Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Anniversaire 5365: Đồng hồ kỷ niệm bằng sáng chế nổi tiếng Tourbillon

Vào ngày 26 tháng 6 năm 1801 (hoặc vào ngày 7 Messidor An IX – lịch Cộng hòa Pháp có hiệu lực vào thời điểm đó), ngài Abraham-Louis Breguet vinh dự được nhận bằng sáng chế cho phát minh của mình về tourbillon. Năm nay, tròn 220 năm kể từ khi tính năng tourbillon được công nhận, và để đánh dấu sự kiện lịch sử này nhà sản xuất Breguet đã giới thiệu chiếc đồng hồ mới Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Anniversaire 5365.

Đồng hồ mới Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Anniversaire 5365 không chỉ nêu bật tính năng tourbillon mà còn tái hiện chân thực các họa tiết trang trí cổ điển đặc trưng của thương hiệu trong các tác phẩm đồng hồ.

Đặc biệt, để phù hợp với tổng số chỉ 35 chiếc đồng hồ tourbillon mà Abraham-Louis Breguet đã sản xuất, mẫu đồng hồ kỷ niệm này cũng được sản xuất với số lượng giới hạn chỉ 35 chiếc.

Vỏ

Đồng hồ có vỏ bằng vàng hồng được thiết kế với dáng tròn cổ điển có đường kính 41 mm, và đặc biệt là chỉ dày 7,08 mm. Vành bezel và vỏ sau được hoàn thiện đánh bóng, trong khi phần cạnh được thiết kế theo kiểu khắc rãnh tinh xảo đặc trưng của Breguet. Số thứ tự của những chiếc đồng hồ từ 1/35 đến 35/35 (tổng số lượng 35 chiếc) cũng có thể được nhìn thấy trên lớp vỏ sau. Vỏ đồng hồ có khả năng chống nước tối đa là 3 bar hoặc 30 mét.

Mặt số

Mặt số đồng hồ được làm bằng vàng mạ bạc 18 carat và được trang trí với hoa văn “Clou de Paris” cực kỳ tinh xảo tại trung tâm, nó tạo ra ảo giác về một lớp hoàn thiện mờ. Bộ kim “Pomme” (ngày nay được gọi là kim Breguet) được làm bằng thép không gỉ với lớp sơn phủ màu xanh lam và được đặt tại chính tâm của mặt số, điều này khiến cho tính năng hiển thị giờ – phút trở nên đễ đọc hơn. Bao quang mặt số trung tâm là một vòng tròn giờ với các chữ số La Mã và các điểm phút. và khác hẳn với trung tâm, phần ngoại vi của mặt số lại được trang trí với họa tiết “Grain D’orge” tạo nên sự tương phản đáng kinh ngạc, đồng thời giúp cho mặt số trở nên sống động và bắt mắt hơn.

Không thể bỏ qua trên mặt số đó là một tourbillon cỡ lớn đóng vai trò như một giây nhỏ được đặt lệch tâm kéo dài từ vị trí 4 giờ đến 6 giờ. Nó được gắn vào một cây cầu bằng thép không gỉ màu xanh lam, đây là một thiết kế khác thường trong bộ sưu tập Classique. Phía trên tourbillon là dòng chữ “Brevet N ° 157” như một sự đề cập khéo léo cho con số bằng sáng chế mà Breguet đã nhận được.

Sự tôn vinh này cũng được lặp lại thông qua dòng chữ khắc “Anniversaire 1801–2021” trên thùng, và “Brevet No 157 Du 7 Messidor An IX” trên cầu dưới của tourbillon.

Bộ máy hoạt động

Được giấu kín bên trong lớp vỏ, trái tim đồng hồ là bộ máy tự động calibre 581 với 38 chân kính. Nó có khả năng lên dây tự động thông qua một trọng lượng dao động bạch kim ngoại vi. Sau đó, một thùng sẽ lưu trữ năng lượng với thời gian tự chủ công suất tối đa là 80 giờ. Tourbillon hoạt động ở tần số cao 4 hz. Breguet cũng sử dụng silicon cho bộ thoát và dây tóc để tránh những tác động của từ tính lên sự chính xác của bộ máy.

Bộ chuyển động này cũng được thiết kế giống như bộ máy mà Breguet đã nộp cùng với đơn đăng ký bằng sáng chế cho tourbillon. Ghi chú “Brevet N ° 157 Du 7 Messidor An IX” trên cầu của tourbillon cũng khớp với điều này. Nó đề cập đến số bằng sáng chế và ngày tương ứng theo lịch có hiệu lực tại Pháp vào thời điểm đó.

Tính sẵn có và giá bán

Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Anniversaire 5365 được trang bị cùng dây đeo bằng da màu nâu với chốt gập bằng vàng hồng. Và như đã giới thiệu, chiếc đồng hồ này là một phiên bản giới hạn đặc biệt, nó được phát hành với số lượng chỉ 35 chiếc.

Giá của Breguet Classique Tourbillon Extra-Plat Anniversaire 5365 được hãng công bố là 156.200 Euro.

Xem thêm:

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

Bài viết liên quan