Cartier Tank Cintrée Limited Edition: Một sự trở lại ngoạn mục cho lễ kỷ niệm 100 năm

Thương hiệu Cartier được thành lập ở Paris vào năm 1847 bởi bậc thầy trang sức Louis-François Cartier và là một trong những thương hiệu đồng hồ được đánh giá là có lịch sử gắn liền với những cộc mốc son của ngành chế tác đồng hồ và kim hoàn thế giới. Đặc biệt, trong số những bộ sưu tập đời đầu đã tạo nên những “tiếng vang” cho Cartier nói chung cũng như cho ngành chế tác đồng riêng thì không thể không kể đến bộ sưu tập đồng hồ Cartier Tank (một thiết kế huyền thoại trong lịch sử chế tác đồng hồ Cartier với lịch sử 100 năm khi được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1917).

Bản vẽ thiết kế cho một chiếc Tank Cintrée năm 1935 được làm cho Công chúa Mdivani

Trong năm 2017, giới mộ điệu đồng hồ đã được chứng kiến một màn giới thiệu đầy ấn tượng của Cartier với hàng loạt mẫu đồng hồ Tank mới cho lễ kỷ niệm tròn 100 năm tuổi của Cartier Tank – bộ sưu tập duy nhất của Cartier được lấy cảm hứng từ cỗ máy chiến tranh. Năm nay, khi chúng ta vừa mới chào đón năm mới 2021 thì Cartier lại một lần nữa khiến các tín đồ không khỏi phấn khích khi vừa mới công bố chiếc đồng hồ Cartier Tank Cintrée Limited Edition kỷ niệm 100 năm cho chiếc đồng Tank Cintrée đầu tiên được ra mắt vào năm 1921.

Cartier Tank Cintrée Limited Edition phiên bản kỷ niệm 100 năm

Trong lần ra mắt đồng hồ mới kỷ niệm 100 năm của chiếc Tank Cintrée này, Cartier đã chọn cách công bố sản phẩm mới khá kín tiếng khi những hình ảnh của chiếc Cartier Tank Cintrée Limited Edition mới nhất này chỉ được tiết lộ khi chúng được gửi đến những tín đồ đồng hồ hay những nhà sưu tập đồng hồ Cartier thực thụ qua mạng xã hội instagram. Và internet là phương tiện đầu tiên giúp chúng ta biết được sự có mặt đầy bất ngờ của sản phẩm đồng hồ Cartier mới này.

Cintrée trong tiếng Pháp có nghĩa là “cong” và đó cũng là một cách giải thích cho cái tên Tank Cintrée. Cartier thường sử dụng kim kiểu Breguet và hầu như luôn luôn là dây phút chemin-de-fer, cũng như các chữ số La Mã kéo dài cho những chiếc đồng hồ Tank Cintrée, ngoài ra phần vỏ cong và dài là phổ biến cho tất cả các mẫu Cintrée (và đó là thứ tách biệt chúng với Allongée).

Mặc dù là phiên bản đồng hồ kỷ niệm nhưng có thế thấy chiếc đồng hồ mới Cartier Tank Cintrée Limited Edition không phải là bản sao chính xác của bất kỳ mẫu cổ điển cụ thể nào mà đó là sự hiện diện của tất cả những phiên bản tiền nhiệm với sự sang trọng và quyến rũ.

Các mẫu đồng hồ Tank Cintrée Vintage (từ trái sang phải): Cartier Paris, 1959; Cartier Paris, 1963; Cartier New York, năm 1946; và Cartier London, 1963

Trong phiên bản kỷ niệm 100 năm này, Cartier đã sử dụng chất liệu vàng 18K cho lớp vỏ đồng hồ, kích thước 46,30mm x 23mm và dày chỉ 6,40mm. Có thể suy nghĩ đầu tiên về kích thước này là một sự quá khổ trong chiều dài nhưng với độ cong của lớp vỏ thì đây lại được xem là một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên nét đẹp thẩm mỹ cũng như tạo nên sự chắc chắn, vừa vặn, ôm trọn cổ tay người đeo. Ngoài ra, trung thành với những thiết kế ban đầu, chiếc Cartier Tank Cintrée Limited Edition mới này cũng được thiết kế với núm chỉnh giờ từ chất liệu vàng 18K cùng một viên sapphire cabochon màu xanh dương.

Bên cạnh đó, mặt số màu trắng nổi bật với bộ kim chỉ giờ dáng Breguet cùng những cọc số La Mã thuôn dài, sự chuyển tiếp của số phút được nhận biết qua một thang tuần hoàn đếm phút chemin-de-fer hình chữ nhật tại tâm mặt số.

Ẩn sâu trong lớp vỏ, Cartier Tank Cintrée Limited Edition mới được trang bị với trái tim là bộ chuyển động cơ học lên dây cót bằng tay calibre 9780 MC. Ngoài ra, chiếc đồng hồ Cartier mới này được trang bị đi cùng với dây đeo bằng da bê trơn màu nâu cùng khóa ardillon làm từ chất liệu vàng 18K cho một tổng thể trang nhã và bắt mắt.

Cuối cùng, chiếc Cartier Tank Cintrée Limited Edition mới này được phát hành giới hạn chỉ 150 chiếc được sản xuất và mỗi chiếc được bán với mức giá là 29,900 USD (tương đương với khoảng 690 triệu VND).

XEM THÊM:

    • Tìm hiểu câu chuyện 35 năm của Pasha de Cartier
    • 6 xu hướng đồng hồ sang trọng không thể bỏ qua năm 2021

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn/

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan