Audemars Piguet sẽ ngừng sản xuất Royal Oak 15202ST từ năm 2022

Giám đốc điều hành của Audemars Piguet, François Bennahmias mới đây đã tiết lộ rằng Royal Oak Jumbo 15202ST sẽ bị ngừng sản xuất từ năm 2022 và sẽ được thay thế bằng một mẫu hoàn toàn mới (hiện tại chưa được nhà sản xuất bật mí).

Royal Oak Jumbo: một phiên bản cực kì quan trọng trong lịch sử của Audemars Piguet

Trước khi chúng ta đi sâu vào tin tức nóng giám đốc điều hành của Audemars Piguet, François Bennahmias mới đây đã tiết lộ rằng Royal Oak Jumbo 15202ST sẽ bị ngừng sản xuất từ năm 2022 và sẽ được thay thế bằng một mẫu hoàn toàn mới (hiện tại chưa được nhà sản xuất bật mí).

Royal Oak Jumbo: một phiên bản cực kì quan trọng trong lịch sử của Audemars Piguet

Trước khi chúng ta đi sâu vào tin tức nóng hổi về phiên bản 15202ST này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút thôg tin cơ bản về model này nhé.

Royal Oak được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1972, và được sinh ra từ thiên tài sáng tạo Gerald Genta, một trong những nhà thiết kế đồng hồ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Mặc dù bây giờ nó đã trở thành biểu tượng, nhưng chiếc Royal Oak đầu tiên (ref.5402) không gây được tiếng vang lớn. Lý do để giải thích cho điều này là bởi, vào thời điểm đó, thế giới chỉ đơn giản là chưa sẵn sàng cho tính thể thao và tính linh hoạt của đồng hồ thép, chứ chưa nói đến những chiếc đồng hồ có vỏ hình bát giác chưa từng có. Sau đó, về giá của chiếc đồng hồ này là 3.750 CHF. Mức giá này khoảng gấp 4 lần những gì bạn mong đợi để trả cho một chiếc đồng hồ thể thao bằng thép thông thường tại thời điểm đó. Bất chấp những phản ứng gay gắt ban đầu về mẫu đồng hồ thép, Audemars Piguet vẫn tiếp tục đẩy mạnh việc sản xuất chúng, nhà sản xuất nhận định rằng đã đến lúc cần bắt đầu một cuộc cách mạng.

15202: Phiên bản kỉ niệm 40 năm của Royal Oak

Năm 2012 đánh dấu kỉ niệm 40 năm ra đời của Royal Oak 5402, Audemars Piguet đã quyết định kỉ niệm sự kiện trọng đại này bằng một phiên bản đặc biệt, và đó là sự ra đời của Ref.15202

Loạt series đầu tiên của dòng 15202: 2 model bằng thép và 1 bằng vàng vàng

Về 15202, model này đã trải qua một số sự phát triển, thay đổi sau khi được phát hành. Với mỗi lần lặp lại, vẻ ngoài của nó trở nên trung thành hơn với chiếc 5402 đầu tiên.

Ref.15202ST bằng thép sẽ không còn được sản xuất nhưng sẽ được thay thế bằng một mẫu hoàn toàn mới

Giám đốc điều hành của Audemars Piguet đã công bố tin tức này vào ngày 29/3 qua một buổi phát trực tiếp trên YouTube cùng với Michael Friedman. Trong buổi phát trực tiếp của AP Social Club, một khán giả đã đặt câu hỏi liệu 15202 có thể được cập nhật không. Bởi sắp tới là lễ kỉ niệm 50 năm vào năm sau. Nhưng đây mới là câu hỏi và mọi người chờ đợi câu trả lời từ Bennahmias.

Giám đốc điều hành của Audemars Piguet, François Bennahmias, trong buổi phát trực tiếp

Ban đầu François Bennahmias đề cập đến một vấn đề khó hiểu liên quan đến Patek Philippe, khi nhà sản xuất này quyết định ngừng sản xuất mẫu đồng hồ mang tính biểu tượng minhg 5711 Nautilus.

Michael Friedman

Và sau đó, anh nói rõ hơn về nội dung câu hỏi: “liệu 15202 có thể được cập nhật không?” – “Hãy cứ nói rằng sẽ có những phiên bản mới vào năm tới. Sẽ không có 15202ST, nhưng nó sẽ được thay thế bằng một phiên bản khác, vì những lý do mà chúng ta sẽ không thảo luận hôm nay ”.

Từ câu nói trên, chúng ta khẳng định rõ ràng hơn về thông tin Royal Oak 15202ST sẽ bị ngừng sản xuất.

Các biến thể kim loại khác của dòng 15202 thì sẽ như thế nào?

Thông tin phiên bản thép của 15202ST bị ngừng sản xuất thì liệu có ảnh hưởng đến biến thể vàng hồng hay không. Phiên bản vàng vàng với cả hai mặt số sâm panh và xanh lam đã kết thúc gần đầy, trong khi vàng trắng vẫn đang được sản xuất… mặc dù với số lượng rất hạn chế.

Phiên bản toàn bộ bạch kim vừa mới được công bố được cho là (ít nhất là bây giờ) vẫn còn đang trong danh mục sản xuất, do đó không ảnh hưởng bởi thông tin này.

Ref 15202PT.OO.1240PT.01

Thị trường đồng hồ sẽ phản ứng như thế nào?

Vậy điều gì đang chờ đón chúng ta phía trước, hậu duệ kế thừa di sản của Ref.15202ST sẽ trông như thế nào? Hãy bình tĩnh chờ đợi câu trả lời của thời gian… Và thông tin Ref.15202ST ngừng sản xuất, điều này dẫn đến việc giá của chiếc đồng hồ trong thị trường thứ cấp sẽ tăng đột biến ra sao.

Nguồn: bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan