Chất liệu lạ chưa từng có trong Carrera Calibre 5 của TAG Heuer

Đối với ngành công nghiệp đồng hồ, những vật liệu đặc biệt, chất liệu quý hiếm, xe hơi, thể thao luôn được ưu ái trong cảm hứng thiết kế không bao giờ vơi cạn của các nghệ nhân chế tác. Với TAG Heuer, khái niệm này đã vượt lên một tầm cao mới với chiếc Carrera Calibre 5 vừa ra mắt lần này.

Sự xuất hiện của thương hiệu TAG Heuer

Năm 1860, Heuer Watch Company được thành lập  bởi Edouard Heuer. Xưởng chế tác đồng hồ đầu tiên của Ông được đặt tại St-Imier (thuộc vùng Jura của Thụy Sĩ). Công ty này đã sớm xây dựng cho mình uy tín về chất lượng tay nghề và những cỗ máy thời gian chính xác. Những năm 1880, do đổi mới kĩ thuật, Heuer đã trở thành chuyên gia đặc biệt trong lĩnh vực đồng hồ bấm giờ trong các sự kiện thể thao.

Người sáng lập Edouard Heuer(Ảnh bên trái)
Đồng hồ bấm giờ với bảng điều khiển Autavia cho đua xe hơi​(Ảnh bên phải)

Khoảng những năm 1920, đồng hồ Heuer được sử dụng tại các thế vận hội Antwerp, Paris và  Amsterdam. Vào năm 1993, thương hiệu này cho ra mắt dòng Autavia – chiếc đồng hồ bấm giờ lắp trên bảng đồng hồ của những chiếc xe đua. Từ đó cho đến nay, thương hiệu này luôn gắn liền với hình ảnh những chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao chính xác, đặc biệt trong bộ môn đua xe hơi.

Năm 1985, Heuer được mua lại bởi tập đoàn TAG Group (Holdings) S.A. TAG là tên viết tắt của cụm từ: Techniques d’Avant Garde (một tập đoàn chuyên sản xuất những thiết bị công nghệ cao sử dụng trong các cuộc đua công thức 1). Từ đó cái tên TAG Heuer xuất hiện mà chúng ta vẫn biết ngày nay. Sau 14 năm, năm 1999, LVMH đã mua lại TAG Heuer, biến nó trở thành công ty con của mình.

Chất liệu độc đáo được sử dụng trong chiếc đồng hồ Carrera Calibre 5

Mang trong mình một lịch sử kiên định với ý chí sáng tạo không ngừng, sự liên kết sâu sắc với thể thao và những phát triển đột phá quan trọng trong lĩnh vực đồng hồ cơ bấm giờ siêu tốc. Lần này cũng vậy, vật liệu độc đáo TAG Heuer mang đến có tên gọi là: “Fordite”, xuất phát từ các lớp sơn tích tụ trong nhà máy sản xuất xe ô tô, mà khi được cắt ra sẽ hé lộ những tầng màu đã được tích tụ trong nhiều năm.

Chất liệu lạ chưa từng có trong Carrera Calibre 5 của TAG HeuerChất liệu Fordite được sử dụng trong chiếc đồng hồ Carrera Calibre 5 

Lý do nguồn gốc của vật liệu này được sử dụng là do nghệ sĩ/nhà thiết kế Blak Badger (tên gọi khác James Thompson) người Canada nhận thấy đây sẽ là một cậu chuyện thú vị ẩn chứa nhiều màu sắc tạo lên sự độc đáo. Vì vậy ông đã  sử dụng vật liệu này để tạo ra phiên bản mới của chiếc TAG Heuer Carrera Calibre 5.

Nhờ phát hiện này, một số mặt số có thể trông giống như đá cẩm thạch, và ở những mặt khác, màu sắc tươi sáng và tương phản lại tạo nên ấn tượng như mặt nạ opera Bắc Kinh. Loại Fordite đặc biệt được sử dụng ở đây đến từ các nhà máy của Ford ở Michigan, đại diện cho những chiếc xe được sơn giữa những năm 1970 và 1990.

Ngoài ra, trong lần ra mắt này, còn có sự hợp tác của Bamford( hay còn gọi là George Bamford), ông là cái tên khá nổi tiếng trong lĩnh vực tuỳ biến đồng hồ. Trong lần cộng tác này, Bamford chịu trách nhiệm cho lớp phủ màu đen trên đồng hồ Carrera,  đã mang một cơn lốc mới lạ đến.

Khoác trên mình bộ áo có vẻ ngoài độc đáo, cỗ máy bên trong chính là chiếc TAG Heuer Carrera Calibre 41mm, với bộ máy tự động Sellita SW-220-1. Mang trên mình chất liệu có độ độc đáo và khan hiếm, Bamford X Black Badger “Fordite” TAG Heuer Carrera Cabibre 5 được sản xuất 10 chiếc với giá 6740 USD cho mỗi một cỗ máy thời gian này.

 Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan