hiện từ khoảng 4 đến 5 giờ và chỉ báo ngày / đêm từ góc 7 đến 8 giờ – các chức năng cho phép điều chỉnh lịch chính xác. Cho dù là ban ngày hay ban đêm, việc đọc thời gian được thực hiện một cách dễ dàng nhờ các vạch chỉ giờ và kim loại Dauphine bằng vàng hồng, tất cả đều có lớp phủ phát quang.

Đồng hồ chronograph - Patek Philippe 5204R

Phiên bản mới, 5204R-011 sở hữu vỏ bằng vàng hồng đường kính 40mm rất dễ đeo, nhưng có mặt số màu xám và dây đeo màu xám đá phiến. Mẫu mới cũng đi kèm mặt đáy nguyên khối hoặc sapphire có thể hoán đổi cho nhau.

Với phiên bản sapphire, chủ nhân đồng hồ có thể chiêm ngưỡng bộ máy CHR 29-535 PS Q tuyệt đẹp. Là sự pha trộn giữa kiến ​​trúc cổ điển (lên dây cót thủ công, bánh xe cột, split-seconds) với công nghệ hiện đại (bánh xe có cấu hình răng đã được cấp bằng sáng chế, búa tự điều chỉnh hoặc tần số 4hz hiện đại), bộ máy được mang con dấu Patek Philippe Seal và có khả năng dự trữ năng lượng lên đến 65h. Giá bán đồng hồ là 309,893 USD. 

Patek Philippe Chronograph Annual Calendar 5905/1A 

Tiếp theo là đồng hồ chronograph flyback 5905 / 1A với tính năng lịch thường niên, được trang bị bộ vỏ thép, dây đeo bằng thép và mặt số màu xanh ô liu tuyệt đẹp hợp xu hướng.

Phiên bản ref. 5905 trước đây được ra mắt từ bạch kim vào năm 2015 và sau đó là vàng hồng vào năm 2019. Đây không phải là lần đầu tiên Patek Philippe ra mắt chức năng lịch thường niên với flyback chronograph trong bộ vỏ và dây đeo bằng thép, giống như mẫu 5960 / 1A vào năm 2014.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên mẫu đồng hồ này xuất hiện bằng thép và chắc chắn ta sẽ không ngạc nhiên nếu đây sẽ là mẫu đồng hồ được nhắc đến nhiều nhất trong cả ba phiên bản mới. Chiếc 5950 / 1A sẽ có giá bán 59.140 USD khi ra mắt.

5905 là một chiếc đồng hồ hiện đại, có đường kính 42mm, kết hợp hai trong số những tính năng tốt nhất của Patek là chức năng lịch thường niên (mà họ đã phát minh ra) và chronograph. Đồng hồ được đánh bóng chau chuột, với vành bezel lồi và nút bấm hình chữ nhật, nhìn chung trông 5905/1A khá mạnh mẽ và đầm khi ở trên cổ tay. Đặc biệt, dây đeo đồng hồ bằng thép không gỉ 3mối nối với chốt gập mang tới diện mạo khác biệt đáng kể so với các phiên bản kim loại quý trước đây.

Cung cấp sức mạnh cho chiếc đồng hồ này là Calibre CH 28-520 QA 24H sản xuất in-house, dao động ở tần số là 4Hz và dự trữ năng lượng được cung cấp trong khoảng 45-55 giờ.

Patek Philippe World-Time Chronograph 5930P

Cuối cùng trong bộ ba là chiếc 5930P mới. Đây là đồng hồ world time flyback chronograph tự lên dây cót, với kim giây chronograph ở trung tâm và bộ đếm 30 phút ở vị trí 6 giờ. Sự phức tạp về giờ thế giới vốn là đặc trưng của Patek và mẫu bạch kim mới tham gia vào phiên bản vàng trắng (với mặt số màu xanh) trong bộ sưu tập hiện tại. Giá đồng hồ khi ra mắt sẽ là 100,538 USD.

Vỏ đồng hồ vẫn giữ nguyên, ngoại trừ tất nhiên giờ được làm bằng bạch kim, có 1 viên kim cương giữa các càng nối dây ở góc 6 giờ. Đồng hồ vẫn có đường kính khá khiêm tốn 39,5mm với chiều cao 12,86mm, thực tế là khá ấn tượng đối với một chiếc đồng hồ phức tạp như vậy. Bộ vỏ được trang bị ba nút bấm trải rộng xung quanh, hai nút tính năng flyback chronograph và một nút dành cho tính năng world timer.

Mặt số màu xanh lam tinh tế đã được thay đổi thành màu sắc xanh lá rực rỡ hơn, khá hợp thời trang. Họa tiết vân guilloché tròn được thực hiện bằng tay cực kỳ tinh tế và đi kèm với các chỉ số giờ vàng. Kim giờ và kim phút kiểu Dauphine trung tâm được kết hợp với kim giây chronograph. Ở nửa dưới của phần trung tâm màu xanh lá cây là bộ đếm chronograph 30 phút.

Patek Philippe 5930P World Time Chronograph được trang bị bộ máy Calibre CH 28-250 HU, được tạo thành từ 343 linh kiện, bao gồm 33 chân kính,chạy ở tần số 28.800vph và cung cấp 50 đến 55 giờ dự trữ năng lượng.  

Trong vài năm gần đây, thế giới đồng hồ đã chứng kiến sự bùng nổ đột ngột nhu cầu đối với đồng hồ thể thao bằng thép. Ông chủ của Patek – ngài Thierry Stern, đã nghĩ rằng nhu cầu quá lớn hiện tại đối với họ và đối với Patek, cụ thể là Nautilus, là điều mà ông không hề muốn vì đó chỉ là một xu hướng, thay vì một dấu hiệu cho thấy sự thay đổi lâu dài trong thị hiếu của các khách hàng của Patek nói chung. Tuy nhiên, chắc chắn rằng việc có đồng hồ vỏ thép trong bộ sưu tập của mình sẽ mang đến cho khách hàng của Patek nhiều sự lựa chọn hơn, do đó, nhu cầu về đồng hồ sang trọng vượt xa sản xuất, không bao giờ là một điều tồi tệ.

Trong số 3 mẫu đồng hồ mới, 5905 / 1A rõ ràng không đại diện cho một sự thay đổi địa chấn trong trọng tâm đối với Patek nhưng là một sự bổ sung đáng hoan nghênh, cung cấp một giải thích cao cấp về hai tính năng phức tạp khá thực tế. Trong khi đó, mẫu 5930 và 5204 mới là những lời nhắc nhở đáng yêu về loại hình sản xuất đồng hồ, trong lịch sử, là những gì những người sành sỏi tìm kiếm ở Patek Philippe. Hai chiếc đồng hồ được chế tác cực kỳ ấn tượng, mặc dù có giá cả cao ngất ngưởng. 

Bạn thích mẫu đồng hồ chronograph nào của Patek Philippe?

Xem thêm:

Bài viết liên quan