4 Mẫu đồng hồ mới có thiết kế vỏ Sapphire trong suốt độc đáo

Trong nhiều thập kỷ, tinh thể sapphire chủ yếu được sử dụng để chế tạo mặt kính bảo vệ mặt số, và trong nhiều trường hợp là cả mặt đáy của đồng hồ. Khả năng chống xước cao của sapphire đã khiến nó trở thành vật liệu hoàn hảo cho điều đó.

Mặc dù không quá khó để xử lý sapphire thành các đĩa nhỏ để bảo vệ mặt số và bộ máy, nhưng việc chế tạo toàn bộ lại là câu chuyện hoàn toàn khác. Tuy nhiên, điều này cũng không ngăn được một số thương hiệu đã vận dụng tinh tế vật liệu này và tạo ra những mẫu đồng hồ sapphire tuyệt đẹp. Trong bài viết sau, Boss Luxury sẽ cùng bạn khám phá những mẫu đồng hồ sapphire ấn tượng đó. 

Girard-Perregaux Quasar Light Tourbillon With Three Bridges

Girard-Perregaux Quasar Light Tourbillon With Three Bridges là mẫu đồng hồ được thiết kế dựa trên chiếc tourbillon mang tính biểu tượng với ba cầu nối vàng là Girard-Perregaux pha trộn quá khứ với hiện tại trong cỗ máy Quasar Light.

Không chỉ có bộ vỏ được làm từ tinh thể sapphire mà cả ba cầu nối cũng được làm từ vật liệu này, cùng với đó là rotor siêu nhỏ bằng vàng trắng được khắc hình đại bàng. Điều này không chỉ khiến chiếc đồng hồ trông khá hiện đại mà thương hiệu còn chế tạo dây đeo được làm từ vải kim loại để tăng thêm phần lung linh cho đồng hồ. Hộp cót được cố định bằng cầu nối trên cùng, dường như tỏa sáng lấp lánh nhờ kỹ thuật hoàn thiện đỉnh cao. Nó được chế tác từ Ruthenium, một kim loại bạch kim quý hiếm tạo thành các tinh thể, mang đến một lối chơi ánh sáng vượt trội.

Hublot Big Bang Tourbillon Full Sapphire

Đồng hồ Hublot có danh tiếng vững chắc là một trong những thương hiệu hàng đầu khi nói đến việc chế tác đồng hồ vỏ sapphire. Họ không chỉ có khả năng xử lý chúng thành những hình dạng phức tạp mà còn là bậc thầy trong việc tạo ra sapphire đa màu sắc, đây là một trong những điều khó khăn nhất để đạt được.

Sapphire cũng là vật liệu hoàn hảo để thể hiện bộ máy tourbillon tự động tinh tế mà thương hiệu Hublot mới ra mắt gần đây. Tuy nhiên, họ không muốn độ trong suốt chỉ dừng lại ở đó, và đó là lý do tại sao họ cũng chế tác cả bộ vỏ và dây đeo tích hợp từ sapphire.

Sapphire vốn là một loại vật liệu nổi tiếng vì đặc tính siêu cứng, rất khó có thể chế tác thành những mắt xích nhỏ cho dây đeo, thậm chí là đảm bảo sự mềm mại khi đeo trên tay. Nhưng những nghệ nhân của Hublot với trình độ kỹ thuật đỉnh cao đã thực hiện một cách xuất sắc chiếc đây đeo này một cách tỉ mỉ, để tạo nên sự đồng nhất với bộ vỏ và thoải mái khi đeo trên tay.

Louis Vuitton Tambour Moon Flying Tourbillon “Poinçon de Genève” Sapphire

Mặc dù tinh thể sapphire có thể là vật liệu rất sáng tạo, nhưng điều đó không có nghĩa là nó không thể tích hợp với các giá trị truyền thống. Louis Vuitton Tambour Moon Flying Tourbillon “Poinçon de Genève” Sapphire  tự hào sở hữu con dấu Poinçon de Genève – Chứng nhận cao cấp nhất trong ngành chế tác đồng hồ.

Tuyệt tác này đi tiên phong với bộ máy sản xuất được chế tạo skeleton. Nhờ đó, kết hợp với vỏ Tambour sapphire, mọi khía cạnh của chiếc đồng hồ này đều có thể được chiêm ngưỡng trọn vẹn, chẳng hạn như cỗ máy flying tourbillon tuyệt đẹp, thổi hồn vào chiếc đồng hồ. Louis Vuitton cũng chọn sapphire màu, loại đá ngày càng khó chế tạo hơn nhưng lại thêm một lớp đặc tính khác.

MB&F HM9 Sapphire Vision

Một trong những thách thức chính của việc tạo ra đồng hồ vỏ sapphire không phải là chế tạo quá nhiều vật liệu mà là phải định hình nó theo hình dạng mong muốn. Tinh thể sapphire chỉ có thể được gia công với tốc độ rất chậm, và thậm chí nguy cơ làm hỏng vật liệu là rất lớn.

Hình dạng càng phức tạp thì càng thách thức. Và chưa có bộ vỏ nào phức tạp hơn so với hình dạng của HM9 Sapphire Vision, vốn thuộc bộ sưu tập HM luôn có cấu tạo hết sức lạ thường. Nhưng với sự hấp dẫn của sapphire thì cũng đáng kể để MB&F thực hiện vì nó có thể cho phép họ thể hiện sinh động hơn bộ máy tuyệt đẹp của chiếc đồng hồ này và cho phép chủ sở hữu khám phá một cách chân thật nhất các lớp hoàn thiện ấn tượng từ nhiều góc độ khác nhau.

Những mẫu đồng hồ sapphire ở trên cho thấy tiềm năng thực sự của vật liệu trong suốt độc đáo này, và tại sao mặc dù có những thách thức lớn, nhưng sapphire vẫn sẽ là vật liệu của tương lai của Nghệ thuật chế tác đồng hồ cao cấp (Haute Horlogerie).

XEM THÊM:

  • Đôi nét về những dòng đồng hồ lặn của Rolex
  • IWC hợp tác với Mercedes cho ra mắt Pilot’s Watch Chronograph Edition “AMG”

Nguồn: https://bossluxurywatch.vn/

HỆ THỐNG PHÂN PHỐI ĐỒNG HỒ CAO CẤP

“Boss Luxury – Khẳng Định Đẳng Cấp Thượng Lưu”

DMCA.com Protection Status

// //<![CDATA[
//
//]]>

Bài viết liên quan