Cận cảnh chiếc đồng hồ có giá 5 tỉ đồng

Cảm giác rằng cả hệ thiên hà đang “quay” trên cổ tay của bạn thật là tyệt đúng không. Được thiết kế bởi công ty Van Cleef & Arpels với sự giúp đỡ của bậc thầy thợ đồng hồ tới từ Hà Lan Christiaan van der Klaauw, họ đã hoàn thành chiếc đồng hồ đeo tay siêu đặc biệt với sáu hành tinh nhỏ quay quanh mặt trời trung tâm. Cùng Boss Luxury khám phá chiếc đồng hồ có giá 5 tỷ đồng này nhé.

Nỗi ám ảnh về thiên hà của Christiaan van der Klaauw

Ngành khoa học lâu đời nhất trên thế giới phải kể đến đó là thiên văn học, với Christiaan van der Klaauw thiên văn học là nguồn cảm hứng mãnh liệt đối ông. Đẹp đẽ và choáng ngợp, nếu như chúng ta đang ám chỉ những hành tinh, thì hoàn toàn có thể, ta đang nói đến vũ trụ nhỏ nhất thế giới nằm trong đồng hồ đeo tay thương hiệu Christiaan van der Klaauw.

Christiaan van der Klaauw

Trong sự nghiệp chế tác đồng hồ của mình, Christiaan ngày càng trở nên quan tâm đến tất cả mọi thứ kết nối với thiên hà. Và nhà thiên văn học nổi tiếng đến từ Leiden, Christiaan Huygens (người cùng thời Isaac Newton) với phát minh đồng hồ quả lắc đầu tiên tạo cảm hứng rất lớn, để Klaauw cho ra những thiết kế đồng hồ của mình. Những chiếc đồng hồ quả lắc đời đầu dưới sự kết hợp thiên văn tương đối phức tạp. Đến năm 1990, Christiaan van der Klaauw trình bày một kiệt tác thực sự: đồng hồ đeo tay thiên văn học. Những thiết kế đưa ông trở thành một trong những thành viên của  Académie des Horlogère Créateurs Indépendants (AHCI) – tổ chức các nhà sản xuất đồng hồ tốt nhất trên thế giới.

Một trong những chiếc đồng hồ quả lắc của ông dưới sự kết hợp thiên văn tương đối phức tạp.

Christiaan đã chứng tỏ ông là một nhà sáng tạo thực sự trong lĩnh vực công nghệ và thiết kế, đặc biệt là đồng hồ. Ông đã nhận được rất nhiều sự ngưỡng mộ từ những người am hiểu và đồng nghiệp. Thiết kế với các thông số kỹ thuật kinh ngạc trong thế giới đồng hồ , Christiaan van der Klaauw ngay lập tức trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ độc quyền cao cấp.

Bộ sưu tập đồng hồ thiên văn học của Christiaan van der Klaauw.

Cận cảnh chiếc đồng hồ thiên văn thể hiện chính xác hệ mặt trời

Chiếc đồng hồ với 6 hành tinh nhỏ chạy quay quanh mặt trời có tên là Midnight Planétarium (tạm dịch là Thiên văn giữa đê), nó mô tả vũ trụ, ghi lại các đường đi của các hành tinh. Đây là một kiệt tác xa xỉ của khoa học và thiết kế. Việc tạo ra thiết bị ngoạn mục này đã tiêu tốn toàn bộ 3 năm làm việc của những người thợ và bao gồm 396 thành phần riêng biệt.

Cận cảnh chiếc đồng hồ có giá 5 tỉ đồngMidnight Planétarium

Chiếc đồng hồ này có một mức giá hoàn toàn không hề rẻ: 245 nghìn dollar (tương đương với hơn 5 tỉ đồng). Tại sao nó lại đắt đỏ như vậy, bởi nguyên liệu làm nên chiếc đồng hồ này cũng thuộc vào hàng quý hiếm bậc nhất. Mỗi loại đá được gắn lên trên đồng hồ tượng trưng cho một hành tinh khác nhau: Sao Thủy là đá hổ phách, sao Thổ là ngọc phỉ thúy, Trái đất là đá ngọc lam, sao Hỏa là đá thạch anh đỏ, sao Mộc là đá xanh mã não và sao Thổ là đá thạch anh tím. Mỗi “tiểu hành tinh” này được chạm khắc cho giống với một hành tinh thực sự và chúng cũng quay với tốc độ tương tự như các hành tinh thực tế . Trong 88 ngày, sao Thủy sẽ đi xong một vòng xung quanh mặt đồng hồ, trong khi sao Thổ tốn tới 224 ngày và dĩ nhiên Trái đất thì phải mất tới… một năm. Hai hành tinh trong Thái dương hệ không được thể hiện do tốc độ di chuyển của chúng xoay quanh Mặt Trời: phải mất hơn 84 năm cho Thiên Vương Tinh và với Hải Vương Tinh là 164 năm để hoàn thành một chu kì đầy đủ.

 Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan