Audemars Piguet trình làng phiên bản ngựa chiến mới nhất: Diện mạo khiến người xem phải ném đá?

Không cần phải giới thiệu, chúng ta cũng đều biết Audemars Piguet nổi tiếng với những cỗ máy Audemars Piguet Royal Oak  mang hình dáng bát giác đặc trưng kết hợp với vòng đeo tay tích hợp – thiết kế độc quyền mang tính biểu tượng nhất của ngành công nghiệp đồng hồ nhà Audemars Piguet. Thì mới đây, thương hiệu đã tung ra một phiên bản hoàn toàn lạ lẫm và mới nhất của Royal Oak Perpetual Calendar bằng ceramic trắng mà các tín đồ đồng hồ thường gọi vui là Bạch Mã công tử.

Royal Oak Perpetual Calendar White Ceramic

Trước khi bắt đầu khám phá mẫu đồng hồ này, phải nói rằng: Đây là chiếc đồng hồ không sản xuất cho số đông. Nếu đọc đến đây chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ: Liệu đây là một chiếc đồng hồ quá xa xỉ và đắt đỏ, với sự khan hiếm thuộc vào hàng quý hiếm. Hay vì đây là cỗ máy chỉ sản xuất một chiếc duy nhất. Tuy nhiên không phải vậy. Cỗ máy thời gian này nổi tiếng bởi chính diện mạo mới mẻ không khoan nhượng của nó. Nhưng phải nói rằng với diện mạo này, chiếc đồng hồ sẽ không thu hút được một lượng lớn khán giả. Thậm chí còn có thể bị ghét và ném đá nhưng cũng chính diện mạo này, chiếc đồng hồ cũng khiến một số người khao khát sở hữu.

Nhìn về tổng thể thì đây là một phiên bản tích cực, bởi nó cho thấy Audemars Piguet dám tung ra các sản phẩm với nhiều phân khúc đổi mới khác nhau, giàu cảm xúc hơn. Dù yêu mến hay ghét bỏ thì vẫn không thể phủ nhận được sức ảnh hưởng của cỗ máy này lớn thế nào.

Ceramic là chất liệu mà Audemars Piguet ưu tiên cho phiên bản Royal Oak

Phiên bản ceramic toàn màu đen của Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar

Tại sự kiện SIHH 2017, Audemars Piguet đã giới thiệu mẫu Royal Oak hoàn toàn bằng ceramic đầu tiên của mình, với chức năng lịch vạn niên. Cũng tại sự kiện này, chiếc đồng hồ đã gây ra một sự  tranh luận vô cùng gay gắt rằng, đây không phải là chiếc đồng hồ đầu tiên được sản xuất hoàn toàn bằng ceramic Rado và Chanel. Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác thì đây là chiếc đồng hồ khá hoàn hảo với hình dạng sắc nét của vỏ và vòng đeo tay phức tạp. Chính điều này đã khiến mọi thứ đột nhiên trở nên phức tạp hơn rất nhiều.

Nhắc đến chiếc đồng hồ Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar phiên bản ceramic màu đen phiên bản 2017. Phải nói rằng: vào thời điểm đó, cỗ máy đã vượt ra ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ màu đen hiện đại, ceramic là một trong những vật liệu cứng nhất được sử dụng để làm thủ công nhưng nó cũng nhẹ và có thể đeo được. Mục tiêu đã nêu của Audemars Piguet là hoàn thiện vỏ gốm và vòng đeo tay theo tiêu chuẩn giống như của Royal Oak phiên bản thép. Để làm ra một chiếc đồng hồ hoàn toàn bằng ceramic hoàn hảo phải mất đến 600 giờ hoàn thiện. Chỉ riêng việc hoàn thiện chiếc vòng tay cần 30 giờ, lâu hơn năm lần so với phiên bản thép.

Royal Oak Perpetual Calendar White Ceramic

Audemars Piguet trình làng phiên bản ngựa chiến mới nhất: Diện mạo khiến người xem phải ném đá?

Royal Oak Perpetual Calendar White Ceramic

Quay trở lại với chiếc Royal Oak phiên bản ceramic màu trắng. Để chuyển từ ceramic đen sang ceramic trắng thực sự không đơn giản hóa được quy trình sản xuất mà còn phải thêm khá nhiều quy trình hơn để xử lí, vì vậy đối với phần này, phiên bản này vẫn khó sản xuất như nhau. Và không có tranh luận về chất lượng tổng thể của đồng hồ: nó được thực hiện tuyệt vời, chính xác, sắc nét và chi tiết. Nhưng với phiên bản Bạch Mã công tử này sẽ không mong đợi bất cứ điều gì khác từ Audemars Piguet.

Royal Oak Perpetual Calendar White Ceramic

Mẫu đồng hồ Royal Oak Perpetual Calendar White này đã được giới thiệu và là hàng có sẵn. Mang màu sắc tươi sáng, rực rỡ, giữa hai màu sắc hài hòa trắng và xanh. Màu trắng không phải là màu mà chúng ta thường thấy trên nhiều chiếc đồng hồ nam. Chắc chắn chúng ta đã quen với kim loại trắng, nhưng màu trắng sáng hơn và sáng hơn nữa từ ceramic thì là một điều vô cùng đặc biệt. Nói về ceramic thì rõ ràng không có độ sáng và phản xạ như kim loại mà có màu đồng nhất, hơi mờ. Tuy nhiên, Audemars Piguet đã mang đến một khái niệm mới mẻ khác với phiên bản All white này. Nếu như một khi ấn tượng đầu tiên không còn nữa thì nó ngay lập tức bị quyên lãng nhưng với cỗ máy này thì khác – chiếc đồng hồ này thực sự tạo ấn tượng mạnh mẽ ngay lần đầu tiên bạn đeo nó – một chiếc đồng hồ khá hấp dẫn, khác thường với cá tính của riêng nó. Ngoài ra, mặt số có độ tương phản cao hơn nhiều so với bất kỳ phiên bản đồng hồ đàn anh đàn chị khác.

Royal Oak Perpetual Calendar White Ceramic

Khoác trên mình vẻ ngoài giản dị, mang hơi hướng thể thao, và phù hợp với mùa hè (điều này không có nghĩa các mùa khác trong năm thì không phù hợp), chiếc Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar White Ceramic là sự hiện diện và một sự thanh lịch nhất định. Không phải sự thanh lịch kín đáo của một Calatrava, mà là một sự thanh lịch quyến rũ, quyến rũ bội phần. Một điều cực kỳ chắc chắn rằng, với ceramic có nghĩa là bạn có thể ngừng lo lắng về việc làm hỏng bề mặt với các vết trầy xước và tận hưởng tính cách trắng tinh khôi nhẹ của nó.

Royal Oak Perpetual Calendar White Ceramic

Audemars Piguet đã sử dụng mặt số cổ điển màu xanh da trời cổ điển (sản xuất in- house) với mặt số phụ màu bạc tương phản. Các chữ khắc màu trắng và vật liệu phát sáng màu trắng cùng các chỉ số cùng tông màu. Phần chức năng trên mặt số hoàn toàn giống dòng anh, chị, em trước chỉ khác về màu sắc.

Royal Oak Perpetual Calendar White Ceramic

Cung cấp sức mạnh cho Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar White Ceramic là bộ máy 5134, giống như anh chị em thép hoặc vàng của mình. Bộ máy automatic siêu mỏng (4,31mm) này có đường kính 29,00mm và có khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ. Sự cân bằng của nó có các khối quán tính thay đổi và chạy ở mức 19.800 rung động bất thường mỗi giờ. Sự hoàn thiện rất chi tiết, với các sọc Geneva, hạt tròn và vát đẹp. Các cánh quạt cũng cho thấy trang trí tuyệt vời. Chức năng Moonphases chỉ cần điều chỉnh sau mỗi 125 năm và 317 ngày. Đây là chiếc đồng hồ được sản xuất với số lượng thấp. Giá mỗi chiếc là 93.900 usd (tương đương 2,2 tỉ đồng), cùng giá với phiên bản black ceramic.

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan