Cần tới 8 năm để mua được chiếc đồng hồ Patek Philippe – nếu bạn đủ điều kiện nằm trong

Sở hữu đồng hồ Patek Philippe không chỉ là sự thể hiện đẳng cấp, mà còn là niềm tự hào của bất cứ ai. Vì sao vậy? Bởi Patek Philippe là thương hiệu đồng hồ lớn nhất, lâu năm nhất và sản phẩm được đánh giá hoàn hảo nhất trong ngành chế tác đồng hồ Thụy Sĩ. Thế nhưng đó chưa phải là tất cả, Patek Philippe còn có nguyên tắc bán hàng vô cùng đặc biệt là sắp xếp thứ tự ưu tiên được mua theo danh sách chờ. Chính điều này làm chủ nhân của chiếc đồng hồ mang thương hiệu Patek Philippe luôn nổi bật, dù ở bất kỳ đâu.

Điều kiện nào để có tên trong danh sách chờ của Patek Philippe?

Patek Philippe là một công ty có lịch sử lâu đời gần 200 năm, nhà máy hiện đại, thợ chế tác lão luyện. Thế nhưng, mỗi chiếc đồng hồ mất ít nhất 9 tháng, thậm chí 1 năm để hoàn thiện, nên số lượng xuất xưởng không thể đáp ứng nhu cẩu. Vì vậy, hãng có nguyên tắc, không phải khách hàng cứ có đủ khả năng tài chính đều có thể mua được đồng hồ Patek Philippe. Hãng sẽ lập danh sách khách hàng đăng ký, và chờ để được phục vụ.

đồng hồ patek philippe 1

Đồng hồ Patek Philippe – Không phải cứ có tiền là có thể sở hữu

Nhưng những ai có thể ghi tên mình vào danh sách đó? Patek Philippe luôn ưu tiên người nổi tiếng như các chính khách, vận động viên tên tuổi hay ngôi sao làng giải trí. Bởi mục tiêu của hãng ngay từ khi thành lập đã xác định rõ, chỉ phục vụ nhu cầu của một phân khúc khách hàng đẳng cấp.

Dù đã là khách hàng có mối quan hệ lâu dài với Patek Philippe, và nằm trong danh sách chờ, thì thời gian đó cũng sẽ thử thách nhiều người. Trong lịch sử thương hiệu, đôi khi phải mất tới 8 năm để sở hữu đồng hồ Patek Philippe kể từ khi khách hàng gửi hồ sơ đăng ký thành công.

Patek Philippe tuân thủ nguyên tắc luôn xét bán đồng hồ theo thứ tự ưu tiên là: Danh nhân trên giới, các nhà chính khách nhiều quyền lực, các ngôi sao nổi tiếng, và cuối cùng mới đến những khách hàng giàu có.

đồng hồ patek philippe 2

Jonah Hill đeo Patek Phillipe trong một show truyền hình nổi tiếng

Liệu khách hàng có khó chịu và bỏ qua cơ hội sở hữu đồng hồ Patek Philippe? Chưa từng có ý kiến nào từ những khách hàng trước đây về điều này. Họ luôn xem sản phẩm đến từ thương hiệu lừng danh này như một sự khẳng định tên tuổi trong giới thượng lưu. Họ luôn mong muốn giá trị bản thân được nâng lên tầm cao mới. Điều đó chỉ những sản phẩm siêu cao cấp như đồng hồ của Patek Philippe mới giúp họ được. Đây cũng chính là niềm tự hào của chủ tịch Patek Philippe khi trả lời phỏng vấn trong một sự kiện quảng cáo tại Milan.

Lịch sử nhiều thăng trầm của thương hiệu đồng hồ Patek Philippe

Hãng đồng hồ nổi tiếng nhất Thụy Sĩ không xuất phát từ một người dân gốc ở đất nước này. Hai người cùng đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng cơ ngơi lừng lẫy ấy đến từ Ba Lan. Đó là Norbert Antoine de Patek và Franciszek Czapek. Một người làm kinh doanh, một là thợ sửa đồng hồ, họ đã cùng nhau di cư sang Thụy Sĩ. Năm 1839, họ sản xuất được chiếc đồng hồ bỏ túi với và tạo nên thương hiệu Patek, Czapek & Cie.

đồng hồ patek philippe 3

Hai người đầu tiên sáng lập ra Patek Philippe đến từ Ba Lan

Nhưng chỉ 6 năm sau, việc sản xuất và kinh doanh gặp khó khăn, hai người đã dừng hợp tác. Norbert Antoine de Patek quyết định vẫn theo đuổi đam mê, tìm kiếm hướng đi mới. Ông đổi tên thương hiệu thành Patek & Cie.

Sau đó Norbert Antoine de Patek may mắn gặp một thợ đồng hồ nổi tiếng người Pháp tên là Adrien Philippe. Họ đã có nhiều thành công, phát triển thương hiệu mạnh mẽ sau khi đổi tên thành Patek Philippe & Cie. Chỉ mấy năm sau tên mới được đặt là Ancienne Manufacture d’Horlogerie Patek Philippe & Cie, S.A.

Năm 1932, một dòng họ chuyên sản xuất đồng hồ cao cấp tại Thụy Sĩ là Stern đã mua lại thương hiệu. Những năm đó nhiều mẫu đồng hồ đắt đỏ được hãng tung ra, nhưng vẫn chỉ là dạng bỏ túi.

đồng hồ patek philippe 4

Chân dung phác họa nhà sáng lập thương hiệu Patek Philippe

Chiếc đồng hồ đeo tay Patek Philippe đầu tiên đã ra đời vào năm 1941. Mẫu này có lịch vạn niên và Chronograph. Qua nhiều thăng trầm của lịch sử thế giới, thương hiệu Patek Philippe vẫn được gia đình Stern gìn giữ và phát triển ngày càng mạnh mẽ. Đây cũng là một thương hiệu hiếm hoi của ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ hiện được điều hành bởi một gia đình có truyền thống lâu đời trong nghề.

Thương hiệu đồng hồ Patek Philippe đã có gần 200 nhà bán lẻ trên thế giới. Dù mạng lưới nhiều vậy, nhưng không phải lúc nào cũng có sẵn mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Như chúng ta đã biết, mọi khách hàng trên thế giới đều phải đặt lịch hẹn và nếu được xếp vào danh sách cũng cần chờ đợi một thời gian rất dài để sở hữu vật dụng xa xỉ bậc nhất này.

Đồng hồ Patek Philippe được sản xuất như thế nào?

Cần tới 8 năm để mua được chiếc đồng hồ Patek Philippe - nếu bạn đủ điều kiện nằm trong 

Đồng hồ Patek Philippe được chế tác vô cùng phức tạp và công phu

Tại sao trong khi những thương hiệu đồng hồ, hay nhiều sản phẩm cao cấp khác cũng bị cuốn vào cơn lốc số đông thì Patek Philippe không như vậy? Bởi dòng họ Stern quyết bằng mọi giá giữ gìn những giá trị xưa cũ và là niềm tự hào của gia đình.

Ngay cả khi máy móc hiện đại và việc giao thương hỗ trợ rất nhiều, thì Patek Philippe vẫn làm thủ công. Gần như toàn bộ đồng hồ hiệu Patek Philippe là những kiệt tác vi cơ khí.

đồng hồ patek philippe 6

Những chiếc Patek Philippe luôn làm say lòng giới mộ điệu

Hãng không mua bất kỳ một chi tiết nào hay gia công bằng máy ở ngoài như các thương hiệu khác thường làm. Tất cả mọi chi tiết nhỏ nhất đầu tiên đến công đoạn hoàn thiện cuối cùng đều được thợ lành nghề tỉ mỉ làm bằng tay. Theo thống kê, mỗi năm Patek Philippe chế tạo được 15 triệu chi tiết.

Hãng cũng mua lại nhà máy sản xuất mặt số Cadrans Flückiger vào năm 2004. Đó là vấn đề cuối cùng mà Patek Philippe giải quyết, để không còn phụ thuộc vào bất kỳ công ty nào bên ngoài trong việc cung ứng linh kiện.

đồng hồ patek philippe 7

Ed Sheeran và Patek Philippe trên cổ tay

Về những chi tiết đó, một trong những điều làm nên tuyệt phẩm này là hệ thống chuyển động silicium. Hệ thống vận hành độc đáo này được người thợ tài ba Adrien Philippe nghiên cứu và sau này các kỹ sư của Patek Philippe phát triển hoàn thiện. Hệ thống không cần nhờ đến chất bôi trơn để vận hành mà vẫn vô cùng mượt mà. Nhờ vậy, chủ nhân của đồng hồ Patek Philippe không bao giờ phải lo lắng về sự sai số.

Cơ chế điểm chuông của đồng hồ thương hiệu Patek Philippe độc nhất vô nhi cũng làm giới mộ điệu thích thú. Tiếng chuông có âm thanh đặc biệt thánh thót không thể trộn lẫn là những phát minh từ ngày đầu tiên. Dù hiện nay, việc sử dụng không cần nhiều đến chuông nữa nhưng đây là điểm đặc biệt mà Patek Philippe giữ lại để chiều lòng người hâm mộ.

đồng hồ patek philippe 8

Đồng hồ của hãng Patek Philippe cũng chỉ được làm từ chất liệu vàng hồng, vàng trắng cùng vài chất liệu khác đã qua kiểm định gắt gao. Tuyệt đối không có một chi tiết nhỏ nào làm từ chất liệu rẻ tiền.

Patek Philippe vẫn được đánh giá đứng đầu trong ngành đồng hồ thế giới về độ phức tạp và hoàn hảo trong chế tác. Siêu phẩm đồng hồ Patek Philippe mỗi khi xuất xưởng đều có một buổi lễ ra mắt, đặt tên. Và giới thượng lưu trên thế giới thường vô cùng háo hức chờ đợi buổi lễ này.

đồng hồ patek philippe 9

Đến đây chúng ta đã hiểu một phần vì sao phải mất tới 8 năm chờ đợi, khách hàng mới có thể sở hữu đồng hồ Patek Philippe. Điều này cũng chứng minh không hẳn Patek Philippe cố tình kéo dài thời gian để nâng giá trị sản phẩm của mình lên như nhiều đồn đoán.

Người đứng đầu Patek Philippe cũng nói rằng, hãng không chạy theo cuộc đua kiếm tiền. Gia đình Stern vẫn chạy theo cuộc đua về cái đẹp, về sự phát triển bền vững và lâu dài của thương hiệu.

Ai là chủ nhân của những chiếc đồng hồ Patek Philippe đẳng cấp nhất?

Tất nhiên, đồng hồ là một vật dụng để xem giờ. Nhưng Patek Philippe thì không hẳn như vậy. Những người sở hữu đồng hồ Patek Philippe còn xem đây là một món đồ sưu tầm, họ rất nâng niu kiệt tác ấy.

Một trong những người có chiếc Patek Philippe quý nhất, phiên bản đặt riêng chính là Đức Giáo Hoàng Piô IX.

đồng hồ patek philippe 10

Tổng thống Nga Putin thường xuyên xuất hiện cùng đồng hồ Patek Philippe

Tổng thống Nga Vladimir Vladimirovich Putin cũng được biết đến là một chính khách ưa chuộng đồng hồ thương hiệu Patek Philippe. Ông thường xuyên xuất hiện ở các sự kiện chính trị lớn trên thế giới cùng chiếc đồng hồ này trên tay.

Một số mẫu đồng hồ Patek Philippe nhiều người mơ ước

  1. Patek Philippe 1953 Heures Universelles

đồng hồ patek philippe 11

Patek Philippe 1953 Heures Universelles được cho là quý hiếm nhất

Patek Philippe 1953 Heures Universelles ra đời năm 1953. Chiếc đồng hồ có thiết kế hoàn toàn cổ điển này được định giá 2,9 triệu USD trong phiên đấu giá trên toàn thế giới vào năm 2006. Ngoài việc giá trị tăng theo thời gian, phiên bản giới hạn thì mẫu đồng hồ này đắt đỏ còn vì được chế tạo từ 13 carat vàng, và phía trên bề mặt đồng hồ, tên nhiều địa danh được khắc vô cùng tinh xảo.

  1. Single – Button Chronograph của Patek Philippe

đồng hồ patek philippe 12

Single – Button Chronograph của Patek Philippe từng làm nóng sàn đấu giá

Chiếc đồng hồ Patek Philippe này được sản xuất năm 1928 , và hiện vẫn chiếm vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng 10 chiếc đồng hồ đắt nhất hành tinh. Thời điểm Single – Button Chronograph của Patek Philippe ra mắt, giới thượng lưu ở các nước châu Âu đang chao đảo vì những khủng hoảng của nền kinh tế. Tuy nhiên, chiếc đồng hồ làm bằng vàng trắng tinh khiết 18 carat này vẫn có giá 3,6 triệu USD.

  1. Patek Philippe Nautilus 5711-1A-010 

đồng hồ patek philippe 13

Patek Philippe Nautilus 5711-1A-010 nam tính, mạnh mẽ

Patek Philippe Nautilus 5711-1A-010 là chiếc đồng hồ được săn lùng nhiều nhất hiện nay. Mặt số có vòng bezel mang đậm truyền thống cửa sổ tàu biển và chất liệu vỏ là thép không gỉ.

Bộ dây huyền thoại tạo cảm giác rất thoải mái khi đeo. Khả năng chống nước vẫn như bất kỳ mẫu đồng hồ Patek Philippe nào là 120m. Nautilus 5711-1A-010 có bộ máy tự động 324 S C với 213 linh kiện, tần số 4Hz, thời lượng lưu trữ cót là 40 tiếng. Kính đồng hồ bằng Sapphire.

  1. Patek Philippe Aquanaut Jumbo White Gold 5168G-010

 đồng hồ patek philippe 14

Patek Philippe Aquanaut Jumbo White Gold 5168G-010 hiện đại

Patek Philippe Aquanaut Jumbo White Gold 5168G-010 đại diện cho một dòng sản phẩm hướng tới xu hướng đẳng cấp của người trẻ tuổi. Với kiểu dáng thể thao, màu xanh kaki bắt mắt, Aquanaut Jumbo White Gold 5168G-010 thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Chất liệu vỏ, kim và cột số hoàn toàn bằng vàng trắng nổi bật trên nền xanh. Bộ máy tự động 324 S C. Thời lượng trữ cót là 45 tiếng. Chống nước ở độ sâu 12m. Điều đặc biệt là dây đeo bằng cao su để hoàn toàn thích hợp với việc vận động thể thao.

  1. Patek Philippe Complications 5960R-011

đồng hồ patek philippe 15

Patek Philippe Complications 5960R-011 đẳng cấp

Patek Philippe Complications 5960R-011 là một thiết kế hoàn toàn mới mẻ của hãng với 3 khung cửa. Chính sự độc đáo này tạo nên sức hút khó cưỡng. Thứ, ngày, tháng nằm ở nửa trên và mặt số phụ ở góc 6 giờ.

Chất liệu vỏ bằng vàng hồng 18k. Máy Automatic Patek Philippe Calibre CH 28-520 IRM QA24 H. Dây da cá sấu. Đồng hồ Patek Philippe này có năng lượng dự trữ 48 tiếng và kháng nước 30m.

  1. Patek Philippe Complications 5961P-001

đồng hồ patek philippe 16 

Patek Philippe Complications 5961P-001

Patek Philippe Complications 5961P-001 ng hồ đặc biệt được chế tác từ bạch kim ở phần vỏ, kim và cột số. Dây đeo da cá sấu màu xanh navy rất hiện đại. Mặt đồng hồ Patek Philippe cùng màu dây tạo nên tổng thể hài hòa và sang trọng hiếm có. Dây còn được kết nối với khóa an toàn có nạm 22 viên kim cương. Cả hai mặt trước và sau đều được bảo vệ bằng kính Sapphire an toàn.

Bộ máy Automatic Patek Philippe Calibre CH 28-520 IRM QA24 H hoàn hảo với 456 chi tiết. Thời gian dự trữ năng lượng là 55 giờ và khả năng chống nước 30m.

  1. Patek Philippe Grand Complications 5374P-001

Patek Philippe Grand Complications 5374P-001 là mẫu đồng hồ thể thao được vận hành bởi bộ máy cơ học. Mặt đồng hồ có chức năng lịch vạn niên, mặt số phụ báo lịch có chữ và cột số bằng vàng trắng nổi bật trên nền đen. Dây đeo da cá sấu đen bóng sang trọng, đẳng cấp và cùng với vỏ vàng trắng tạo nên sự thanh lịch hiếm có.

đồng hồ patek philippe 17

Patek Philippe Grand Complications 5374P-001

Ở mẫu đồng hồ Patek Philippe này các nhà thiết kế giữ nguyên âm thanh vang thánh thót đặc trưng, cần gạt bên góc 9 giờ để kích hoạt chức năng điểm chuông của những dòng đầu tiên. Chính điều này gây nhiều hào hứng cho các tín đồ Patek Philippe.

Grand Complications 5374P-001 có mặt kính Sapphire. Thời gian dự trữ năng lượng là 48 tiếng và kháng nước độ sâu 30m.

  1. Patek Philippe Gondolo 7099G-001

Patek Philippe Gondolo 7099G-001 có thiết kế cực kỳ mới mẻ, ấn tượng và lạ mắt. Không mang hình dáng tròn cổ điển, mà là hình chữ nhật cách điệu với những đường nét khỏe khoắn, phong cách.

đồng hồ patek philippe 18

Patek Philippe Gondolo 7099G-001

Mẫu đồng hồ Patek Philippe này thuộc bộ sưu tập Gondolo rất được lòng các quý bà, quý cô. Phần vỏ bằng vàng trắng được đính 480 viên kim cương với trọng lượng xấp xỉ 3,31c. Phần mặt số là những hoa văn cực kỳ đẹp mắt được tạo thành bởi 367 viên kim cương. Bộ khóa cũng nạm kim cương một cách tinh tế.

Mẫu đồng hồ này sử dụng bộ máy lên cót tay và thời gian dự trữ cót là 44 giờ. Khả năng kháng nước ở độ sâu 30m. Dây đeo bằng vải satin cao cấp đặc biệt. Phần dây màu xanh càng làm nổi mặt số bằng vàng tráng cùng những viên kim cương lấp lánh.

  1. Patek Philippe Twenty-4 7300/1200A-001

đồng hồ patek philippe 19

Patek Philippe Twenty-4 7300/1200A-001

Patek Philippe Twenty-4 7300/1200A-001 có chất liệu vỏ và dây đeo quen thuộc của hãng là thép không gỉ, nạm 160 viên kim cương có trọng lượng khoảng 0.77ct. Thời lượng lưu trữ năng lượng là 45 giờ và khả năng kháng nước 30m.

Mua đồng hồ Patek Philippe chính hãng ở đâu tại Việt Nam để đảm bảo?

Tại Việt Nam, Boss Luxury là nhà bán lẻ chính thức được ủy quyền thương hiệu. Quý khách muốn được sở hữu chiếc đồng hồ đẳng cấp nổi tiếng này, vui lòng gọi cho hotline 0889.60.60.60 của chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Tại Boss Luxury, đồng hồ Patek Philippe luôn đảm bảo nguyên hộp từ nhà sản xuất, đầy đủ chế độ bảo hàng toàn cầu. Ngoài ra, chúng tôi cam kết đưa tới tay quý khách sản phẩm với giá tốt nhất. Bởi chúng tôi là nhà bán lẻ trực tiếp, được chiết khấu cao.

Quý khách mua sản phẩm của Boss Luxury có thể lựa chọn phương thức thanh toán thuận tiện nhất như tiền mặt, chuyển khoản bằng các loại thẻ khác nhau. Chúng tôi sẽ chuyển đồng hồ tới tận tay quý khách, hoặc gửi chuyển phát nhanh theo yêu cầu.

Boss Luxury luôn khuyến khích quý khách hàng kiểm tra kỹ tình trạng hộp đựng và sản phẩm trước khi thanh toán. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa cho quý khách, tránh tình trạng sản phẩm không đúng mẫu mã như đặt hàng.

Nếu có sai sót về mẫu mã sản phẩm, chúng tôi giải quyết nhanh chóng. Chỉ cần quý khách gọi ngay cho hotline của chúng tôi: 0918.555.555.

Đồng hồ Patek Philippe luôn làm giới mộ điệu mê say và không ngại ngần “xếp hàng” để được mua. Nếu quý khách cũng có chung niềm đam mê, hãy để Boss Luxury tư vấn cho quý khách một cách thức nhanh nhất để có thể sở hữu siêu phẩm này. Chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho quý khách niềm tự hào khi mang trên tay chiêc đồng hồ khiến bao người ngưỡng mộ.

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan