4 Mẫu đồng hồ phức tạp nhất năm 2019

Rất ít người có thể mua được những chiếc đồng hồ siêu phức tạp nhưng có sự thật là tất cả chúng ta đều yêu thích chúng. Đối với nhiều thương hiệu, những chiếc đồng hồ được tạo ra như một cách thể hiện sức mạnh kỹ thuật của họ, và đôi khi để phát triển các công nghệ mà sau này chúng ta thấy trong những chiếc đồng hồ ít phức tạp hơn. Những chiếc đồng hồ rất phức tạp này phải mất nhiều năm để phát triển và nhiều tháng để thực hiện. Số lượng của chúng luôn khá hạn chế và chính điều này khiến vô số người sành đồng hồ trên khắp thế giới phải thèm muốn. Năm 2019, cũng đánh dấu rất nhiều chiếc đồng hồ phức tạp được ra đời và đây là 4 mẫu đồng hồ đặc biệt nhất mà Boss Luxury muốn giới thiệu tới bạn.

Jacob & Co. Twin Turbo Furious Bugatti

Năm 2019, Jacob & Co đã hợp tác với Bugatti để tạo ra những mẫu đồng hồ vô cùng độc đáo, trong đó không thể không nhắc tới chiếc Twin Turbo Furious Bugatti. 

Twin Turbo Furious ban đầu được ra mắt tại Baselworld 2018 với cỗ máy tourbillon ba trục ngoạn mục, bánh xe  khởi động chức năng bấm giờ và hệ số thập phân. Đến 2019, đồng hồ được tái thiết kế lại tinh thần thể thao mạnh mẽ vượt trội hơn.  Đặc biệt, ở giữa mặt số là chỉ báo dự trữ năng lượng, được thiết kế giống như thước đo nhiên liệu của chiếc ô tô. 

4 Mẫu đồng hồ phức tạp nhất năm 2019

Tổng dự trữ năng lượng tối đa của đồng hồ là 48 giờ. Điều này chắc chắn là ấn tượng, vì bên cạnh hai cỗ máy tourbillon ba trục, chiếc Jacob & Co này còn có tính năngmonopusher chronograph, cũng như bộ điểm chuông thập phân. Mặc dù được thiết kế đặc biệt với thế giới của những chiếc xe tốc độ cao, nhưng Jacob & Co. Twin Turbo Furious Bugatti có khả năng chống nước 200 mét. Nhìn chung, đây là một chiếc đồng hồ thể thao toàn diện hoàn hảo.

Richard Mille RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm

Một chiếc đồng hồ khác cũng được sinh ra từ mối quan hệ đối tác là Richard Mille RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm. Vào năm 2016, thương hiệu Thụy Sĩ đã có một mối duyên hợp tác với hãng Airbus Corporate Jets. Thành quả đầu tiên từ sự hợp tác này là chiếc đồng hồ RM 50-02 Tourbillon ACJ

Quay trở lại với Richard Mille RM 62-01 Tourbillon Vibrating Alarm, đồng hồ không chỉ sở hữu bộ vỏ được chế tạo từ titan và Carbon TPT, mà cả một bộ máy mới. Bên cạnh tourbillon, cửa sổ chỉ ngày lớn và màn hình dự trữ năng lượng, chiếc đồng hồ này cũng có tính năng múi giờ thứ hai với chỉ báo sáng/chiều.

Tuy nhiên, khía cạnh sáng tạo nhất của đồng hồ là ở chức năng báo thức rung, mà Richard Mille đã mất năm năm để phát triển với sự hợp tác của Renaud & Papi. Tín hiệu rung của hệ thống rung này đến từ một bánh lắc đặc biệt, được chế tác từ một miếng vàng trắng duy nhất. 

Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar

Có thể thấy tính năng siêu phức tạp trên đồng hồ ngày nay đã có nhiều thay đổi và không giống trong quá khứ. Trước đó, những mẫu đồng hồ rất phức tạp thường kết hợp một số tính năng khác nhau trong một chiếc đồng hồ duy nhất. Ngày nay, các tính năng được làm lại hoàn toàn mới. Chiếc Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar là một ví dụ hoàn hảo về điều này.

Đồng hồ này có tính năng lịch vạn niên với dự trữ năng lượng tối đa là 65 ngày. Đây là mức dự trữ ấn tượng và điều này đạt được bởi vì người dùng có thể chuyển đổi giữa hai tần số của bộ mát. Một là chế độ tần số cao 5Hz khi bạn đeo và tốc độ thấp hơn 1,2Hz khi đồng hồ ở chế độ chờ. Điều này có nghĩa là bạn có thể không đeo đồng hồ trong hơn một tháng, mà không phải thiết lập lại các chức năng lịch vạn niên. Đây thường là một trong những thách thức lớn nhất khi sở hữu một chiếc đồng hồ như vậy.

Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel

Trong tất cả bốn chiếc đồng hồ này, Jaeger-LeCoultre Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster có lẽ là mang vẻ ngoài truyền thống nhất, vì nó là sự kết hợp của những tính năng phức tạp cổ điển. Kiệt tác này được trang bị một lồng tourbillon, lịch vạn niên và bộ điểm chuông, nhưng Jaeger-LeCoultre đã không chọn đặt “tiêu chuẩn” lên bất kỳ tính năng nào.

Theo đó, tourbillon có được một luồng sức mạnh liên tục, nhờ vào bộ phận remontoir d’égalité, để giữ được biên độ ổn định, là một phần quan trọng của việc duy trì tính đồng bộ trong hoạt động của bộ máy. Đây cũng là cỗ máy đa trục, nên qua mặt số chủ nhân đồng hồ có thể chiêm ngưỡng được điệu nhảy mê của cỗ máy này.  

Giá trị của mẫu đồng hồ còn được khẳng định qua bộ điểm chuông phút mô phỏng hoàn hảo âm thanh tháp đồng hồ Big Ben với cơ chế điểm chuông cực kỳ chính xác. Bộ máy đồng hồ cung cấp chức năng lịch vạn niên, cho phép chủ nhân điều chỉnh tiến hoặc lùi mà không làm ảnh hưởng đến các chức năng khác của máy.

Bên cạnh đó, đồng hồ có kích thước 44mm x 14.08mm và sở hữu mặt số là tập hợp những kỹ thuật đỉnh cao của hãng như khắc guilloché thủ công và lớp men tráng Grand Feu xanh mê hoặc. Thiết kế vỏ phô bày tư duy thẩm mỹ cao cấp của nhà chế tác với vật liệu vàng trắng và con số 15 chiếc bán ra trên toàn cầu đủ để nói lên giá trị vượt trội của tạo tác tinh xảo phức tạp hàng đầu này.

 Nguồn: https://bossluxurywatch.vn

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan