Bộ sưu tập đồng hồ Rolex Sky-Dweller 2020 có gì mới?

Bên cạnh sự ra mắt đầy hứa hẹn của thế hệ đồng hồ Submariner hoàn toàn mới với bộ vỏ 41mm thì những chiếc đồng hồ Rolex Sky-Dweller được trang bị dây Oysterflex đặc trưng của thương hiệu cũng là một làn gió mới mà nhiều nhà sưu tập đồng hồ đang chờ đón. Hôm nay, Boss Luxury sẽ cùng bạn khám phá những điểm mới ở dòng đồng hồ thú vị này. 

Sở hữu 2 tính năng phức tạp lịch thường niên và múi giờ kép, Sky-Dweller được định vị là chiếc đồng hồ du lịch sang trọng bậc nhất trong danh mục đồng hồ của Rolex. Tuy nhiên, kể từ khi mẫu cuối cùng bằng vàng nguyên khối với dây da bị ngừng sản xuất cách đây vài năm, dây Oyster đã trở thành lựa chọn duy nhất có sẵn cho bộ sưu tập. Điều này hạn chế sự hấp dẫn của Sky-Dweller đối với những người mua thích đồng hồ của họ được kết hợp với dây đeo kim loại. Mới đây, để chiều lòng khách hàng của mình cũng như hướng tới phân khúc người mua hoàn toàn mới, Rolex đã bổ sung những mẫu đồng hồ mới được kết hợp với dây Oysterflex độc đáo.

Những cải tiến mới đáng chú ý của mẫu Rolex Sky-Dweller 2020 

– Dây Oysterflex được giới thiệu vào bộ sưu tập

– Mẫu vàng vàng 18k và vàng Everose mới

– Mẫu vàng vàng có sẵn với mặt số đen, trắng hoặc sâm panh

– Có sẵn mẫu Everose với mặt số màu trắng, mạ rhodium đậm hoặc sô cô la

Được phát hành vào năm 2012, Sky-Dweller là sự bổ sung hoàn toàn mới gần đây nhất của Rolex. Đây cũng là  sản phẩm phức tạp nhất trong dòng sản phẩm đương đại của thương hiệu. Bên trong vỏ 42mm, đồng hồ có mặt số hiển thị ngày tháng, chỉ báo múi giờ kép và lịch thường niên đầu tiên của thương hiệu.

Mặc dù vậy, khi mới ra mắt, Sky-Dweller không được chú ý. Doanh số bán hàng bị cản trở bởi vẻ ngoài đồng hồ có phần không chính thống và chỉ được ra mắt với bản bằng vàng 18k nguyên khối, do đó mà đồng hồ cũng đi kèm với mức giá cao tương ứng.

Trong số ba mẫu ban đầu, các phiên bản vàng trắng và vàng đi kèm dây Oyster ba mối nối, trong khi mẫu Everose được trang bị dây da cá sấu màu nâu. Những mẫu này đã được thay đổi vào năm 2014 bởi 3 mẫu khác, đảo ngược kết cấu của loạt sản phẩm đầu tiên, với các phiên bản vàng trắng và vàng vàng với dây da và tùy chọn Everose đi kèm Oyster phù hợp.

Tuy nhiên, chúng vẫn là những chiếc đồng hồ hoàn toàn bằng vàng. Mãi đến năm 2017, những mẫu thép không gỉ đầu tiên mới xuất hiện. Các mẫu thép/vàng vàng và thép/vàng trắng đã giúp cho Rolex Sky-Dweller dễ tiếp cận hơn đáng kể với nhiều đối tượng hơn, do chi phí thấp hơn và Sky-Dweller cũng bắt đầu lấy được lòng của những người yêu đồng hồ Rolex.

Mặt số đồng hồ cũng được nâng cấp từ từ, các chữ số Ả Rập được thay thế bằng kiểu baton, đĩa GMT nằm lệch tâm giờ có màu phù hợp và các kim chính được kéo dài để dễ đọc hơn. Tất cả những thay đổi này đã giúp thay đổi Rolex Sky-Dweller và giờ đây nó là một chiếc đồng hồ được quan tâm khá nhiều. Vì vậy, việc bổ sung một số dây đeo mới sẽ thay đổi phong cách của đồng hồ như thế nào? 

Dây Oysterflex là gì?

Không thể bỏ qua những đóng góp của dây Oysterflex trong việc tạo nên cá tính thẩm mỹ tổng thể của chiếc đồng hồ. Đối với nhiều người, dây đeo chỉ đơn giản là một chi tiết để đảm bảo đồng hồ không rơi khỏi cổ tay của bạn. Tuy nhiên, với những người chơi đồng hồ thực thụ, dây đeo cũng là một phần quan trọng, có thể thay đổi hoàn toàn phong cách của một chiếc đồng hồ. 

Sky-Dweller là mẫu đồng hồ đầu tiên trong Bộ sưu tập đồng hồ cổ điển của Rolex được trang bị dây Oysterflex của thương hiệu. Thoạt nhìn, bạn có thể mô tả nó là dây cao su. Tuy nhiên, không có gì là hoàn toàn đơn giản khi nói đến nhà sản xuất đồng hồ hàng đầu thế giới.

Để bắt đầu, Rolex khẳng định rằng Oysterflex là dây đeo kim loại chứ không phải dây đeo thông thường và khi bạn nhìn dưới bề mặt, bạn sẽ thấy chính xác lý do vì sao. Bên trong dây đeo là hai lưỡi kiếm được chế tác từ hợp kim titan và niken, mang lại cho dây đeo tính linh hoạt tối cao, cùng với sức mạnh vốn có. Bao phủ bên ngoài là lớp Elastomer không gây dị ứng màu đen (lấy từ ‘đàn hồi’ và ‘polyme’), cho phép Oysterflex tự tạo khuôn theo hình dáng cổ tay của người đeo.

Lớp phủ bên ngoài đó có phần trung tâm được nâng lên ở trên để tạo thêm độ sâu và kết cấu đẹp mắt, cũng như các đệm dọc ở mặt dưới giúp nâng lớp Elastomer ra khỏi da để không khí lưu thông và giúp đồng hồ ổn định. Nói chung, Oysterflex có vẻ ngoài và sự thoải mái của dây đeo cao su và độ bền của dây kim loại.

Ngoài ra, Rolex tuyên bố rằng dây Oysterflex được trang bị cho đồng hồ Sky-Dweller mới sẽ được trang bị hệ thống mở rộng Glidelock mới của thương hiệu. Có nghĩa là chiều dài dây có thể điều chỉnh với gia số 2,5mm, lên đến tổng cộng 15mm.

Dây Oysterflex được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015 trên chiếc Everose Yacht-Master được giới thiệu gần đây (40mm ref. 116655 và 37mm ref. 268655). Cùng với vành bezel Cerachrom màu đen mới, dây đeo này đã thay đổi hoàn toàn phong cách của Yacht-Master, mang lại sự thân thiện và thẩm mỹ thể thao trên một mẫu đồng hồ sang trọng.

Tiếp theo là Daytona, dòng đồng hồ rolex chính hãng này được trang bị dây Oysterflex vào năm 2017. Oysterflex đã thay thế tùy chọn dây da cho đồng hồ Rolex Daytona bằng vàng nguyên khối và dường như nó đã làm điều tương tự đối với bộ sưu tập Sky-Dweller. Hiện có tổng cộng 16 chiếc đồng hồ Oysterflex Daytona khác nhau trong danh mục hiện tại của Rolex (bao gồm tất cả các biến thể mặt số và kim loại) và giống như với Sky-Dweller và Yacht-Master, dây Oysterflex chỉ được trang bị cho các mẫu vàng nguyên khối.

Đôi nét về mẫu đồng hồ Oysterflex Sky-Dweller 2020

Mặc dù đây không phải là bản phát hành ấn tượng nhất trong số những chiếc đồng hồ mới năm 2020 của Rolex, nhưng chiếc Sky-Dweller với dây đeo Oysterflex chắc chắn là một sản phẩm gây chú ý. Và điều này cũng mang đến sự đa dạng cho bộ sưu tập. Có tới 6 biến thể có sẵn – ba tùy chọn mặt số cho phiên bản vàng vàng và ba cho phiên bản vàng Everose.

Các mẫu vàng vàng 18k có lựa chọn mặt số trắng, đen sunray hoặc sâm panh, trong khi mẫu vàng Everose (tên gọi hợp kim vàng hồng độc quyền của Rolex) có mặt số màu trắng, mạ rhodium đậm hoặc nâu sô cô la.  Đáng lưu ý là không còn đồng hồ Sky-Dweller đi kèm với dây da nữa, nhưng bộ vỏ của các phiên bản mới có càng nối dây tương tự như các mẫu đã ngừng sản xuất gần đây, để mang lại cho Oysterflex một diện mạo tích hợp hơn với vỏ của đồng hồ.

Có thêm 12 chiếc đồng hồ Sky-Dweller trong bộ sưu tập hiện tại được trang bị dây Oyster, bao gồm cả các mẫu Rolesor. Bên cạnh việc giới thiệu mẫu đồng hồ chủ yếu là thép không gỉ và việc thực hiện dây đeo Oysterflex, có vẻ như Rolex đang đưa bộ sưu tập Sky-Dweller theo hướng thể thao hơn.

Còn sự đổi mới nào nữa không?

Không giống như dòng Submariner mới được cải tiến đáng kể cả bên trong và bên ngoài, Rolex Sky-Dweller chưa được nâng cấp bộ vỏ hoặc bộ máy. Đồng hồ vẫn được cung cấp năng lượng bởi bộ máy Calibre 9001 – bộ máy nặng nhất của thương hiệu, bao gồm 380 bộ phận riêng biệt. Trong số đó, 60 chiếc được sử dụng cho hệ thống Ring Command Bezel khéo léo, liên kết vành bezel bên ngoài với bộ máy bên trong, cho phép  quá trình cài đặt thuận lợi hơn.

Bằng cách sử dụng Ring Command Bezel, thời gian, ngày tháng, múi giờ phụ và lịch thường niên đều có thể được điều chỉnh thông qua núm vặn. Sự phức tạp lịch thường niên trên Rolex Sky-Dweller được gọi là SAROS và tính năng độc đáo nhất của nó là hiển thị tháng. Trên đồng hồ, mỗi điểm đánh dấu giờ được đặt cùng với tháng và được biểu thị bởi một ô cửa sổ nhỏ, với mỗi điểm tương ứng với một trong 12 tháng.

Cửa sổ phía trên tháng hiện tại được tô bằng màu tương phản, cung cấp màn hình hiển thị dễ đọc mà không cần sử dụng thêm bộ kim nào. Hệ thống này đơn giản về mặt hình ảnh nhưng lại phức tạp về mặt cơ học và đó là một thành tựu ấn tượng – ngay cả đối với Rolex. Trong khi tính thẩm mỹ của Sky-Dweller tiếp tục gây ra tranh luận, dương nhưkhông ai tranh cãi về sự tuyệt vời của bộ máy của đồng hồ này sở hữu. 

Bộ sưu tập đồng hồ Rolex Sky-Dweller 2020 có gì mới?

Giá thành của dòng Rolex Sky-Dweller 2020 mới

Là chiếc đồng hồ có công nghệ tiên tiến nhất của Rolex, Sky-Dweller không phải là một chiếc đồng hồ có mức giá thấp – đặc biệt là những chiếc bằng vàng nguyên khối. Giá bán lẻ cho các mẫu mới như sau:

ĐỒNG HỒ ĐI KÈM DÂY OYSTERFLEX

– Vàng Vàng (ref. 326238) = $ 40.000 (tất cả các tùy chọn mặt số)

– Vàng Everose (ref. 326235) = $ 41,500 (tất cả các tùy chọn mặt số)

Để so sánh, dưới đây là giá bán lẻ hiện tại của các loại đồng hồ Rolex Sky-Dweller khác nhau được trang bị dây Oyster:

ĐỒNG HỒ ĐI KÈM DÂY OYSTER

– Vàng Vàng (ref. 326938) = $ 46,650

– Vàng Everose (ref. 326935) = $ 49,950

– Vàng vàng Rolesor (ref. 326933) = $ 17,650

– Vàng trắng Rolesor (ref. 326934) = $ 14,800

KHI NÀO BẠN CÓ THỂ SỞ HỮU MẪU SKY- DWELLER MỚI NHẤT

Tất cả các bản phát hành mới nhất của Rolex được bán vào ngày 2/9. Tuy nhiên, việc “chạm tay” đến được một mẫu đồng hồ là không hề dễ dàng, và trong thời điểm khó khăn này thì sẽ còn gian nan hơn. Việc tạm thời đóng cửa các cơ sở sản xuất vào đầu năm nay dự kiến ​​sẽ khiến sản lượng chung của Rolex giảm tới 30% hoặc 40%.  

Tất nhiên, mặt trái của điều đó là nếu bạn thực sự đủ may mắn để mua một chiếc ở cửa hàng bán lẻ, rất có thể bạn sẽ nhận được cho mình một khoản đầu tư xứng đáng. Giá Sky-Dweller trên thị trường sở hữu trước – đặc biệt là các mẫu White Rolesor (thép không gỉ) – đang tăng nhanh chóng.   

Mặc dù khởi đầu hơi chậm chạp, Rolex Sky-Dweller đang ngày càng được công nhận. Các chức năng của đồng hồ đều hữu ích và độc đáo và dây đeo Oysterflex đen tuyền bổ sung thêm hương vị tinh tế nhưng thoải mái cho bộ sưu tập. Nó cũng cung cấp một sự tương phản tuyệt vời so với sự rạng rỡ của vỏ máy và lựa chọn mặt số là một lựa chọn thông minh.  

Không thể phủ nhận rằng một số nhà sưu tập hy vọng có một sự thay đổi đáng chú ý hơn cho bộ sưu tập. Tuy nhiên, năm 2022 là kỷ niệm 10 năm ra mắt Sky-Dweller, và Boss Luxury biết rằng Rolex sẽ dành những điều bất ngờ khác ở phía trước. Vì vậy, hãy cùng chờ đón điều tuyệt vời gì sẽ xuất hiện. 

Nếu bạn muốn sở hữu riêng cho mình chiếc đồng hồ Rolex, hãy đến ngay với Boss Luxury tại 2 cơ sở sau để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình.

Cơ sở 1: số 60 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Cơ sở 2: 06 Cao Bá Quát, Q1, Tp.Hồ Chí Minh

XEM THÊM

  • Giá đồng hồ Rolex chính hãng là bao nhiêu tiền?
  • Địa chỉ bán đồng hồ rolex chính hãng đẹp và uy tín tại Hà Nội

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan